สวนหย่อมที่เหมาะกับบ้านแนวอิงลิชคอทเทจ

            สมัยนี้หลายคนต่างหันมานิยมสร้างบ้านแนวอิงลิชคอทเทจกันมากมาย เพราะเป็นบ้านที่ไม่ต้องใช้พื้นที่สร้างเยอะและมีรูปแบบความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์เรียบง่าย แต่โดดเด่นโครงสร้างบ้านไม้สองชั้นที่มีหลังคาเป็นจั่วแหลม มีหน้าต่างบานใสที่ทำให้ภายในบ้านดูโปร่งสบายน่าอยู่ทุกห้อง การจัดตกแต่งสวนหย่อมภายนอกให้มีความเข้ากันกับสไตล์บ้านอิงลิชคอทเทจจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะหากจัดสวนหย่อมดีก็จะทำให้บ้านอิงลิชคอทเทจมีสีสันสดชื่นมากขึ้น สวนหย่อมที่ดีเหมาะกับบ้านแนวอิงลิชคอทเทจจะมีอะไรบ้างนะ?

สวนหย่อมแปลงดอกไม้ยุโรปสำหรับบ้านอิงลิชคอทเทจ

            บ้านอิงลิชคอทเทจมักจะมีสีที่ออกโทนอ่อนและสีเรียบ ๆ เป็นหลัก การจัดสวนหย่อมที่เป็นแปลงดอกไม้ยุโรปจึงสามารถช่วยให้บ้านมีสีสันมากยิ่งขึ้นจากสีสดเข้มของดอกไม้ยุโรปที่จะขึ้นมาบริเวณสวนหน้าบ้านมากมายซึ่งตัดกันได้ดี โดยดอกไม้ที่เหมาะจะนำมาปลูกบริเวณบ้านอิงลิชคอทเทจ เช่น ดอกเยอบีร่า ,ดอกพิทูเนีย ,ดอกไฮเดรนเยีย เป็นต้น ดอกไม้เหล่านี้จะทนต่อแดดได้ดีและสีสวยมาก

สวนหย่อมไม้ดัดรูปสัตว์สำหรับบ้านอิงลิชคอทเทจ

            ไม้ดัดรูปสั้นจะทำให้สวนหย่อมของคุณเป็นไปในแนวสไตล์ยุโรปมากยิ่งขึ้นและเข้ากันกับบ้านแนวอิงลิชคอทเทจด้วย โดยบริเวณหน้าบ้านควรปลูกไม้ดัดรูปสัตว์ตัวขนาดกลางไม่ต้องใหญ่มาก และบริเวณระเบียงบ้านก็เป็นตัวขนาดใหญ่ ซึ่งไม้ดัดรูปสัตว์ที่เหมาะสมกับความเรียบง่ายแนวแฟมิลี่ของบ้านอิงลิชคอทเทจ ได้แก่ ไม้ดัดรูปกวาง ,ไม้ดัดรูปกระต่าย ,ไม้ดัดรูปสุนัข ,ไม้ดัดรูปเป็ด ,ไม้ดัดรูปยีราฟ เป็นต้น ซึ่งเราก็ต้องคอยดูแลไม้ดัดอยู่เป็นประจำด้วย

สวนหย่อมพืชผักสวนครัวสำหรับบ้านอิงลิชคอทเทจ

            การปลูกผืชผักสวนครัวในสวนหย่อมของบ้านอิงลิชคอทเทจจะทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนตัวเองอยู่บ้านที่มีแต่ความสงบ เรียบง่าย และดำเนินชีวิตอย่างพออยู่พอใช้ ไม่ต้องวุ่นวาย เพียงแค่ปลูกผักชนิดต่าง ๆ ที่ไม่ยาก เช่น ผักกาด ,ผักคะน้า ,ฟัก เป็นต้น ก็จะทำให้สวนหย่อมของคุณดูเย็นสบายและใคร ๆ ก็ต้องมองว่าน่าอยู่มาก เพราะมีแต่พื้นที่สีเขียวในสวนหย่อมเต็มไปหมด แถมการปลูกพืชผักสวนครัวก็ทำให้สวนไม่ดูมีต้นไม้ขึ้นรกด้วย เราสามารถนำผักที่ปลูกไปทำอาหารรับประทานเป็นเมนูอร่อย ๆ ได้มากมายและนำไปให้เพื่อนบ้านเพื่อความเป็นมิตรไมตรีด้วยก็ยังได้ เห็นไหมว่าวิธีนี้เราจะได้ทั้งบรรยากาศความเป็นสไตล์อิงลิชคอทเทจทั้งภายนอกและภายในที่อบอุ่นด้วย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#สวนหย่อมสไตล์อังกฤษ #สวนหย่อมแนวอิงลิชคอทเทจ #แต่งสวนสวย

Leave a Reply

Your email address will not be published.