แต่งผนังบ้านลายอิฐสวยๆ ด้วยวอลเปเปอร์

วอลเปเปอร์ติดผนังลายอิฐเป็นวอลเปเปอร์ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านด้วยผนังอิฐกันโดยเฉพาะ เพราะปกติแล้วถ้าเราเลือกใช้อิฐทำผนัง โดยการออกแบบให้ผนังบ้านด้านใดด้านหนึ่งหรือรอบตัวบ้านโชว์เป็นผนังอิฐเปลือย บ้างครั้งถ้าไม่ใช่ช่างที่มีความชำนาญกันจริงๆ อาจจะเกิดปัญหาปูนที่ทำไม่เรียบเนียนและเกิดเป็นช่องโหว่ได้ นอกจากนี้ในเรื่องของสีสันก็ยังมีข้อจำกัดในการเลือกสีของอิฐกันอีกด้วย แต่สำหรับวอลเปเปอร์ติดผนังลายอิฐเป็นอะไรที่ฉีกกฎของข้อจำกัดนี้ออกไปได้อย่างสิ้นเชิง เพราะคุณสามารถเลือกสีสันได้ตามความต้องการ

ภาพจาก th.aliexpress.com

นอกจากนี้วอลเปเปอร์ลายอิฐยังช่วยให้คุณสามารถจิตนาการตกแต่งผนังบ้านได้อย่างกว้างไกล กว่าการใช้อิฐจริงๆ การติดตั้งยังเรียบเนียนไปกับผนังบ้าน ไม่มีช่องโหว่ทิ้งไว้ให้เห็นรำคาญใจ ที่สำคัญคุณยังสามารถเลือกสีของวอลเปเปอร์ให้เข้ากับผ้าม่านหรือเฟอร์นิเจอร์กันได้อย่างง่ายๆ และถ้าไม่ติดวอลเปอร์รอบบ้าน แต่คุณเลือกติดเพียงผนังด้านใดด้านหนึ่งของห้อง ยังเป็นการช่วยเพิ่มสีสันและลูกเล่นให้กับบ้าน ดูไม่น่าเบื่อกันได้อีกด้วย ที่สำคัญทำความสะอาดง่าย และสามารถเปลี่ยนแบบเมื่อไหร่ก็ได้ หากรู้สึกเบื่อๆ หรือเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง แค่เปลี่ยนวอลเปเปอร์ก็ช่วยให้มุมมองแปลกตาไปกว่าเดิม

วอลเปเปอร์ติดผนังลายอิฐโดยมากแล้วจะนิยมกันติดตั้งไว้ในส่วนของห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องครัว หรือแม้แต่ห้องรับประทานอาหาร แต่ก็มีหลายครอบครัวเช่นกันที่นิยมติดไว้ในห้องนอน ในสีโทนขรึมๆ ช่วยให้ห้องดูสงบ เงียบ และดูสวยแบบสง่างาม เรียกได้ว่าติดได้ทุกห้องที่ต้องการกันเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วด้วยคุณภาพของงานวอลเปเปอร์เวลาที่มองมาไกลๆ บางครั้งอาจจะทำให้ผู้พบเห็นนึกไม่ถึงกันเลยก็ได้ว่าผนังบ้านของคุณคือวอลเปเปอร์

ภาพจาก villa-ioanna.com

ปัจจุบันนอกจากลายธรรมดาที่เราเห็นแบบเรียบเนียนกันแล้ว ยังมีลายอิฐแบบ 3D ให้เราเลือกใช้กันอีกด้วย โดยจะเป็นลักษณะลายนูนเหมือนจริงเป็นอย่างมาก ไม่ใช่เพียงแค่นั้นนะคะ ยังติดตั้งง่าย โดยคุณอาจไม่จำเป็นต้องจ้างช่าง แต่สามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง เป็นอะไรที่สะดวกเป็นอย่างมาก ที่สำคัญยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย ใครกำลังคิดอยากแต่งบ้านด้วยการโชว์อิฐแบบผนังเปลือยกันอยู่ แต่กำลังลังเลว่าจะใช้อิฐจริงหรือติดวอลเปเปอร์ดีกว่ากันนั้น แนะนำให้ลองติดวอลเปเปอร์กันดูก่อนนะคะ หากไม่ถูกใจค่อยเปลี่ยน แต่รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องรู้สึกประทับในความสมจริง จนลืมอิฐกันไปเลย และสำหรับท่านใดที่ต้องการดูแบบวอลเปเปอร์ลายอิฐสวยๆ เพิ่มเติมดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >>

#ผนังบ้านลายอิฐ #แต่งบ้านด้วยอิฐ #วอลเปเปอร์ลายอิฐ

Leave a Reply

Your email address will not be published.