เลือกโต๊ะหนังสือให้เหมาะ เพิ่มมุมมองให้ห้องสวย

โต๊ะหนังสือเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านที่หลายๆ คนเลือกซื้อมาใช้สอย เพราะช่วยในเรื่องของความสะดวกได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นนั่งอ่านหนังสือ นั่งเขียนหนังสือ หรือนั่งทำงาน เป็นต้น และโดยมากเรามักจะจัดวางในมุมต่างๆ ของบ้าน เพราะเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นที่สามารถเข้ากันได้ดีอย่างลงตัวกับทุกห้อง ไม่ว่าจะเป็น ในห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องทำงาน และห้องหนังสือ ดังนั้นจะให้ดีเราควรเลือกให้เหมาะกันด้วยนะคะ ยิ่งถ้าใครต้องนั่งเป็นเวลานานด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งต้องใส่ใจเป็นพิเศษ มาดูวิธีการเลือกซื้อให้เหมาะกับคุณกันดีกว่า

ภาพจาก simply-select.com

1. เลือกให้มีความสูงพอเหมาะกับสรีระของผู้นั่ง ปกติแล้วโต๊ะหนังสือโดยทั่วไปจะมีความสูงมาตรฐานอยู่ที่ประมาณเกือบหนึ่งเมตร โดยเวลานั่งถ้ารู้สึกไม่พอดีเราอาจจะใช้วิธีเลื่อนระดับเก้าอี้แทนได้ เพราะมีการวิจัยพบว่าถ้าเลือกแบบสูงมากไป ผู้นั่งจะรู้สึกเมื่อยแขน แต่ถ้าต่ำมากไปก็อาจจะเกิดอาการปวดหลังขึ้นได้ถ้านั่งไปนานๆ

2. เลือกขนาดของโต๊ะหรือพื้นที่ด้านบนให้มีขนาดพอต่อความต้องการ หรือพอต่อการวางของต่างๆ แต่ก็อย่าลืมดูขนาดห้องกันด้วย ถ้าห้องแคบก็ไม่ควรเลือกโต๊ะที่ใหญ่จนเกินไป เพราะคุณจะรู้สึกอึดอัดแล้วห้องก็จะแคบลงมาแบบทันทีทันใดที่เอาโต๊ะเข้าไปว่างกันได้เลย ที่สำคัญอาจทำให้เราไม่สามารถวางเฟอร์นิเจอร์อื่นที่จำเป็นได้อีกด้วย

3. ถ้ามีงบประมาณมากพอแนะนำให้เลือกโต๊ะที่ทำมาจากวัสดุที่คงทนถาวร เพราะจะได้เก็บไว้ใช้งานกันนานๆ ปัจจุบันโต๊ะผลิตมาจากวัสดุหลากหลายชนิด แต่ที่นิยมก็คงไม่พ้นที่ทำมาจากไม้ เพราะให้อารมณ์ของการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี และยังเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ประเภทอื่นได้อย่างลงตัว แต่ถ้าใครชอบแบบที่มีสีสันสวยๆ คุณก็สามารถเลือกที่ผลิตมาจากวัสดุประเภทอื่นได้เช่นกัน โต๊ะที่มีสีสันสดๆ มีส่วนช่วยให้ห้องไม่มืดทึบและดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

ภาพจาก homedec.in.th

4. เลือกให้เหมาะกับลักษณะการใช้งาน ถ้าใช้สำหรับอ่านหนังสือก็ซื้อแบบเรียบๆ ไม่ต้องมีอะไรมาก แต่ถ้าต้องการเก็บของด้วยควรลิ้นชักหรือตู้เพื่อความเรียบร้อย หรือถ้าต้องการตั้งคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค เป็นต้น ก็อย่าลืมนึกถึงที่วางแป้นพิมพ์กันด้วยนะคะ แต่ถ้าคุณถนัดที่จะพิมพ์ขณะแป้นอยู่บนโต๊ะระนาบเดียวกันกับคอมพิวเตอร์ ก็เลือกแบบที่ต้องการกันได้เลย

ใครกำลังมองหาโต๊ะสักตัวอย่าลืมทำตามคำแนะนำข้างบนกันดู รับรองได้เลยว่าคุณจะได้โต๊ะหนังสือที่ถูกใจอย่างแน่นอน และสำหรับท่านใดที่สนใจชมไอเดียการแต่งโต๊ะธรรมดาๆ ให้ดูน่านั่งและดูดี เรามีมาฝากกันด้วยค่ะ สนใจดูที่นี่กันได้เลย >>

#เลือกโต๊ะหนังสือ #เลือกโต๊ะหนังสือให้เหมาะสม #แนะนำการเลือกเฟอร์นิเจอร์

Leave a Reply

Your email address will not be published.