5 เคล็ดลับจัด “ร้านกาแฟ” ตามหลักฮวงจุ้ย

การตกแต่งร้านกาแฟนั้นสามารถทำได้หลายแบบด้วยกัน แต่เชื่อได้ว่าหลายคนก็คงยังมีความเชื่อในการตกแต่งร้านกาแฟของคุณด้วย สิ่งนั้นก็คือการตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ยร้าน  เพราะตามความเชื่อหากมีการจัดวางอุปกรณ์ การวางผังของร้านที่ถูกหลักตามศาสตร์ฮวงจุ้ย โอกาสประสบความสำเร็จก็จะมีสูงขึ้น ด้วยเคล็ดลับจัด “ร้านกาแฟ” ตามหลักฮวงจุ้ย มีอะไรบ้างเรามาดูกัน

เคล็ดลับจัด “ร้านกาแฟ” ตามหลักฮวงจุ้ย

 1.การเลือกทำเลที่ตั้ง

มีความเชื่อว่าจะทำให้ค้าขายดี มีความรุ่งเรือง บริเวณหน้าร้านควรเปิดโล่งจะดีที่สุด รวมถึงไม่ควรมีสิ่งของผุพังหรือขยะวางหน้าร้าน ประตูเข้าออกร้านควรมีขนาดที่ใหญ่และสมดุลกับพื้นที่ร้าน และควรมีประตูเข้าออกเพียงบานเดียว หรือหากจำเป็นจะต้องมีประตูทางออก ควรเล็กกว่าประตูทางเข้า เพราะความเชื่อว่าจะช่วยกักเก็บเงินไม่ให้ไหลออก

2.หลักการวางเคาน์เตอร์คิดเงิน

สำหรับการวางเคาน์เตอร์คิดเงินนั้นตำแหน่งที่ดีควรจัดไว้ทางด้านซ้ายของร้าน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยจะยึดด้านขวาเป็นมังกร ด้านซ้ายคือเสือขาว มังกรนั้นมีเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาถ้าไว้ทางขวาเชื่อว่าเงินจะไม่นิ่งจะเคลื่อนไหวอยู่ตลอด มีเงินเท่าไหร่ก็ใช้จนหมด แต่ด้านซ้ายมือนั้นเสือขาวคือการหยุดนิ่ง หากต้องการเก็บเงินให้อยู่ควรตั้งไว้ด้านซ้ายแทน

3.จำนวนประตูภายในร้าน

            ประตูร้านตามหลักฮวงจุ้ย ประตูเข้าออกควรมีบานเดียว และไม่ควรมีสิ่งกีดขวางด้านหน้า เพื่อง่ายในการดูแลร้านและสามารถมองเห็นคนเข้าออกได้ทุกคน ควรเป็นมุมที่เปิดกว้างให้มากที่สุด พร้อมที่จะรับลูกค้าอยู่ตลอดเวลา

4.กระจกเงาช่วยดึงดูดลูกค้าได้

ในการจัดหน้าร้าน ควรเอากระจกมาวางหรือประดับร้านบ้าง เพราะจากการสังเกตพฤติกรรมของคนเรา และยังสามารถมองเห็นลูกค้าที่เข้าออกร้านได้อีกด้วย และยังช่วยทำให้ร้านของคุณนั้นดูกว้างขึ้น แล้วจะทำให้สินค้าดูดีและน่าสนใจมากขึ้น

5.แสง สี

สำหรับร้านกาแฟนั้น สีที่เหมาะสมและชวนมองนั้นคือสีเอิร์ธโทน เช่น สีน้ำตาล เขียว ขาว หรือสีที่ดูสบายตา สร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้กับลูกค้ามากที่สุด ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นร้านกาแฟนั้นเป็นดังธาตุน้ำจึงควรใช้สีที่ออกโทนสบายตานั่นเองเพื่อจะได้รู้สึกสบาย

นี่เป็นเพียงคำแนะและเป็นเพียงแนวทางในการตกแต่งร้านกาแฟของคุณให้มีบรรยากาศที่ดีและสามารถดึงดูดลูกค้า เพราะความเป็นจริงแล้วนั้นการตกแต่งร้านนั้นเป็นส่วนหนึ่ง แต่ยังต้องรวมถึง รสชาติของกาแฟ ความสะอาด รวมถึงการบริการด้วย จึงจะประสบความสำเร็จได้อย่างแท้จริงนะคะ

#ตกแต่งร้านกาแฟ #ฮวงจุ้ยร้านกาแฟ #จัดร้านกาแฟด้วยฮวงจุ้ย

Leave a Reply

Your email address will not be published.