เทคนิคแต่งบ้านให้สวยเหมือนมืออาชีพ

             ในยุคที่ต้องประหยัดอย่างนี้ คงไม่ใช่ไอเดียที่ดีหากจะจ้างนักออกแบบภายในมาตกแต่งบ้านให้ แต่ด้วยเหตุผลที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะมีบ้านสวย ไม่ยากเลย ด้วยเคล็ดลับดี ๆ เหล่านี้ รับรองว่าจะช่วยให้บ้านดูสวยอย่างมืออาชีพเลยล่ะ

เทคนิคแต่งบ้านให้สวยเหมือนมืออาชีพ

1.หาแรงบันดาลใจจากนิตยสารและเว็บไซต์

          ถึงจะไม่ได้มีความรู้ที่สายตรงในการแต่งบ้าน แต่ก็หาได้แค่รู้จักหาแรงบันดาลใจจากนิตยสารและเว็บไซต์ต่าง ๆ โดยเฉพาะในยุคออนไลน์อย่างนี้ ที่มักมีพื้นที่ให้แชร์ไอเดียแต่งบ้านมากมาย ลองทำความรู้จักกับเว็บไซต์ที่มีแบบแต่งบ้านหลากหลายแบบ ให้เลือกมาเป็นแรงบันดาลใจอย่างไม่รู้เบื่อกันเลย

2.ใช้ 3 สี หรือ 3 เฉด

          หนึ่งเคล็ดลับที่จะทำให้บ้านสวย คือการเลือกใช้ 3 สีที่ชอบในการแต่งบ้านเทคนี้การใช้ 3 สีตกแต่งห้องนี้ ปลอดภัยและให้ผลดีกว่าการเลือกใช้ 1 หรือ 2 สี แน่นอน โดยสีหนึ่งสำหรับเป็นผนังห้อง สีที่สองเครื่องเรือนชิ้นใหญ่ ๆ อย่างโซฟา หรือโต๊ะเขียนหนังสือ และสีสุดท้ายสำหรับของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ เช่น แจกันดอกไม้ หมอน หรือของตั้งโชว์  หรืออีกวิธีคือใช้สีเดียวกันแต่ 3 เฉด เช่น สีเทาอ่อนถึงเข้มไล่กันไป ก็ได้ผลดีเช่นกัน

3. หลากหลายพื้นผิวสร้างความแตกต่าง

          หากใครยืนยันจะใช้สีเดียวทั้งห้อง แต่ไม่อยากให้เลี่ยนหรือน่าเบื่อ ก็ให้เลือกใช้พื้นผิวที่หลากหลายเพื่อสร้างความแตกต่าง เช่น ใช้โต๊ะไม้ดิบทาสีขาว คู่กับเก้าอี้โลหะผิวเรียบ ผ้าม่านสีขาวที่มีลวดลายฉลุ ผ้าปูที่นอนผ้าฝ้ายทอมือ พร้อมวางตะกร้าสานสีขาวเนี้ยบไว้ข้างเตียง สิ่งเหล่านี้อาจจะมองไม่เห็นความแตกต่างในแวบแรก

4. ใช้ของชิ้นใหญ่และเล็กคละกันไป

เคยมีนักออกแบบภายแนะนำว่าในบ้านหรือห้องควรมีของชิ้นใหญ่ ๆ อย่างตู้เก็บของสักใบไว้ตกแต่ง การผสมผสานของชิ้นใหญ่และชิ้นเล็กเข้าด้วยกัน เพื่อให้เกิดความสมดุล จึงเป็นหัวใจหลักของบ้านสวย

5.เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน

          เคล็ดลับง่าย ๆ ที่ช่วยให้บ้านสวย คือการเติมดอกไม้หรือต้นไม้เล็ก ๆ ในพื้นที่ของบ้าน โดยต้นไม้เหล่านี้จะสร้างความมีชีวิตชีวา และสัมผัสแห่งธรรมชาติที่พิเศษสุด ๆ  แต่หากมีข้อจำกัดไม่สะดวกที่จะใช้ดอกไม้หรือต้นไม้จริง ก็ให้ประดับห้องด้วยข้าวของธรรมชาติอย่างอื่น เช่น หินธรรมชาติทรงสวย ๆ กิ่งไม้แห้ง หรือแจกันดินเผาเก๋ ๆ ก็ทดแทนได้เช่นกัน

          เห็นกันหรือยังว่าทำได้ง่ายด้วยเคล็ดลับเพียงแค่เล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้นเอง ลองเลือกไอเดียที่ถูกใจไปใช้กันดูนะคะ

#เคล็ดลับแต่งบ้าน #เทคนิคแต่งบ้าน #แต่งบ้านเหมือนมืออาชีพ

Leave a Reply

Your email address will not be published.