ความสวยที่ลงตัวจากม่านไม้ไผ่

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบการออกแบบบ้านให้เป็นแนวธรรมชาติ การเลือกติดตั้งม่านไม้ไผ่จะเป็นม่านที่เหมาะสำหรับสไตล์ในการตกแต่งบ้านของคุณ นอกจากนี้หลังจากการติดตั้งแล้วม่านไม้ไผ่ยังแฝงไปด้วยความสวยหรู และเรียบง่ายไปพร้อมๆ กัน ม่านไม้ไผ่ยังเป็นม่านที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย มีความแข็งแรงคงทน และมีราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้นานวัน จึงคุ้มค่าคุ้มราคาและเมื่อเทียบกับความสวยงามของม่านไม้ไผ่ด้วยแล้ว คุณจะรู้สึกได้เลยว่าคุ้มกับราคาที่เสียไปอย่างแน่นอน ม่านไม้ไผ่ยังสามารถนำไปติดตั้งกันได้ในทุกห้องของบ้าน และสำหรับรูปแบบของม่านไม้ไผ่นั้นจะสามารถแบ่งออกได้สองรูปแบบ ดังนี้  

ภาพจาก curtainandmore.com

ม่านไม้ไผ่แบบพับ

จะเป็นไม้ม่านไผ่ที่สามารถพับเก็บได้ในเวลาที่ต้องการให้บ้านดูโล่งและสว่างมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าในเวลาที่ต้องการบังแสง หรือบังสายตาจากภายนอกเพียงเราดึงแนวพับลงมาก็สามารถช่วยบังแสงให้กับคุณได้ไม่แตกต่างจากผ้าม่านทั่วไป เพียงแต่ม่านไม้ไผ่แบบพับจะให้อารมณ์ในแนวใกล้ชิดกับธรรมชาติมากกว่า นอกจากนี้ม่านไม้ไผ่แบบพับยังเป็นม่านที่มีรูปแบบสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อย พับซ้อนกันเป็นชั้น สามารถพับเก็บได้ง่าย เหมาะสำหรับติดตั้งได้ทั้งที่บริเวณหน้าต่างและประตู นอกจากนี้แล้วม่านไม้ไผ่แบบพับยังเป็นผ้าม่านที่ดูกลมกลืนได้กับเฟอร์นิเจอร์ทุกแบบและสีบ้านเกือบทุกเฉดสี โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ไม้ นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีการออกแบบให้มีลวดลายและดีไซด์ที่ทันสมัยให้คุณสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ

ภาพจาก curtainandmore.com

ม่านไม้ไผ่แบบม้วน

จะเป็นไม้ไผ่ที่ใช้วิธีการดึงเชือกแล้วม่านจะค่อยๆ ม้วนจากด้านล่างขึ้นด้านบน ช่วยประหยัดเนื้อที่ในการจัดเก็บและสะดวกในการใช้งาน เหมาะสำหรับติดตั้งไว้ได้ทุกห้องภายในบ้าน โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบตกแต่งบ้านให้ออกแนวสไตล์ญี่ปุ่น รับรองได้เลยว่าม่านไม้ไผ่แบบม้วนจะเป็นม่านที่ตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ม่านไม้ไผ่แบบม้วนยังนิยมใช้กันตามรีสอร์ทและสปาที่ต้องการให้ห้องหรือบ้านพักมีกลิ่นอายของธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

ม่านไม้ไผ่ยังเป็นม่านที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และทนต่อแสงแดดได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญในปัจจุบันการผลิตม่านไม้ไผ่จะผลิตด้วยเทคโนโลยีที่สมัยใหม่และมีการเคลือบสารเพื่อช่วยป้องกันปลวกและมอด และป้องกันความชื้นที่อาจจะเกิดขึ้นได้กับเนื้อไม้จึงหมดปัญหาในเรื่องการเกิดเชื้อราเมื่อใช้เป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังทำให้ม่านไม้ไผ่มีความแข็งแรงทนทาน และสามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น จึงคงความสวยไว้ให้กับบ้านคุณได้ไม่เปลี่ยนแปลง สนใจดูแบบผ้าม่านไม้ไผ่สวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่กันเลยนะคะ >>

#ม่านไม้ไผ่ #แต่งบ้านด้วยม่านไม้ไผ่ #ม่านกันแสงแนะนำ

Leave a Reply

Your email address will not be published.