วิธีตกแต่งนอกบ้านบริเวณริมหน้าต่าง

            หากคุณลองจินตนาการภาพที่ตัวเองเปิดหน้าต่างบ้านออกมาและพบกับธรรมชาติและสิ่งที่น่าหลงใหลมากมายที่ไม่ไกลเกินเอื้อมย่อมจะทำให้คุณรู้สึกมีความสุขเหมือนมีสิ่งดี ๆ รอรับวันใหม่ในทุกครั้ง ฉะนั้นนอกจากการตกแต่งภายนอกบ้านบริเวณอื่นแล้ว การหาสิ่งของมาตกแต่งนอกบ้านบริเวณริมหน้าต่างก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน คุณไม่ควรปล่อยให้บริเวณหน้าต่างคุณมีแต่ความว่างเปล่า ควรจะหาอะไรมาตกแต่งให้มีความสดใสแบบพอดีบ้าง ซึ่งวันนี้เราก็จะมานำเสนอวิธีตกแต่งนอกบ้านบริเวณริมหน้าต่างให้คุณได้เลือกสรรกัน

แปลงดอกไม้ขนาดเล็กริมหน้าต่างบ้าน

            การทำแปลงดอกไม้เล็ก ๆ ตั้งด้านล่างริมหน้าต่างให้เปิดออกมาเห็นความสดใสสวยงามของดอกไม้ที่เบิกบานรับแสงตะวันในยามเช้าย่อมจะช่วยให้มีความสวยงามแบบเรียบง่ายและสามารถรดน้ำจากทางหน้าต่างได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องออกจากบ้านให้เท้าเปื้อนเลย มันเป็นความทรงจำที่ดีมากหากคุณจะได้ทำกิจกรรมของตัวเองไปรดน้ำดอกไม้แปลงเล็ก ๆ เสมือนเป็นลูกหรือเพื่อนของเราที่ทำให้มีความสุขได้ตลอดเวลา แถมหากห้องนอนคุณอยู่ที่มุมนั้น คุณก็ควรจะเปิดหน้าต่างบ้างเพื่อให้อากาศถ่ายเทและกลิ่นหอมของดอกไม้ก็จะลอยเข้ามาช่วยให้ร่างกายคุณสดชื่นได้

น้ำตกจำลองริมหน้าต่างบ้าน

            น้ำตกจำลองริมหน้าต่าง เป็นสิ่งที่จะช่วยให้คุณรู้สึกชุ่มฉ่ำและไม่ร้อนเมื่อทำกิจกรรมบริเวณหน้าต่าง เสียงของน้ำที่ไหลออกมาผ่านน้ำตกจำลองขนาดเล็กจะช่วยทำให้ความเครียดและความเหนื่อยล้าที่มีค่อย ๆ หายไปโดยที่คุณไม่ต้องไปหาหมอเลย ด้วยเหตุนี้ทุกบ้านจึงควรมีน้ำตกจำลองในการตกแต่งสวนบริเวณนอกบ้านโดยเฉพาะริมหน้าต่าง นอกจากน้ำตกแล้วก็อาจมีกระบอกไม้ที่สามารถรองรับน้ำมาสู่อีกด้านหนึ่งของตัวสวนได้ซึ่งจะมีเสียงของกระบอกที่กระดกอยู่เป็นระยะทำให้ดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

สวนหินริมหน้าต่างบ้าน

            สวนหิน มีแนวคิดมาจากญี่ปุ่น เป็นการตกแต่งนอกบ้านบริเวณริมหน้าต่างที่ผู้คนนิยมทำกันมากที่สุดโดยอาจมีการหาฉากไม้ไผ่มาตั้งและจัดผังด้วยอิฐล้อมรอบให้เป็นทางสำหรับสวนหินขนาดย่อม ๆ มีการปลูกต้นบอนไซ กระถางเฟิน หรือต้นไม้เล็ก ๆ ที่เป็นสีเขียว แต่โดยหลักก็จะเน้นไปที่ก้อนหินขนาดใหญ่และขนาดกลางวางคู่กันให้เป็นแบบศิลปะแบบการจัดสวนตามนามธรรมให้เหมือนการไหลของน้ำโดยใช้การเรียงตัวของหินเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการนำมาเทและจัดทิศทางกลุ่มให้มีความเรียบร้อย นับเป็นการตกแต่งที่ไม่ยากและดูล้ำดี

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ตกแต่งริมหน้าต่าง #แต่งมุมนอกหน้าต่าง #แนะนำการแต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.