แต่งคอนโดให้มีพื้นที่ธรรมชาติ

แม้จะอยู่คอนโดแต่ก็สามารถสร้างธรรมชาติให้กับห้องได้

หลายคนอยากจะมีพื้นที่สีเขียวหรือพื้นที่ธรรมชาติอย่างการทำสวนเล็กๆ แต่ความเป็นจริงคืออยู่คอนโดเล็กๆ แทบจะหาพื้นที่ในการปลูกต้นไม้ไม่ได้เลย แต่ทั้งนี้ก็สามารถเนรมิตห้องคอนโดให้มีพื้นที่สีเขียวได้เช่นกัน เพราะมีหลายส่วนที่สามารถตกแต่งเพื่อสร้างธรรมชาติภายในห้องได้ วันนี้เราก็มีเคล็ดลับในการตกแต่งมาฝากกันด้วย

1.สร้างพื้นที่ธรรมชาติบนโต๊ะทำงาน

เชื่อว่าเป็นสถานที่นี่คนในยุคปัจจุบันใช้เวลามากที่สุด เมื่อเวลานั่งทำงานนานๆ เพ่งจอคอมทำให้รู้สึกปวดตาได้ ดังนั้นการวางต้นไม้เล็กๆ จะเป็นการสร้างพื้นที่สีเขียวทำให้รู้สึกสบายตามากขึ้น ลองหาต้นไม้เล็กๆ หรือหากโต๊ะใหญ่หน่อยก็เลือกต้นไม้ขนาดกลางมาวางเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น จัดวางให้สวยงามสักสองต้นกำลังดีเพื่อไม่ให้ดูรกเกินไปนัก ซึ่งต้นไม้เล็กๆ นี่แหละจะทำให้สามารถนั่งอยู่หน้าคอมได้นานขึ้นโดยที่ไม่รู้สึกปวดสายตา

2.สร้างพื้นที่ธรรมชาติในห้องนอน

บางคนโดนั้นไม่มีห้องนอนแยกแต่จะมีการแบ่งโซนต่างๆ แทน ให้ลองนำไอเดียมาปรับใช้ให้เหมาะสมเพื่อการพักผ่อนที่ดีขึ้นและช่วยคลายความเหนื่อยล้าที่สะสมมาตลอดทั้งวัน ดังนั้นส่วนห้องนอนควรแต่งให้โล่งโปร่ง เน้นต้นไม้ใหญ่แต่ไม่เน้นจำนวนอาจจะเลือกต้นไม้ใหญ่มาสักต้นหนึ่งมาวางในจุดที่มองเห็นอย่างชัดเจนแต่อย่าวางแบบเกะกะจนเกินไป เพราะจะทำให้รู้สึกหงุดหงิดขวางหูขวางตาแทน ซึ่งต้นไม้ที่ใช้แนะนำให้ใช้ต้นไม้ปลอมจะได้ไม่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาเพื่อไม่ให้เป็นพิษกับร่างกาย เพราะหากใช้ต้นไม้จริงอาจจะทำให้อึดอัดนอนไม่สบายและอาจปวดได้ ดังนั้นควรเป็นต้นไม้ปลอมแทน หากว่าห้องนอนไม่ค่อยมีพื้นที่มากนักให้ลองหากระถางเล็กๆ มาวางที่หัวเตียงหรือโต๊ะข้างเตียงสักสองสามอันก็จะทำให้ดูมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น

3.ส่วนห้องนั่งเล่น

เป็นห้องที่ตกแต่งได้ง่ายมากที่สุดสำหรับคอนโดบางทีห้องกินข้าว ห้องครัวรวมอยู่ในห้องนั่งเล่นด้วย ดังนั้นส่วนนี้จึงเป็นหน้าตาของห้องเลยทีเดียว การใช้ต้นไม้สูงใบใหญ่ในกระถางหินจะทำให้พื้นที่ห้องดูหรูหราและเป็นธรรมชาติมาก ซึ่งการนำต้นไม้มาตกแต่งควรแต่งห้องในสไตล์โมโนโทนเพื่อคุมโทนสีให้ไปในทางเดียวกันจะช่วยให้ห้องดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น หรือหากว่าไม่ได้ซีเรียสเรื่องการคุมโทนมากนักหรือมีเฟอร์นิเจอร์เยอะอยู่แล้วไม่ต้องการเปลี่ยนยกเซตก็ให้เลือกต้นไม้ขนาดกลางสองต้นแบบใบใหญ่ให้จัดวางตามขอบห้องหรือชั้นหนังสือก็จะช่วยเพิ่มบรรยากาศความเป็นธรรมชาติมากขึ้น

อัพเดทการแต่งบ้าน แต่งคอนโด อย่างมีสไตล์ ได้ที่ www.sitela.org

Leave a Reply

Your email address will not be published.