5 ไอเดียดี ๆ ในการ ตกแต่งบ้านด้วยอิฐ เรียบหรูดูแพงแบบง่าย ๆ

หากพูดถึงการตกแต่งบ้านด้วยอิฐ หลาย ๆ คนคงนึกไปถึงบ้านสไตล์คันทรี่กันใช่ไหมคะ แต่รู้ไหมคะว่าอิฐนั้นเราสามารถนำมาตกแต่งได้อีกหลายแบบเลยนะคะ โดยเฉพาะอิฐสีแดงก้อนเล็ก ๆ ที่เราเห็นกันบ่อย ๆ นี่แหละค่ะ วันนี้เรามีไอเดียดี ๆ ในการตก แต่งบ้านด้วยอิฐ มาฝากค่ะ ส่วนจะมีแบบไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

แต่งบ้านด้วยอิฐ ไอเดียดี ๆ ที่ทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นแบบง่าย ๆ

  1. หากคุณอยากทำให้ห้องนั่งเล่นบ้านคุณดูสวยสะดุดตา ก็ลอง แต่งบ้านด้วยอิฐ โดยการนำมาเสริมผนังบ้านดูสิคะ ด้วยสีและพื้นผิวของอิฐนั้นมีเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัวเมื่อนำมาตกแต่งแล้วก็ทำให้ห้องดูสวยน่าอยู่อย่างมากเลยค่ะ
  2. ถ้านำอิฐมาตกแต่งรวมกับงานไม้ก็ดูสวยแปลกตาไปอีกแบบนะคะ แต่อาจทำให้ห้องนั้นดูมืดทึบเกินไปได้ การตกแต่งจึงต้องเลือกโทนสีห้องที่สว่างหรือไม่ก็เป็นโทนสีขาวค่ะ นอกจากจะทำให้ห้องไม่มืดทึบแล้วยังทำให้บรรยากาศภายในห้องดูอบอุ่นน่าอยู่มาก ๆ อีกด้วยค่ะ
  3. อิฐไม่ได้นำมาใช้เพื่อการตกแต่งบ้านใหม่เท่านั้นนะคะ ถ้าคุณจะรีโนเวทบ้านก็สามารถเลือกอิฐมาช่วยในการตกแต่งได้เหมือนกันค่ะ โดยนำมาปกปิดในจุดที่ไม่สวยหรืออาจจะนำมาเป็นผนังกั้นในส่วนที่ต้องการค่ะ แค่นี้ก็ช่วยให้ห้องนั้นดูสวยแปลกตา ไม่เหมือนใครได้แล้วค่ะ
  4. การตกแต่งห้องต่าง ๆ ด้วยอิฐสามารถช่วยในเรื่องพื้นที่ที่มีความชื้นได้ด้วยนะคะ เช่น ตกแต่งผนังห้องครัวด้วยอิฐแดงในจุดที่มีการวางเครื่องปรุงหรือผักต่าง ๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยเรื่องความชื้นแล้วก็ยังทำให้ดูสบายตา น่าเข้าไปใช้งานมาก ๆ อีกด้วยค่ะ
  5. เปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องนอนให้ดูอบอุ่นด้วยการใช้ผนังอิฐก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ อาจจะตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ เช่น ไม้ หรือ โคมไฟสวย ๆ ก็ได้ค่ะ แค่นี้ก็ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องน่านอนขึ้นมาแล้วค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับไอเดียการตก แต่งบ้านด้วยอิฐ ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ สวยแปลกตามาก ๆ เลยใช่ไหมคะ หากใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านอยู่ละก็ ลองนำไอเดียนี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ รับรองเลยว่าคุณจะต้องชอบในความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น สวยสะดุดตา ของอิฐก้อนเล็ก ๆ เหล่านี้อย่างแน่นอนเลยค่ะ

เครดิตภาพ : sanook.com

#ตกแต่งบ้านด้วยอิฐ #แนะนำไอเดียแต่งบ้าน #บ้านสวยด้วยอิฐ

Leave a Reply

Your email address will not be published.