5 เทคนิคแต่งบ้านง่ายๆ สวยได้ ประหยัดเงินด้วย

วันหยุดยาวที่ใกล้จะถึงนี้ หากใครที่ยังไม่มีแพลนจะไปไหน ลองมาปรับเปลี่ยน ตกแต่งบ้านใหม่กันดีไหมคะ แต่ไม่ต้องกังวลใจนะคะว่าจะใช้เงินเยอะ วันนี้เรามีเทคนิคแต่งบ้านแบบราคาสบายกระเป๋ามาฝากค่ะ รับรองว่าถูกใจแน่นอน จะมีวิธีตกแต่งอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

เทคนิคแต่งบ้านสุดว้าว เปลี่ยนบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่

  1. เทคนิคแต่งบ้านข้อแรก มาเริ่มที่สีบ้านกันค่ะ หากใครที่กำลังเบื่อโทนสีเดิมๆ ลองเปลี่ยนสีผนังบ้านก็ดีเหมือนกันนะคะ อาจจะซื้อสีมาทาเองโดยเกณฑ์สมาชิกในบ้านมาช่วยกันทา หรือ อาจจะใช้เป็นวอลเปเปอร์มาติดก็เก๋ไปอีกแบบค่ะ วอลเปเปอร์ที่มีจำหน่ายในตอนนี้ก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบเลยนะคะ อยากได้ผนังแบบไหนก็จัดไปตามที่อยากได้เลยค่ะ
  2. ปรับเปลี่ยนตำแหน่งของสิ่งต่างๆ เช่น เปลี่ยนมุมวางแจกันในห้องรับแขกให้เป็นชั้นวางหนังสือ เปลี่ยนภาพติดผนังเป็นภาพใหม่ หรือ DIY ชั้นวางของเพื่อเก็บของที่รกๆ ให้เป็นระเบียบ แค่นี้ก็จะได้ห้องใหม่ที่น่าอยู่ แลดูสบายตาได้แล้วค่ะ
  3. การแต่งบ้านด้วยผ้าม่านก็เป็นเรื่องที่ดีนะคะ แต่ทั้งนี้ต้องเลือกผ้าม่านให้เข้ากับหน้าต่างของคุณด้วย และที่สำคัญเลยก็คือ ต้องเลือกผ้าม่านที่ไม่มืดทึบมากค่ะ เพราะจะทำให้บรรยากาศภายในห้องดูอึดอัด ไม่น่าพักผ่อนค่ะ นอกจากนี้ รู้หรือไม่คะว่าการเลือกลายผ้าม่านนั้น สามารถบ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้ด้วยนะคะ
  4. อุปกรณ์อีกอย่างหนึ่งในการตกแต่งบ้านที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้กันนั่นก็คือ กระจก ค่ะ หากคุณเห็นว่าภาพวาดสวยๆ มีราคาที่แพง ก็อาจหันมาใช้กระจกในการตกแต่งบ้านแทนก็ได้นะคะ หากจัดวางให้เหมาะสมและถูกหลักฮวงจุ้ยแล้ว นอกจากจะช่วยประหยัดเงิน ก็ยังจะช่วยให้คนในบ้านพบเจอแต่เรื่องดีๆ ด้วยค่ะ
  5. นำของเก่าที่ไม่ใช้แล้วมา DIY ใหม่ก็นับว่าเป็นของตกแต่งบ้านที่เก๋มากๆ นะคะ เช่น นำลังไม้มาทำเป็นชั้นวางของติดผนัง หรือ อาจจะนำไม้พาเลทมาต่อให้เป็นเก้าอี้ เป็นต้นค่ะ การนำของมา DIY ก็จะทำให้ประหยัดงบไปได้อีกเยอะเหมือนกันค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเทคนิคแต่งบ้านที่เรานำมาฝากในวันนี้ ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ อย่างไรก็ลองนำไปปรับใช้กันดูกันนะคะ รับรองได้เลยว่าเทคนิคเหล่านี้จะช่วยให้บ้านของคุณน่าอยู่ขึ้น แถมประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณได้เยอะเลยละค่ะ

เครดิตภาพ : sanook.com

#เทคนิคแต่งบ้าน #ทริคแต่งบ้านง่ายๆ #แต่งบ้านสวยด้วยงบจำกัด

Leave a Reply

Your email address will not be published.