นาฬิกาแขวนมีดีไซน์ ช่วยเพิ่มความสวยให้ผนังบ้าน

ทุกคนก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่านาฬิกาเป็นตัวช่วยในการบ่งบอกเวลาในระหว่างวัน แต่สำหรับนาฬิกาแขวนผนัง มีดีไซด์ จะเป็นนาฬิกาที่นอกจากจะมีประโยชน์ในการบอกเวลาแล้วยังเป็นนาฬิกาที่สามารถช่วยเพิ่มความสวยให้กับผนังห้องได้อีกด้วย โดยปกติแล้วเรามักจะเห็นนาฬิกาแขวนผนังกันได้เกือบทุกห้องภายในบ้านหรือสำนักงาน สำหรับการเลือกให้เหมาะสมนั้นควรพิจารณาจากลักษณะของห้องยกตัวอย่างเช่น  

ภาพจาก pinterest.com

1. ห้องรับแขก

สำหรับในห้องรับแขกโดยมากแล้วเจ้าของบ้านจะเน้นการติดนาฬิกาแขวนผนังให้มีดีไซด์ในรูปแบบที่สวยหรู รวมไปถึงแบบที่มีดีไซด์เก๋ๆ เหมาะสำหรับรสนิยมของเจ้าของบ้าน รวมทั้งยังต้องเป็นแบบที่สามารถเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ภายในห้อง อีกด้วย

2. ห้องนอน

เป็นห้องที่มักจะมีการตกแต่งผนังห้องด้วยนาฬิกาที่มีดีไซด์ในแบบฉบับของเจ้าของห้อง โดยจะไม่เน้นให้นาฬิกาจะต้องมีรูปแบบที่สามารถเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องได้หรือไม่ เพราะจะเป็นแบบที่เลือกกันตามใจชอบ

3. ห้องทำงานหรือในสำนักงาน

นาฬิกาควรมีรูปแบบที่เรียบหรู นอกจากคุณจะทำงานในด้านดีไซเนอร์หรืองานเกี่ยวกับการออกแบบ คุณก็อาจจะเลือกนาฬิกาที่มีดีไซด์ในแบบของคุณ ก็จะจัดได้ว่าเป็นสัญลักษณ์หรือเอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณ

4. ห้องรับประทานอาหาร

เป็นอีกห้องหนึ่งที่นิยมติดตั้งนาฬิกาแขวนผนัง โดยในห้องนี้ถ้าจะให้ดีควรเลือกให้มีสีสันแบบสดใส หรือเป็นสีที่กลมกลืนไปกับผนังห้อง ก็จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับผนังห้องได้เป็นอย่างดี

ภาพจาก th.aliexpress.com

5. ห้องนั่งเล่น

เป็นห้องที่ควรมีนาฬิกาแขวนผนังที่มีรูปแบบง่ายๆ ดูเก๋ๆ เพราะห้องนี้จะเป็นห้องที่เน้นความสบายๆ ทำให้เมื่อคุณมองนาฬิกาจะรู้สึกผ่อนคลายได้มากกว่านาฬิกาที่ดูเป็นพิธีการหรือแบบเรียบๆ

นอกจากการเลือกให้เหมาะสำหรับห้องในแต่ละห้องแล้ว การเลือกวัสดุที่ใช้ในการทำนาฬิกาก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพราะถ้าเราเลือกได้ตามความต้องการแล้ว หลายคนก็คงไม่อยากจะเปลี่ยนกันบ่อยๆ และในปัจจุบันวัสดุที่ใช้ในการทำนาฬิกาแขวนผนังก็มีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ คุณจึงควรเลือกให้เหมาะสมแก่ราคา และถ้าเป็นไปได้ควรเลือกนาฬิกาในยี่ห้อที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายจะทำให้คุณมั่นใจในเรื่องของคุณภาพและการบริการหลังการขายได้ดีกว่านาฬิกาที่จำหน่ายกันทั่วไป นอกจากนี้การเลือกนาฬิกาแขวนผนังที่มีดีไซด์ที่เหมาะกับผนังของห้องต่างๆ ก็จะมีส่วนช่วยทำให้ผนังห้องดูไม่น่าเบื่อและสวยหรูได้อย่างที่คุณนึกไม่ถึงกันเลยทีเดียว แต่สำหรับใครสนใจจะติดแต่ยังไม่แน่ใจว่ามีวิธีและขั้นตอนในการติดอย่างไรบ้างนั้น วันนี้เรามีคลิปมาฝากกันค่ะ สนใจดูที่นี่กันได้เลยนะคะ >>

วิดีโอเพิ่มเติม :

#แต่งผนังสวยด้วยนาฬิกา #นาฬิกาแขวนผนัง #นาฬิกาแต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.