แต่งบ้านสไตล์มินิมอล เรียบง่ายแต่น่าอยู่

การแต่งบ้านสไตล์มินิมอล (Minimalism) จะมีรูปแบบที่เรียบง่าย เน้นความโล่ง โปร่งสบายของตัวบ้าน มองดูแล้วสบายตา บ้านไม่รก และใช้เฟอร์นิเจอร์เพียงไม่กี่ชิ้น เลือกเฉพาะที่จำเป็นต้องใช้งานจริงๆ เพียงเท่านั้น สำหรับการแต่งบ้านสไตล์นี้เรียกได้ว่ากำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ที่ไม่ค่อยมีเวลาอยู่บ้าน และต้องการความสะดวกสบาย ความคล่องตัว ที่สำคัญยังเหมาะเป็นอย่างมากในสำหรับห้องพักและคอนโดที่มีพื้นไม่มาก โดยการแต่งบ้านในรูปแบบนี้จะมีคอนเซ็ปอยู่ว่า “น้อยแต่มาก” นั่นก็หมายถึงใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ทุกอย่างที่นำมาจากวางมีความหมาย หรือใช้ประโยชน์ได้จริง ใครสนใจแต่งบ้านแนวนี้ลองมารูปแบบในการจัดห้องต่างๆ กันดีกว่าค่ะ

ภาพจาก banidea.com

ห้องรับแขก

ในห้องนี้เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เราอาจจะคำนวณจากสมาชิกภายในบ้าน และแขกเหรื่อที่แวะเวียนมา แต่เอาเข้าจริง สมาชิกในบ้านอาจไมได้มานั่งในห้องรับแขกพร้อมกันบ่อยๆ และแขกนานๆ อาจจะมาสักครั้ง และถ้าไม่ได้มีงานเลี้ยงสังสรรค์ก็จะมาเพียงไม่กี่คน จึงเน้นให้ห้องรับแขกมีชุดรับแขกหรือโซฟา เพียง 1-2 ตัว เท่านั้นก็พอ อาจมีโต๊ะกลางเล็กๆ สักตัว และตู้โชว์ขนาดกำลังพอดีไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป และถ้าเป็นตู้กระจกของในตู้จะต้องไม่มีจนอัดแน่น เน้นให้โล่งเข้าไว้

ห้องนอน

ก็จะไม่แตกต่างจากห้องรับแขกเท่าไหร่นักคือจะมีหลักๆ เป็น เตียงนอน โต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า และอาจมีโต๊ะอ่านหนังสือเพิ่มมาอีกหนึ่งตัว แต่ถ้าคุณชอบดูทีวีก่อนนอน ก็สามารถตั้งตู้วางทีวีได้เช่นกันนะคะ ให้พิจารณาขนาดของห้องเป็นหลัก ถ้าห้องไม่กว้างมาก ควรมีเพียงของจำเป็นๆ แค่ เตียงนอน โต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เสื้อผ้า ก็พอแล้ว

ภาพจาก atkitchenmag.com

ห้องครัว

อีกห้องหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะส่วนมากคนไทยจะนิยมทำอาหารรับประทานเอง บางบ้านอาจไม่ได้ทำทุกวัน แต่ก็จะมีสักวันที่นึกครึ้มลุกขึ้นมาทำอาหารทานกันในครอบครัว การแต่งครัวสไตล์มินิมอล จะเน้นในสีโทนสว่าง หรือโทนอ่อนๆ อย่างเช่น สีขาว สีน้ำตาล และนิยมเลือกวัสดุที่ทำมาจากไม้มากกว่าวัสดุประเภทอื่น ส่วนเฟอร์นิเจอร์ในห้องครัวก็จะมีได้ตั้งแต่ เตาไฟ ตู้เก็บของ ตู้เย็น ตู้กับข้าว และโต๊ะรับประทานอาหาร ทุกอย่างจัดวางชิดกำแพงและวางอย่างเป็นระเบียบ เพื่อให้มีพื้นที่กว้างมากยิ่งขึ้น

เป็นยังไงกันบ้างค่ะเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก หากคุณเป็นคนที่ชอบบ้านโล่งๆ มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น นอกจากจะดูไม่เกะกะและรกแล้ว ยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย รับรองได้เลยว่าการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลจะต้องตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างลงตัว และถ้าสนใจการแต่งบ้านสไตล์นี้กันอยู่แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ วันนี้เรามีคลิปการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลมาฝากกันด้วยค่ะ สนใจดูได้จากคลิปนี้กันเลยนะคะ >>

#แต่งบ้านสไตล์มินิมอล #แนะนำการแต่งบ้าน #แต่งบ้านแบบ น้อยแต่มาก

Leave a Reply

Your email address will not be published.