แนะนำเฉดสี ทาภายในห้องนอนช่วยให้หลับสบาย

ห้องนอนคือห้องที่พิเศษที่สุด และมีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ของบ้าน เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เราสามารถผ่อนคลายความเหนื่อยล้าที่ต้องพบมาตลอดวัน เป็นเพื้นที่ที่ให้เราได้กลับมาชาร์ทพลังชีวิต หลีกหนีจากความวุ่นวายภายนอก เราจึงควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

และด้วยเหตุผลดังกล่าวหลายคนคงมีความกังวลกับการเลือกสีทาภายในห้องนอน ว่าทาสีอะไรดี กลัวว่าเลือกสีมาทาภายในห้องนอนแล้ว นอนหลับไม่สนิท ตื่นเช้ามาอาจไม่สดชื่นได้ วันนี้เราจะแนะนำเฉดสีแทาภายในห้องนอนช่วยให้หลับสบาย

1. ทาสีภายในห้องนอนด้วยสีฟ้า

สีฟ้าโทนเย็นสบยตาและส่งถึงความรู้สึกผ่อนคลายมากที่สุด ทำให้นอนหลับสบาย ส่งผลทางด้านอารมณ์ให้มีความสุข เบิกบาน สดชื่น ซึ่งคุณสามารถเลือกจับคู่กับโทนสีขาว สีเทาอ่อน สีเขียวอมเทา จะทำให้ห้องนอนของคุณน่าอยู่มากขึ้น

2. ทาสีภายในห้องนอนด้วยสีเขียว

หากคุณอยากมีความรู้สึกอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แนะนำให้เลือกทาสีภายในห้องนอนด้วยสีเขียว แต่ไม่ควรเลือกทาสีเขียวสด ควรเลือกทาสีเขียวอมเทาจะดีกว่าเพราะให้ความรู้สึกผ่อนคลายมากกว่า สามารถใช้ได้เป็นทั้งสีหลักและสีรอง ผสมกับโทนสีอื่น

3. ทาสีภายในห้องนอนด้วยสีเหลือง

สีโทนสว่างอย่างสีเหลืองให้ความรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าได้เป็นอย่างดีในยามตื่นนอน แต่ไม่ควรทาสีภายในห้องนอนด้วยสีเหลืองเป็นสีหลัก เพราะการที่ให้อารมณ์สดชื่น แอคทีฟตลอดเวลาของสีเหลืองนั้นอาจทำให้คุณนอนไม่หลับ ควรใช้สีเหลืองเป็นเพียงสีรองหรือสีไฮไลท์ ในโทนสีเหลืองอ่อน

4. ทาสีภายในห้องนอนด้วยสีเทา

หากคุณชอบโทนสีเทานั้นก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี โทนสีเทา เป็นโทนสีให้ความรู้สึกผ่อนคลายและความรู้สึกสบายไม่ สว่างเกินไป คุณสามารถเลือกทาสีเทาภายในห้องนอนของคุณ ให้เป็นได้ทั้งสีหลัก สีรอง และสีไฮไลท์ หากผสมผสานคู่สีกับสีเอิร์ทโทนสีอ่อนจะให้ความรู้สึกละมุนละไม หรือถ้าคุณอยากได้ห้องนอนที่ดูสไตล์ผู้ใหญ่ เข้มแข็งให้จับคู่สีกับสีเอิร์ทโทนสีเข้ม แต่เมื่อเลือกสีเทาเป็นสีหลักแล้ว ก็ควรเลือกสิ่งที่ดูอบอุ่นอย่างไม้มาผสมผสานบ้าง อาจจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ หัวเตียงไม้ หรืออาจจะมีกรอบรูปไม้อยู่บนผนังก็ได้เช่นกัน

5. ทาสีภายในห้องนอนด้วยชมพู

เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการแต่งห้องนอน เพราะเข้ากับสีอื่น ๆ ได้ง่าย ทำให้แต่งห้องได้ไม่ยาก สีชมพูสามารถนำมาใช้เป็นทั้งเครื่องนอนก็ได้ เป็นสีผนังห้องก็ได้ เป็นชิ้นงานศิลปะ หรือเป็นเก้าอี้นั่งสบาย ๆ สักตัวก็ได้เช่นกัน สามารถทาสีชมพูเป็นสีหลักและสีรองได้ ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณ โดยเลือกใช้โทนสีชมพูอมเทา ชมพูอ่อน ผสมกับคู่สีเทาเข้ม น้ำตาลแดง จะทำให้ดูหรูหรามากขึ้น

6. ทาสีภายในห้องนอนด้วยสีม่วง

สีม่วงเป็นแนวของความรู้สึกหรูหราน่าค้นหา มีเสน่ห์ หากทาสีภายในห้องนอนด้วยสีม่วงเป็นสีหลัก ควรใช้โทนสีม่วงอมเทาอ่อน ๆ ผสมกับคู่สีอย่างม่วงอมชมพู เทาอมม่วง หรือถ้าคุณทาสีภายในห้องนอนด้วยสีม่วงเป็นสีรอง ให้เลือกใช้โทนสีม่วงอมแดง ซึ่งจะตัดกับสีหลักอย่างผนังโทนสีเทานำมาใช้ในห้องนอนได้เลย แต่อาจจะเพิ่มความเก๋ด้วยการนำโทนสีครีมธรรมชาติมาผสมผสาน จะทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวาขึ้น

7. ทาสีภายในห้องนอนด้วยสีน้ำเงิน

โทนสีสีน้ำเงินสีที่รู้สึกถึงหนักแน่น จริงจัง มุ่งมั่น ควรเลือกสีน้ำเงินเป็นเพียงสีรอง หรือสีไฮไลท์เท่านั้น เพราะจะไม่ทำให้ห้องนอนของคุณดูทึบจนเกินไป โดยทาสีผนังห้องนอนด้วยคู่สีขาวควันบุหรี่ สีเทาอ่อน สีน้ำเงินนี้ ทำให้ร่างกายเราสงบ นอนแล้วตื่นขึ้นมาด้วยความสุข จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับห้องนอนเป็นอย่างมาก

จากทั้งหมด จะเห็นว่าสีมีอิทธิพลต่อภาวะจิตใจ อารมณ์ ความรู้สึกของแต่ละคน การเลือกสีทาภายในห้องนอนจึงมีความสำคัญทั้งในการนอนหลับยามค่ำคืน และตื่นนอนในตอนเช้าที่จะทำให้คุณมรู้สึกที่สดชื่นพร้อมทำงานหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างเต็มประสิทธิภาพ นั่นเอง

#เฉดสีห้องนอน #ทาสีห้องนอน #เลือกสีห้องนอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.