7 เทคนิค แต่งห้องนั่งเล่น ให้สวยน่าพักผ่อน

บ้านเป็นที่ที่เราใช้ชีวิตประจำวันมากที่สุดพอ ๆ กับที่ทำงานนะคะ ดังนั้นการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ก็เป็นเรื่องที่ช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายเวลาที่เราเหนื่อยจากที่ทำงานได้ ในส่วนของบ้านก็จะมีห้องต่าง ๆ ไว้สำหรับทำกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไป หนึ่งในห้องที่สำคัญที่ช่วยให้เราผ่อนคลายได้นั่นก็คือ ห้องนั่งเล่น หรือ ห้องรับแขก นั่นเองค่ะ และถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังอยากจะตกแต่งห้องนั่งเล่นใหม่ แต่ก็ยังคิดไม่ตกว่าจะทำเป็นรูปแบบไหนดี อยู่ละก็ วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาฝากค่ะ

แต่งห้องนั่งเล่น ให้ดูสบายตา ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดนะ

  1. ถ้าอยากตก แต่งห้องนั่งเล่น ให้ดูกว้างขึ้นให้ลองนำกระจกเข้ามาช่วยนะคะ เพราะกระจกเป็นตัวช่วยสะท้อนแสงและปรับให้ห้องดูโปร่ง โล่ง กว้างขึ้นค่ะ
  2. การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ควรเลือกแบบที่ไม่ใหญ่มากและสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย แต่สิ่งสำคัญในการเลือกก็คือ ควรเลือกให้เหมาะสมกับขนาดของห้องค่ะ
  3. หากคุณเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีพื้นที่ด้านใต้ ก็อย่าปล่อยพื้นที่นั้นให้เปล่าประโยชน์นะคะ คุณสามารถนำสิ่งของ เช่น เก้าอี้ หรือ กล่องใส่ของ ไปวางได้เพื่อช่วยให้ห้องดูไม่รก แถมเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยอีกด้วยค่ะ
  4. การตกแต่งห้องให้ดูสบายตาและน่าพักผ่อน อาจจะใช้ต้นไม้หรือดอกไม้เข้ามาช่วยก็ดีไม่น้อยเลยนะคะ เพราะจะทำให้บรรยากาศภายในห้องนั้นดูสดชื่น น่าพักผ่อนขึ้นค่ะ
  5. ถ้าหากบ้านของคุณมีพื้นที่จำกัด คุณสามารถจัดการให้ห้องนั่งเล่นนั้น สามารถใช้งานอย่างอื่นเพิ่มได้ด้วย เช่น เพิ่มโต๊ะทำงาน หรือ จัดพื้นที่เล็ก ๆ สำหรับทานอาหาร เป็นต้น
  6. การเลือกตกแต่งห้องด้วยการจัดเก็บสิ่งของในแนวตั้ง ก็สามารถช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นได้นะคะ การตกแต่งแนวนี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีห้องเล็ก หรือ แคบ ค่ะ นอกจากจะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นแล้ว ก็ยังช่วยให้มีพื้นที่เหลือใช้อีกด้วยค่ะ
  7. ในส่วนของมุมอับของห้องก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญในการตกแต่งห้องให้น่าอยู่นะคะ คุณอาจจะนำต้นไม้เล็ก ๆ หรือ ชั้นวางของเก๋ ๆ ไปวางไว้ก็ได้ค่ะ แค่นี้ก็จะช่วยให้ห้องน่าอยู่ขึ้นแล้วละค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการ แต่งห้องนั่งเล่น ให้น่าพักผ่อนที่เรานำมาฝากในวันนี้ น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ ใครที่กำลังอยากจะปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นใหม่ ก็ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ รับรองเลยว่าบรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นของคุณจะน่าพักผ่อนขึ้นมากเลยทีเดียวค่ะ

เครดิตภาพ : forfur.com

#แต่งห้องนั่งเล่น #ทริคแต่งบ้าน #แต่งบ้านยังไงให้ปัง

Leave a Reply

Your email address will not be published.