5 เทคนิค แต่งห้องให้ดูกว้าง ทำยังไงมาดูเลย

สำหรับใครที่มีพื้นที่ห้องจำกัดแลดูแคบ จะจัดวางเฟอร์นิเจอร์ อะไรก็ดูอึดอัดไปหมด และกำลังมองหาวิธี แต่งห้องให้ดูกว้างอยู่ละก็ มาดูทางนี้เลยค่ะ วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ ในการตกแต่งห้องที่แคบ ให้มองดูแล้วกว้างขึ้นมาฝากค่ะ

แค่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมก็ทำให้ แต่งห้องให้ดูกว้าง ได้แล้วนะ

  1. สิ่งแรกของการ แต่งห้องให้ดูกว้าง ก็คือ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เก็บของแบบบิ้วอินค่ะ เพราะการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบนี้จะช่วยให้คุณสามารถเก็บของกระจุกกระจิกได้มากขึ้น แถมยังมีพื้นที่เพิ่มขึ้นอีกด้วยนะคะ
  2. การเลือกใช้โทนสีของห้องก็มีส่วนทำให้เรามองดูแล้ว ห้องนั้นมันแคบได้ด้วยนะคะ หลักในการใช้สีที่จะทำให้ห้องดูกว้างก็คือ เลือกใช้สีโทนอ่อนค่ะ เช่น สีพาสเทล , สีครีม , สีขาว เป็นต้น
  3. หากห้องของคุณดูคับแคบ ชวนอึดอัด ลองเปลี่ยนบรรยากาศโดยเพิ่มต้นไม้เล็ก ๆ สักสองต้นตามมุมห้อง หรือ จะวางแจกันใส่ดอกไม้สวย ๆ เข้าไป ก็จะทำให้บรรยากาศภายในห้องดูสดชื่นขึ้นได้นะคะ
  4. ไม่แนะนำให้ตกแต่งห้องด้วยผนังกั้นนะคะ เพราะจะทำให้ห้องดูแคบอัตโนมัติเลยค่ะ หากคุณต้องการแบ่งสัดส่วนต่าง ๆ ของห้องจริง ๆ เราขอแนะนำให้ใช้พรมสีต่าง ๆ หรือ โต๊ะวางของใช้จัดแบบแยกส่วนจะดีกว่าค่ะ
  5. การจัดวางเตียงให้เหมาะสมก็ช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นได้นะคะ โดยหากคุณใช้เตียงขนาดใหญ่ก็ควรวางเตียงให้อยู่กลางห้องโดยให้หัวเตียงชิดผนังค่ะ หรือ หากคุณมีเตียงขนาดเล็ก ก็ควรจัดวางให้ชิดมุมห้องจะดีที่สุดค่ะ
  6. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องที่น้อยชิ้นจะดีกว่านะคะ เพราะถ้าหากคุณเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องเยอะ ๆ ก็จะยิ่งทำให้ห้องของคุณยิ่งแคบเข้าไปอีกค่ะ ดังนั้นเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายจะดีกว่าค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้ห้องกว้างขึ้นแล้วยังจะช่วยทำให้ห้องดูโปร่งสบายตาอีกด้วยค่ะ
  7. การใช้กระจกมาช่วยตกแต่งห้องให้ดูกว้างขึ้นก็เป็นไอเดียที่ดีอีกแบบหนึ่งนะคะ เพราะกระจกนั้นจะช่วยทำให้ห้องแลดูสบายตา ไม่อึดอัดอีกด้วยค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเทคนิคดี ๆ ในการ แต่งห้องให้ดูกว้าง ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ หากใครที่กำลังเจอปัญหานี้ก็ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ รับรองเลยว่าห้องของคุณจะกว้างขึ้นแลดูไม่อึดอัดอย่างแน่นอนค่ะ

เครดิตภาพ : home.kapook.com

#แต่งห้องให้ดูกว้าง #เพิ่มขนาดห้องง่ายๆ #เทคนิคเพิ่มสเปซห้องเล็ก

Leave a Reply

Your email address will not be published.