ชุดรับแขกไม้สวยคลาสสิกตลอดกาล

เฟอร์นิเจอร์ไม้จัดเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมเสมอมา หลายบ้านนิยมนำมาตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะถ้าเป็นชุดรับแขกที่ผลิตมาจากไม้จะช่วยให้บ้านดูสวยคลาสสิกได้อารมณ์ของการพักผ่อน แต่ไม้จะมีราคาค่อนข้างแพง ถ้าซื้อเก็บไว้ราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย นอกจากในห้องรับแขกแล้วเรายังสามารถเห็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ในห้องต่างๆ ได้อีก เช่น ในห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน และห้องนอน เป็นต้น สำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้คุณควรใส่ใจในเรื่องต่างๆ ดังนี้

ภาพจาก hafelethailand.com

1. ดูเนื้อไม้ที่นำมาผลิตเฟอร์นิเจอร์ควรเลือกเป็นไม้ที่มีคุณภาพดีอย่างเช่น ไม้สัก แต่จะมีราคาค่อนข้างแพง หรือเป็นประเภทไม้ประดู่ ไม้มะค่า ที่จะค่อนข้างทนทาน เนื้อไม้แข็ง แต่ถ้าให้ราคาถูกลงมาอีกหน่อยก็อย่างเช่น ไม้แดง ไม้เต็ง และไม้เนื้อแข็ง เป็นต้น ต้องบอกก่อนว่าเฟอร์นิเจอร์ไม้แต่ละประเภทจะคงทนและมีสภาพดีไปนานๆ ก็ต้องขึ้นอยู่กับการใส่ใจดูแลรักษาของเราประกอบกันด้วย เช่น การทำความสะอาดอยู่เสมอ การป้องกันรอยขีดข่วนต่างๆ เป็นต้น ซึ่งบางครั้งอาจจะหลีกเลี่ยงยาก แต่ปัจจุบันก็มีน้ำยาเช็ดทำความสะอาด และเคลือบสีเพื่อช่วยปกป้องเฟอร์นิเจอร์ไม้ของคุณให้มีสภาพดีอยู่เสมอให้เลือกใช้ด้วยเช่นกัน

2. เลือกไม้ที่เป็นไม้เก่า เพราะจะทำให้เฟอร์นิเจอร์คงรูปได้มากกว่า ไม้ใหม่อาจจะคดงอได้ง่าย แต่ไม้เก่าปัจจุบันจะค่อนข้างหายากและมีราคาสูง อาจทำให้หาซื้อยากกันสักหน่อย นอกจากนี้ก็ควรเลือกจากร้านที่มีประสบการณ์ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้กันด้วย วิธีก็คือให้เลือกแหล่งผลิตที่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป และได้รับการยอมรับในฝีมือ เพราะถ้าเราไม่ใช่ช่างหรือผู้ที่อยู่ในวงการนี้ก็อาจจะดูยากว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ได้เป็นไม้ประเภทไหน ต้องอาศัยผู้ที่ประสบการณ์ในการเลือกเพียงเท่านั้น

3. เลือกจากงบประมาณ ข้อนี้น่าจะสำคัญที่สุด เพราะจะเป็นตัวกำหนดได้ว่าคุณสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพขนาดไหน แต่ถ้างบประมาณไม่พอก็อาจจะเปลี่ยนมาเลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาทดแทนไม้แทน จะมีราคาถูกกว่าแต่ความคงทนก็น้อยกว่าด้วยเช่นกัน แถมเวลาผ่านไปราคาก็จะตกลงตามไปด้วย

ภาพจาก condook.com

4. เลือกจากลักษณะการใช้งาน เฟอร์นิเจอร์ไม้ส่วนมากจะค่อนข้างมีน้ำหนักมาก หากคุณเป็นคนที่ชอบจัดบ้านบ่อยๆ หรือย้ายมุมเฟอร์นิเจอร์อยู่ประจำ เฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับคุณเท่าใดนัก เพราะการคลื่นย้ายบ่อยอาจทำให้เกิดรอยหรือชำรุดเสียหายได้

ปัจจุบันไม้ค่อนข้างหายาก แต่ความนิยมในเฟอร์นิเจอร์ไม้ก็ไม่ได้ลดลงตามกาลเวลาไปด้วยเลย ยิ่งเก่ายิ่งมีราคา ที่สำคัญนำมาตกแต่งบ้านได้สวยคลาสสิกไม่เสื่อมคลาย และยังเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ทุกรูปแบบอีกด้วย และหากสนใจดูรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ไม้เพิ่มเติมคลิกที่นี่กันได้เลยนะคะ >>

#ชุดรับแขกไม้ #เฟอร์นิเจอร์ไม้ #แนะนำการแต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.