แต่งบ้านด้วยกระจกเงา ช่วยเสริมฮวงจุ้ย

การติดตั้งกระจกเงาไว้ตามส่วนต่างๆ ของบ้าน นอกเหนือจากในห้องนอนหรือห้องน้ำ สำหรับใช้ในการแต่งตัวกันแล้ว การตั้งไว้ตามห้องต่างๆ ก็มักจะมีความหมายในการแก้เคล็ดหรือส่งเสริมเรื่องหนึ่งเรื่องใดตามหลักฮวงจุ้ย โดยจะมีความหมายดังนี้  

ภาพจาก home.kapook.com

1. ติดกระจกเงาตรงข้ามกับภาพวิวทิวทัศน์ ปกติการติดตั้งภาพวิวทิวทัศน์ไว้ภายในบ้านจะเป็นการช่วยส่งเสริมให้บ้านน่าอยู่อาศัย อบอุ่น และมีบรรยากาศของการพักผ่อน การติดตั้งกระจกเงาจะเป็นการสะท้อนความหมายต่างๆ เรานี้ให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นเป็นสองเท่า

2. ติดกระจกเงาในห้องอาหาร สำหรับห้องอาหารจะหมายถึงห้องที่อุดมสมบูรณ์ เปรียบเหมือนความสมบูรณ์พูนสุขของคนในครอบครัว การติดกระจกเงาในห้องนี้จะเป็นการสะท้อนให้มีความอุดมสมบูรณ์เพิ่มพูนมากยิ่งขึ้น

3. ติดกระจกเงาในส่วนค้าขาย บ้านไหนที่ทำการค้าการติดตั้งกระจกเงาในส่วนของร้านค้าจะเป็นช่วยส่งเสริมความมั่งคั่ง โชคลาภ และการค้าขายให้เจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น

4. ติดกระจกเงาในห้องนั่งเล่น ช่วยสะท้อนความสามัคคีปองดอง และความรักใคร่สามัคคีของคนในครอบครัวให้มีมากยิ่งขึ้น สำหรับในห้องนั่งเล่น ควรเลือกกระจกเงาที่มีกรอบและลวดลายที่เป็นแบบสลักเสลาสวยงาม เพื่อเพิ่มความเป็นมงคลให้แก่บ้านมากยิ่งขึ้น โดยสามารถเลือกมุมติดได้ตามต้องการ เพียงแค่อย่าให้กระจกสะท้อนเงานอกบ้าน หรือหันไปทางประตูทางออก เพราะจะเป็นการสะท้อนสิ่งดีๆ และโชคลาภออกจากบ้าน

5. ติดตั้งกระจกเงาในห้องทำงาน

จริงๆ แล้วในห้องทำงานไม่ควรติดตั้งกระจกเงา แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ ควรติดให้ห่างจากโต๊ะทำงาน หรือก็คือไม่ควรสะท้อนเงาโต๊ะทำงาน และไม่ควรตั้งไว้บริเวณด้านหลังในลักษณะเหมือนนั่งหันหลังให้กระจกนั่นเอง เพราะจะส่งผลให้การทำงานของคุณซวนเซไม่มั่นคง นอกจากนี้แล้วยังไม่ควรนั่งหันหลังให้ประตูอีกด้วย หากจำเป็นต้องนั่งบริเวณนั้นจริงๆ ให้ติดกระจกเงาเหนือโต๊ะทำงาน จะช่วยแก้เคล็ดได้

ภาพจาก rsungha.com

6. ติดตั้งกระจกเงาในห้องนอน

สำหรับในห้องนอนมีหลักในการติดตั้งอยู่ว่าห้ามหันกระจกตรงกับเตียงนอน เพราะมีความเชื่อว่าจะส่งผลต่อสุขภาพของผู้นอน และอาจทำให้นอนไม่หลับอีกด้วย รวมทั้งห้ามตั้งไว้ทางประตูทางออกอีกด้วย เพราะจะส่งผลถึงโชคภาพต่างๆ ที่สะท้อนกลับออกไปจากบ้านนั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ ถ้าตามหลักฮวงจุ้ยแล้วกระจกเงาไม่ได้มีความหมายเพียงแค่เอาไว้ส่องดูความสวยความงามเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นตัวช่วยส่งเสริมความหมายดีๆ ให้กับบ้านได้มากยิ่งขึ้น คราวนี้ถ้าอยากติดตั้งกระจกเงาก็อย่าลืมเลือกรูปแบบและสีสันให้สวยงามเพื่อเพิ่มความสดใสให้กับห้องต่างๆ และความหมายดีๆ ให้กับบ้าน  สนใจดูการติดตั้งกระจกเงาเพื่อส่งเสริมสิ่งดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่กันเลยนะคะ >>

#แต่งบ้านด้วยกระจกเงา #กระจกเงาเสริมฮวงจุ้ย #แต่งบ้านตามฮวงจุ้ย

Leave a Reply

Your email address will not be published.