ภาพสีน้ำมันช่วยให้ผนังบ้านสวยสะดุดตา

ผนังบ้านโดยทั่วไปแล้วนอกจากการทาสีเพื่อเพิ่มสีสันให้กับห้องให้ดูสว่างสดใสไม่มืดทึบจนเกินไปแล้ว ส่วนใหญ่ก็มักจะติดภาพแต่งบ้าน เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับตัวบ้านได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะการเลือกใช้ภาพสีน้ำมันจะเป็นภาพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการใช้ตกแต่งบ้าน เพราะมีรูปแบบที่สวยงามสะดุดตา มีสีสันสดใส โดยเฉพาะถ้าคุณเลือกภาพสีน้ำมันที่มีช่างวาดฝีมือดีๆ อย่างเช่นภาพวิวทิวทัศน์ต่างๆ เวลามองคุณจะรู้สึกได้เลยว่าเหมือนเราเข้าไปอยู่ในบรรยากาศและได้รับกลิ่นอายของธรรมชาติกันจริงๆ และนี่ก็คือเหตุผลหนึ่งที่ทำให้หลายคนนิยมที่จะเลือกภาพสีน้ำมันในการตกแต่งบ้าน

ภาพจาก joom.com

นอกจากนี้ภาพสีน้ำมันในปัจจุบันยังมีให้เลือกกันหลากหลายรูปแบบรวมไปถึงการสั่งทำพิเศษในแบบที่เจ้าของบ้านต้องการเพื่อให้ได้รูปภาพและสีสันตรงกับบรรยากาศของบ้านและในห้องที่ต้องการประดับภาพ แต่บางคนอาจจะไม่เลือกที่จะติดภาพไว้ที่ผนังบ้าน แต่เลือกที่จะวางไว้ตามมุมต่างๆ เช่นภาพมงคล นอกจากจะนิยมแขวนไว้ที่ผนังบ้านแล้วยังนิยมวางไว้บนหลังตู้หรือบนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ กันอีกด้วย ภาพสีน้ำมันจะเป็นภาพที่ให้ความรู้สึกสวยงามและสีสันมากกว่าภาพแต่งผนังบ้านชนิดอื่น เช่น ภาพถ่าย หรือภาพวาดบางประเภท นอกจากนี้ภาพยังมีความคงทน สามารถเก็บไว้ได้นาน แม้ว่าบางครั้งเราวางภาพไว้ในบริเวณที่มีแสงแดดหรือแสงไฟนีออนตกกระทบถูกภาพ หรือแม้แต่ในบางมุมของบ้านที่มีอากาศร้อน ภาพสีมันก็ยังคงความสวยของสีสันเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

ภาพจาก shopee.co.th

ภาพสีน้ำมันยังเป็นภาพที่สามารถนำไปประดับไว้ได้เกือบทุกห้องภายในบ้านไม่ว่าจะเป็น ในห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องรับแขก ห้องหนังสือ หรือแม้แต่ห้องรับประทานอาหาร เป็นการช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาภาพสีน้ำมันสักภาพเพื่อนำมาตกแต่งหรือประดับบ้านบ้าน แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าเครื่องเลือกภาพในลักษณะใด อันดับแรกคุณควรเลือกในแบบที่ตัวเองชอบและรูปภาพและสีสันสามารถเข้ากับบรรยากาศของห้องได้เป็นอย่างดี เช่น ในห้องนอนควรเลือกให้มีสีในโทนอ่อนมองดูอ่อนหวานสบายตาและไม่ร้อนแรงจนเกินไป เช่น ภาพดอกไม้ ลำธาร น้ำตก ต้นไม้ ทุ่งหญ้าสีเขียวขจี เป็นต้น หรืออย่างในห้องรับประทานอาหารก็มักจะนิยมเลือกเป็นภาพของอาหารต่างๆ หรืออย่างเช่นภาพผักและผลไม้ ก็จะเป็นการช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดี

ที่สำคัญปัจจุบันภาพสีน้ำมันยังมีราคาที่ไม่แพงและมีให้เลือกกันได้อย่างหลากหลายรูปแบบพูดได้ว่าตัดสินใจเลือกแต่ละภาพคงต้องใช้เวลานานกันเลยทีเดียว เพราะทุกภาพจะมีความสวยงามไม่แตกต่างกัน วันนี้ถ้ากำลังคิดตกแต่งบ้านกันอยู่อย่าลืมเลือกภาพสีน้ำมันกันสักภาพไว้ประดับบ้านรับรองได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน และถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากติดภาพให้เสริมฮวงจุ้ยในบ้านกันด้วย มาดูกันนะคะว่าเราควรติดภาพอะไรบ้าง สนใจดูที่นี่กันได้เลยค่ะ >>

#ภาพสีน้ำมันแต่งผนัง #แต่งผนังสวยด้วยภาพวาด #ทริคตกแต่งผนังบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.