ห้องนอนสวยชวนฝัน ด้วยวอลเปเปอร์

ห้องนอนเป็นห้องที่ใช้ในการพักผ่อนเป็นห้องส่วนตัวที่เจ้าของห้องมักจะใช้จินตนาการในการตกแต่ง เพื่อให้ได้ห้องนอนที่สวยถูกใจ และได้บรรยากาศในการพักผ่อนกันจริงๆ แต่สำหรับใครที่ชอบแต่งเติมสีสันและตกแต่งห้องโดยเปลี่ยนแนวเปลี่ยนบรรยากาศกันบ่อยๆ นั้น การเลือกใช้วอลเปเปอร์ในการตกแต่ง ช่วยให้คุณสามารถสร้างสรรค์ความคิดและจินตนาการได้เป็นอย่างดี รวมทั้งสามารถเปลี่ยนสีสันและบรรยากาศของห้องกันได้แบบง่ายๆ เพราะห้องนอนเป็นห้องที่มีขนาดไม่กว้างมากเมื่อเทียบกับตัวบ้าน ในการเปลี่ยนวอลเปเปอร์ในแต่ละครั้งจะใช้เวลาไม่มาก ที่สำคัญเพียงแค่คุณเปลี่ยนสีวอลเปเปอร์เพียงผนังด้านใดด้านหนึ่งภายในห้องเท่านั้น คุณก็จะได้พบกับบรรยากาศใหม่ๆ แบบง่ายๆ กันได้แล้ว

ภาพจาก sistacafe.com

สำหรับห้องนอนลวดลายหรือสีสันของวอลเปเปอร์ที่เลือกใช้ควรเข้ากันได้ดีกับชุดที่นอน และผ้าม่าน นอกจากนี้ควรเป็นโทนสีอ่อนๆ เพื่อให้มองสบายตา หรือถ้าใครชอบสีแนวหวานๆ ก็สามารถเลือกมาตกแต่งกันได้เลย สำหรับลายวอลเปเปอร์ที่เหมาะนำมาติดตั้งในห้องนอนนั้น มีหลายแบบที่เจ้าของห้องสามารถเลือกกันได้ตามความชอบไม่ว่าจะเป็น

– ลายวินเทจ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น นุ่มนวล สบายตา ออกแนวย้อนยุค นอกจากวอเปเปอร์แล้วอย่าลืมแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจกันด้วยนะคะ

– ลายดอกไม้ ที่ให้บรรยากาศโรเมนติก ชวนฝัน และสดชื่นไปพร้อมๆ กัน แต่ควรเลือกแบบสีอ่อน หรืออาจจะมีสีสดแซมบ้าง ก็ช่วยให้ห้องดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น

– ลายการ์ตูน ที่ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนวัย และกลิ่นอายเก่าๆ ในวัยเด็ก เหมาะสำหรับห้องนอนของเด็กๆ

– ลายกราฟฟิค ที่ช่วยให้มองดูไม่น่าเบื่อ ทำให้ห้องนอนมีสีสันสดใส สวยแปลกตา

– ลายอิฐ ที่ให้รู้สึกสงบ มั่นคง แต่จะให้สวยควรติดเพียงด้านใดด้านหนึ่งของห้องนอนกันนะคะ

– ลายโมเดิร์นที่ดูสวยทันสมัย เหมาะกับใครที่ชอบอะไรที่ทันยุค ทันเหตุการณ์ ลายนี้จะเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนรุ่นใหม่เช่นคุณ

– ลายวิวทิวทัศน์ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และยังช่วยให้ได้บรรยากาศของการพักผ่อนแบบเต็มที่อีกด้วย

ภาพจาก banidea.com

ยังมีวอลเปเปอร์อีกหลายลวดลายที่เหมาะสำหรับนำมาตกแต่งในห้องนอน ถ้าคุณกำลังรู้สึกเบื่อกับบรรยากาศเก่าๆ ภายในห้องนอน ลองเลือกตกแต่งผนังห้องด้วยวอลเปเปอร์ รับรองได้เลยว่าคุณจะสัมผัสได้ถึงความสวยและความแตกต่างที่เปลี่ยนไปจากเดิม ที่สำคัญยังดูแลรักษาและทำความสะอาดง่ายอีกด้วย และหากคุณรู้สึกเบื่อก็ยังเปลี่ยนได้ตามความต้องการ ทราบกันแบบนี้แล้วอย่าลืมเลือกมาแต่งผนังห้องกันนะคะ สำหรับท่านใดที่อยากทราบวิธีเลือกวอลเปเปอร์เพิ่มเติม ดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >>

#วอลเปเปอร์ #แต่งห้องนอนด้วยวอลเปเปอร์ #เลือกวอลเปเปอร์ห้องนอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.