สัตว์มงคลประดับบ้านเสริมฮวงจุ้ย

สำหรับของประดับบ้านอาจจะมีอยู่ด้วยกันหลายชนิด แต่ของประดับบ้านที่เป็นสัตว์มงคลเราควรมีไว้ประดับบ้านกันบ้างนะคะ เพื่อเป็นการช่วยเสริมโชคลาภ วาสนา และบารมี ตามหลักฮวงจุ้ย สำหรับสัตว์มงคลก็มีให้เราสามารถเลือกประดับบ้านกันได้หลายชนิดขึ้นอยู่กับความชอบ และความหมายที่ตรงใจเจ้าของบ้าน  ซึ่งอาจเป็นภาพถ่าย เซรามิค รูปปั้น หรือปูนปั้น ก็เลือกได้ตามความต้องการกันได้เลยนะคะ  แต่ก่อนอื่นเราไปดูกันดีกว่า สัตว์แต่ละชนิดมีความหมายอย่างไรกันบ้าง เริ่มจาก

ภาพจาก pt.aliexpress.com

นก

จะหมายถึงการชอบความเป็นอิสระ มีจินตนากรสูง มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ไม่ค่อยหยุดนิ่ง และมักมีแนวคิดใหม่ๆ เสมอ และยังหมายถึงความสุขและโชคลาภอีกด้วย โดยนกแต่ละชนิดจะมีความหมายแตกต่างกันดังนี้ นกอินทรีย์จะหมายถึงอำนาจ วาสนา และบารมี ถ้าเลือกเป็นนกยูงจะหมายถึงความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน การเงิน ความสุข และโชคลาภ สำหรับนกกระเรียนจะช่วยส่งเสริมงานให้ราบรื่น และช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

สิงโต

จะหมายถึงพลังอำนาจ วาสนา บารมี ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วการประดับรูปสิงโตไว้ในบ้านยังจะมีความหมายในการช่วยป้องกันสิ่งไม่ดีเข้ามาภายในบ้านได้อีกด้วย สำหรับวิธีการตั้งควรวางตั้งแต่สองตัวขึ้นไป ทั้งสิงโตเพศผู้และเพศเมียตั้งคู่กัน จุดที่เหมาะก็คือการตั้งไว้ที่บริเวณหน้าบ้าน โดยให้หันหน้าออกไปทางประตูหน้าบ้านเสมอ

ปลา

จะหมายถึงความมั่งคั่งร่ำรวยเงินทอง และการใช้ชีวิตที่ร่มเย็นเป็นสุข รวมไปถึงยังเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ถ้าบ้านไหนทำการค้าขายการติดรูปปลาไว้ในบ้านยังเป็นการช่วยส่งเสริมให้ทำมาค้าขึ้นอีกด้วย และปลาแต่ละชนิดก็ให้ความหมายแตกต่างกัน อาทิเช่น ปลาเงิน ปลาทอง มีความหมายถึงเงินทองไหลมาเทมา ปลาคราฟ หมายถึงผลกำไรงอกงาม ปลามังกร จะหมายถึง โชคลาภ วาสนา และความมั่งคั่ง

ภาพจาก sgbvc.com

มังกร

สำหรับมังกรจะจัดเป็นสัตว์มงคลที่ชาวจีนให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก เพราะมีความเชื่อว่าเป็นเทพศักดิ์สิทธิ์ ที่คอยช่วยเหลือเหล่ามวลมนุษย์ในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน หรือการค้าขาย รวมทั้งยังช่วยนำพาโชคลาภมาสู่สมาชิกในครอบครัวอีกด้วย การวางมังกรนิยมวางในห้องทำงาน ห้องหนังสือ และห้องรับแขก

ยังมีสัตว์อีกหลายชนิดตามหลักฮวงจุ้ย ที่เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นสิริมงคล ในเรื่องต่างๆ หากกำลังมองหาของประดับบ้านตามหลักฮวงจุ้ยกันอยู่ อย่าลืมเลือกสัตว์เหล่านี้มาประดับบ้านกันนะคะ ที่สำคัญหลังจากตั้งไว้แล้วอย่าลืมหมั่นทำความสะอาด และรักษาให้อยู่ในสภาพดีเสมอกันด้วย เพื่อช่วยส่งเสริมด้านดีๆ ในกับคุณและสมาชิกในครอบครัวอย่างที่คุณต้องการ สนใจดูสัตว์มงคลตามหลักฮวงจุ้ยเพิ่มเติมคลิกที่นี่กันได้เลย >>

#เสริมฮวงจุ้ยบ้าน #สัตว์มงคลประดับบ้าน #ปรับฮวงจุ้ยบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.