จัดโต๊ะทำงานให้รุ่งด้วยหลักฮวงจุ้ย

โต๊ะทำงานเป็นที่ที่เราจะต้องอยู่เป็นประจำในชีวิตประจำวัน และหน้าที่การงานก็มีส่วนสำคัญในการดำรงชีวิต และทราบกันไหมค่ะว่าการจัดแต่งโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยก็มีส่วนในการช่วยส่งเสริมให้หน้าที่การงานของเราให้ราบรื่นและเจริญรุ่งเรืองขึ้นได้ รวมไปถึงยังเป็นการช่วยส่งเสริมในเรื่องของสติปัญหาความคิดอ่าน และการแก้ไขเฉพาะหน้ากันอีกด้วย ใครอยากรู้เรามาดูกันต่อดีกว่าค่ะว่าเราควรตั้งโต๊ะทำงานอย่างไรหรือควรมีอะไรประดับไว้บนโต๊ะกันบ้าง

ภาพจาก eventpop.me

1. ตำแหน่งโต๊ะทำงานไม่ควรอยู่ตรงกับทางเข้า แต่ถ้านั่งอยู่ในออฟฟิศอาจจะมีทางเลือกไม่มากนัก สำหรับใครที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ให้หาโคมไฟทรงสูง สิ่งของทรงสูง หรือต้นไม้ตั้งไว้ที่บริเวณด้านหน้าของโต๊ะทำงาน เป็นลักษณะเหมือนการบังทางเข้าออกนั่นเอง

2. ด้านหลังของโต๊ะทำงานควรหันหลังให้กำแพง จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของความมั่นคงในหน้าที่การงาน รวมทั้งไม่ควรติดกระจกเงาไว้ด้านหลัง หากใครที่ต้องนั่งหันหลังให้กระจก แนะนำให้หาเป็นผ้าม่านมาปิดไว้ หรือเป็นรูปภาพก็ได้เช่นกัน

3. วางรูปปั้นม้าไว้บนโต๊ะทำงานเพื่อช่วยส่งเสริมในเรื่องของความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และเป็นการเติมไฟให้เราพร้อมลุยงาน หากไม่มีรูปั้นอาจใช้เป็นภาพใส่กรอบได้เช่นกัน โดยเฉพาะม้าในลักษณะกำลังวิ่งไปข้างหน้า

4. มุมขวามือควรมีดอกไม้หอม หรือต้นไม้ที่ดูแลสดชื่น จะช่วยทำให้สมองปอดโปร่ง คิดอ่านฉับไว และสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี โดยเฉพาะหากคุณตั้งเป็นประเภทตะบองเพชร เฟิร์น ยังช่วยดูดซับสารพิษภายในห้องได้เป็นอย่างดีอีกด้วย นอกจากนี้หากในระหว่างทำงานเราหันมามองต้นไม้ใบไม้สีเขียวๆ เป็นระยะๆ ยังเป็นช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าให้กับดวงตาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

5. ตั้งตุ๊กตาไก่ไว้บนโต๊ะทำงาน จะทำให้รู้สึกกระตือรือร้น ขยันขันแข็ง และมีแอคทีพในการทำงาน เช่นเดียวกับม้านะคะ หากไม่มีเป็นตุ๊กตาหรือหุ่นปั้น ก็ให้ใช้เป็นภาพใส่กรอบได้เช่นเดียวกัน

ภาพจาก happyfresh.co.th

6. ด้านซ้ายของโต๊ะทำงานควรวางหนังสือ หรือไม่ก็วางลิ้นชักเล็กๆ จะเป็นตัวช่วยส่งเสริมในเรื่องของสติปัญญา และการเรียนรู้ แต่หากโต๊ะทำงานเล็กไม่กว้างพอ แค่เอกสารก็เต็มเลย ให้วางเพียงเล่มเล็กๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ

นอกจากนี้แล้วโต๊ะทำงานที่ดีควรตั้งอยู่ในที่มีแสงสว่างส่องถึงไม่มืดทึบ จะมีส่วนในการช่วยกระตุ้นให้เรารู้สึกกระฉับกระเฉงและมีพลังในการทำงาน แต่นอกจากหลังฮวงจุ้ยแล้วก็อย่าลืมตั้งใจทำงานกันด้วยนะคะ เพียงเท่านี้ก็จะมีส่วนในการช่วยให้คุณจะประสบความสำเร็จในการทำงานอย่างแน่นอน สนใจดูฮวงจุ้ยเกี่ยวกับโต๊ะทำงานเพิ่มเติมดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >>  

#จัดโต๊ะทำงานตามฮวงจุ้ย #ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน #จัดโต๊ะทำงานให้ปัง

Leave a Reply

Your email address will not be published.