แต่งบ้านด้วยรูปถ่ายช่วยเสริมฮวงจุ้ย

ตามผนังบ้านถ้าเราไม่อยากปล่อยไว้ให้ว่างเปล่า เราสามารถหารูปสวยๆ หรือรูปที่สื่อความหมายดีๆ มาแขวน นอกจากจะช่วยตกแต่งผนังบ้านให้ดูสวยขึ้นแล้ว ทราบกันไหมค่ะว่ารูปถ่ายที่เรานำมาแขวนยังมีส่วนในการช่วยส่งเสริมฮวงจุ้ยให้แก่บ้านกันได้อีกด้วย ทราบกันแบบนี้แล้ว ลองมาดูกันต่อดีกว่าว่ารูปถ่ายสื่อถึงในเรื่องใดกันบ้าง สำหรับรูปถ่ายแต่ละแบบจะมีความหมายดังนี้ค่ะ

ภาพจาก noongningcrossstitch.com

1. รูปถ่ายสมาชิกในครอบครัว จะเป็นการส่งเสริมในเรื่องของความรักใคร่ มีน้ำใจ และความอบอุ่นของสมาชิกในครอบครัว และยังหมายถึงความสามัคคีปองดองของคนในครอบครัวอีกด้วย สำหรับจุดที่ควรแขวนรูปครอบครัว ก็อย่างเช่น ในห้องรับแขก ในห้องทำงาน บริเวณทางเดิน และในห้องนั่งเล่น เป็นต้น

2. รูปคู่รัก เหมาะสำหรับคู่รักหรือคู่แต่งงานใหม่ๆ การแขวนรูปคู่ของคุณทั้งสองคนจะมีส่วนในการช่วยส่งเสริมความรักให้ยั่งยืน ความรักใครปองดอง และความรักจะไม่จืดจางลงไปได้ง่าย สำหรับบริเวณที่ควรแขวนรูปคู่ เช่น ในห้องนอน ในห้องนั่งเล่น ในห้องทำงาน รวมไปถึงในห้องรับแขก

ภาพจาก homezoomer.com

3. รูปครูอาจารย์ รูปพ่อแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ควรแขวนไว้ในห้องทำงาน เพื่อเป็นสิริมงคลให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ทำมาค้าขึ้น และช่วยทำให้ไม่มีปัญหาและอุปสรรค เปรียบเหมือนความกตัญญูต่อผู้พระคุณ จะช่วยให้ทำอะไรก็จะเจริญก้าวหน้า

4. รูปถ่ายวิวทิวทัศน์ ธรรมชาติสวยๆ ช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านดูปลอดโปร่งและสดใส ที่สำคัญบางครั้งการมองภาพธรรมชาติสวยๆ ยังช่วยให้คุณรู้สึกคลายเครียดและสมองปลอดโปร่งขึ้นได้อีกด้วย รูปถ่ายวิวทิวทัศน์ยังเหมาะที่จะแขวนไว้ได้เกือบทุกห้องภายในบ้าน ทำให้บ้านดูน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

ภาพจาก thaihometown.com

5. รูปสัตว์ต่างๆ ซึ่งรูปสัตว์แต่ละชนิดจะให้ความหมายที่แตกต่างกัน เช่น

– รูปเสือ จะหมายถึง พลังอำนาจ ความยิ่งใหญ่ การเป็นผู้นำ ความน่าเกรงขาม และความแข็งแกร่ง

– รูปม้า จะหมายถึง ความกระตือรือร้นในเรื่องต่างๆ และเป็นสิริมงคลเกี่ยวกับหน้าที่การงาน การค้าขาย

– รูปปลา จะหมายถึง เงินทองไหลมาเทมา ทุกอย่างลื่นไหล ไม่มีอุปสรรค  

– รูปนกยูง จะหมายถึง ชีวิตที่สวยหรู ก้าวหน้า ส่งเสริมในเรื่องของธุรกิจ จะประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี

– รูปเต่า จะหมายถึง ความยืนยาว ในเรื่องต่างๆ ดังคำที่ว่าช้าๆ ได้พล่าเล่มงาม

นอกจากการแขวนรูปตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว รูปถ่ายยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความหมายและความทรงจำดีๆ ของเจ้าของภาพกันอีกด้วย เราจึงมักเห็นบ้านเกือบทุกหลังนิยมที่จะแขวนรูปถ่ายไว้ที่ผนังบ้าน เพื่อระลึกถึงความทรงจำที่มีความหมาย สนใจดูการแต่งบ้านด้วยภาพตามหลักฮวงจุ้ยเพิ่มเติมคลิกเลย >>

#รูปถ่ายเสริมฮวงจุ้ย #แต่งบ้านด้วยรูปถ่าย #ปรับฮวงจุ้ยบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.