วอลเปเปอร์ ช่วยสร้างบรรยากาศสวยๆ ให้กับบ้าน

ผนังบ้านแบบเรียบๆ สีพื้นๆ ที่ส่วนใหญ่มักนิยมทาเป็นสีภายในบ้านนั้น จะเปลี่ยนไปได้โดยสิ้นเชิงเพียงแค่คุณเลือกติดวอลเปเปอร์ ให้กับพนังตามมุมต่างๆ ของบ้าน นอกจากเลือกแบบเป็นสีเดียวกันทั้งบ้านแล้ว ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นต่างๆ ให้กับมุมโปรด มุมพักผ่อนหรือมุมไหนๆ กันได้ง่ายๆ นอกจากนี้การติดตั้งวอลเปเปอร์ยังทำได้ง่ายกว่าการทาสีบ้าน และที่สำคัญไม่มีกลิ่นรุนแรงเหมือนเวลาทาสีบ้านกันอีกด้วย สำหรับลวดลายยังมีให้คุณเลือกได้มากมายหลายแบบ เช่น

ภาพจาก walldesign.in

ลายดอกไม้

ลายดอกไม้สีหวานๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความแบบโรแมนติก มีอารมณ์สุนทรี มักเลือกติดวอลเปเปอร์ลายดอกไม้ คู่กับผ้าม่านสีหวานๆ ให้ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว เป็นอีกลายที่ค่อนข้างได้รับความนิยมพอสมควรในบ้านเรา

ลายธรรมชาติ

ลายธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นลายบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ เช่น ทะเล ภูเขา ป่าไม้ ถนน ทางเดิน สวนดอกไม้ ก็เป็นลายที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้นั่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง ผ่อนคลาย และช่วยให้อารมณ์เบิกบานขึ้นได้ เป็นตัวช่วยเพิ่มความน่าพักอาศัยให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

ลายกราฟฟิก

เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบอะไรแปลกใหม่ เพราะลายกราฟฟิกจะเป็นลายที่มีลาดลายแปลกตา ทำให้บ้านดูมีสีสัน ฉีกแนวไปจากการทาสีบ้านแบบเดิมๆ

ลายการ์ตูน

สำหรับลายนี้จะเหมาะเป็นอย่างมากในห้องเด็กๆ นอกจากจะสวยแล้วยังช่วยเพิ่มจินตนาการให้กับเจ้าตัวเล็กได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ ปัจจุบันมีลายให้เลือกมากมายจากการ์ตูนดังหลายเรื่อง ถ้าเป็นเด็กผู้ชายอาจชอบเป็นการ์ตูนยอดฮิตอย่างเช่น ยอดมนุษย์ทั้งหลาย หรือไม่ก็โดราเอม่อน สำหรับเด็กผู้หญิงก็คงไม่พ้นเจ้าหญิงจากวอลต์ดิสนีย์อย่างแน่นอนค่ะ

ภาพจาก wallsauce.com

ลายลอกเลียนแบบ

จะหมายถึงลายไม้ ลายอิฐ ลายหินอ่อน หรือลายผนังปูน ที่ต้องบอกว่าทำออกมาได้เหมือนมากๆ บางลายเมื่อนำมาติดไว้ที่ผนังบ้าน หากไม่ได้เดินไปจับหรือดูใกล้ๆ บางครั้งอาจไม่ทราบเลยว่าไม่ใช่ของจริง ลายเหล่านี้ยังให้ความรู้สึกอบอุ่น ดูกลมกลืนไปกับตัวบ้าน และสวยงามเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะลายปูนที่มีให้เลือกลายสี เรียกได้ว่าเราไม่ต้องเสียเวลาทาสีบ้าน และที่สำคัญหากรู้สึกเบื่อยังสามารถเปลี่ยนสีได้ง่ายๆ ในเวลาไม่นานอีกด้วย

นอกจากนี้สำหรับใครที่ไม่ชอบแบบเป็นลวดลาย คุณก็สามารถเลือกติดวอลเปเปอร์ที่เป็นแบบสีพื้นได้เช่นกัน วอลเปเปอร์สีพื้นจะให้สีที่เรียบเนียนเสมอกัน ใช้เวลาติดไม่นาน เป็นยังไงกันบ้างค่ะหากคุณกำลังตัดสินใจระหว่างทาสีใหม่กับติดตั้งวอลเปเปอร์ ตอนนี้คุณคงทราบกันแล้วว่าการติดตั้งวอลเปเปอร์เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับบ้านยุคใหม่ และถ้าหากต้องการดูแบบวอลเปเปอร์สวยๆ สามารถดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >>

#วอลเปเปอร์สวยๆ #แต่งบ้านด้วยวอลเปเปอร์ #วอลเปเปอร์สร้างบรรยากาศ

Leave a Reply

Your email address will not be published.