จัดห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ยช่วยเสริมโชคลาภ

ห้องครัวจัดเป็นห้องที่สำคัญห้องหนึ่งสำหรับบ้าน เพราะเป็นที่สำหรับหุงหาอาหารให้กับสมาชิกในครอบครัว ดังนั้นการจัดห้องครัวให้ถูกหลักฮวงจุ้ยก็จะหมายถึงความอุดมพูนสุขอาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์ สำหรับหลักในการจัดห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ยเราจะมีดังนี้ค่ะ

ภาพจาก scghome.com

1. การวางตำแหน่งห้องครัวควรตั้งอยู่บริเวณหลังบ้าน และขณะที่เดินเข้ามาในบ้านไม่ควรมองเห็นตำแหน่งที่ตั้งของเตาไฟ เพราะจะเหมือนการเดินเข้ามาปะทะกับธาตุไฟ จะมีส่วนทำให้คนในบ้านเกิดร้อนรุ่มและกระวนกระวายใจ และด้านบนของห้องครัวก็ไม่ควรตรงกับห้องนอน แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ให้ติดฉนวนกันความร้อนที่เพดานเป็นการช่วยป้องกันพลังที่ไม่ดีของธาตุไฟให้น้อยลงได้

2. เตาไฟ ไม่ควรตั้งอยู่แนวเดียวกับก๊อกน้ำหรือถังน้ำ รวมทั้งไม่ควรตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกันด้วย แต่ให้ตั้งเยื้องๆ กันได้ เพราะทั้งสองอย่างตามหลักฮวงจุ้ยจะถือว่าเป็นธาตุตรงกันข้ามกัน การตั้งในลักษณะดังที่กล่าวมาจะมีผลทำให้คนในบ้านไม่ปองดองและเกิดการขัดแย้งกันขึ้นได้ แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ให้หาฉากมากั้นระหว่างเตาไฟกับก๊อกน้ำ

3. พื้นห้องครัวควรต่ำกว่าพื้นบ้านเพื่อเป็นการช่วยป้องกันธาตุไฟไม่ให้ไหลเวียนเข้าสู่ตัวบ้าน เพราะจะทำให้สมาชิกภายในบ้านร้อนรุ่มและกังวลใจ แต่ถ้าพื้นบ้านเสมอกันหมดให้ติดตั้งธรณีประตูเพื่อเป็นการแก้เคล็ดก็จะสามารถช่วยป้องกันพลังและธาตุต่างๆ ไหลออกไปจากห้องครัว

4. ห้องครัวไม่ควรอยู่ในบริเวณทางเข้าออกของบ้าน หรือก็คือพอเปิดประตูบ้านเข้ามาเจอห้องครัวเลย เพราะจะทำให้พลังดีๆ ไหลออกไปจากบ้านได้ ที่สำคัญหากมีแขกใครไปมา การเข้ามาเจอห้องครัว ที่บางครั้งทั้งร้อนและมีกลิ่นอาหาร ก็คงเป็นเรื่องที่ไม่ดีแน่

ภาพจาก shopee.co.th

5. เตาไฟ ที่ใช้สำหรับประกอบอาหารควรตั้งไว้ทางทิศใต้หรือทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบ้าน โดยความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยจะเชื่อว่าเตาไฟมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะไว้สำหรับประกอบอาหารหล่อเลี้ยงผู้คนที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน จึงควรจัดวางในตำแหน่งที่ดีที่สุด เพื่อให้ในเวลาประกอบอาหารจะได้มีพลังงานดีๆ ไหลเวียนอยู่ตลอด เมื่อเราบริโภคอาหารเข้าไปก็จะได้รับพลังงานดีๆ ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้แล้วห้องครัวควรที่มีความสะอาด ไม่รกรุงรัง และมีแสงสว่างพอเพียง จะเป็นการช่วยปรับพลังหยินหยางให้สมดุลเป็นการช่วยส่งเสริมให้คนในบ้านมีชีวิตราบรื่น มีโชคลาภ ไม่อ่อนแอ และมีสุขภาพที่แข็งแรง ทราบกันแบบนี้แล้วใครที่มีความเชื่อเกี่ยวกับฮวงจุ้ย เรามาจัดห้องครัวตามข้อต่างๆ ข้างต้นกันดีกว่าค่ะ เพื่อช่วยส่งเสริมพลังงานดีๆ ให้กับชีวิตของตัวคุณเองและคนในครอบครัว สนใจดูวิธีจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเพิ่มเติมคลิกที่นี่กันได้เลยนะคะ >>  

#ฮวงจุ้ยบ้านเสริมโชคลาภ #ฮวงจุ้ยห้องครัว #แต่งห้องครัวเรียกทรัพย์

Leave a Reply

Your email address will not be published.