มุมกิจกรรมแบบ Outdoor บริเวณบ้านที่น่าตกแต่ง

            บริเวณโดยรอบบ้านของเราควรจะเป็นมุมที่ถูกจัดให้สวยและน่าดึงดูดใจที่สุดเพื่อให้คนที่เห็นรู้สึกว่าบ้านของคุณช่างน่าอยู่และคุณก็มีหัวในการครีเอทีฟดีจนน่าคบหาไม่น้อย ยิ่งเป็นมุมกิจกรรมแบบ Outdoor ก็ยิ่งน่าตกแต่งภายนอกบ้านมาก นอกจากจะทำให้สภาพแวดล้อมรอบบ้านของคุณมีสีสันหลากหลายแล้ว ยังสามารถใช้เป็นมุมในการทำกิจกรรมมากมายยามที่รู้สึกเบื่อหรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศโดยที่ไม่ต้องออกไปไหนให้เปลืองค่าน้ำมัน มุมกิจกรรมแบบ Outdoor บริเวณบ้านที่น่าตกแต่งจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

สระว่ายน้ำ

            หากบ้านคุณมีพื้นที่มากพอก็สามารถสร้างมุมกิจกรรมแบบ Outdoor บริเวณบ้านอย่างสระว่ายน้ำขนาดกะทัดรัดเพื่อให้สามารถลงเล่นน้ำได้ในยามที่เบื่อหน่ายด้วยตามปกติของคนเราเมื่อรู้สึกเบื่อก็มักจะต้องพาตัวเองไปอยู่ที่สระว่ายหน้าหรือสวนสนุกกันอยู่แล้ว แต่เราจะเสียเงินค่าเข้าใช้บริการสระว่ายน้ำหลายรอบและเบียดเสียดแออัดกับผู้คนที่ก็ไม่รู้ว่าใครมีเชื้อไวรัสใดบ้างทำไมล่ะ สู้เรามีสระว่ายน้ำเป็นของตัวเองย่อมดีกว่า ทั้งเป็นส่วนตัว อยากลงเล่นเวลาไหนก็ไม่มีใครห้าม และได้ผ่อนคลายความเครียดผ่านความเย็นสดชื่นของน้ำอีกด้วย

เขาวงกต

            เพียงพื้นที่เล็กน้อย คุณก็สามารถสร้างเขาวงกตต้นไม้ดัดซึ่งเป็นมุมกิจกรรมแบบ Outdoor บริเวณบ้านที่น่าสนใจไม่แพ้กับสระว่ายน้ำเลย ยิ่งบ้านของคุณมีเด็ก พวกเขาก็ยิ่งชอบมุมกิจกรรมนี้เป็นอย่างมาก เพราะมีความท้าทายและได้ฝึกสมองในการจดจำรายละเอียดต่าง ๆ อีกทั้งเขาวงกตก็สามารถเป็นสถานที่ในการทำกิจกรรมเกมที่หลากหลายได้ไม่ว่าจะเป็นการเล่นซ่อนแอบ ภารกิจเกมหาของ ไปจนถึงกิจกรรมอันสุขสงบของผู้ใหญ่อย่างการอ่านหนังสือ โดยในจุดพักหรือศูนย์กลางของเขาวงกต คุณก็ควรจัดเป็นสระน้ำพุและมีชุดเก้าอี้ให้นั่งอ่านหนังสือ ทำงานต่าง ๆ รับลมเย็น ๆ ก็จะเป็นส่วนตัวมาก ไม่มีใครที่สามารถเข้ามายุ่งกับคุณได้บ่อย ๆ เมื่อคุณเข้ามาทำงานที่นี่

เรือนกระจก

            เรือนกระจกสำหรับแต่ละคนย่อมจะไม่เหมือนกัน คุณอาจจะสร้างเรือนกระจกแบบ Outdoor โดยเป็นที่เพาะเลี้ยงต้นไม้มากมายไปจนถึงทำขายก็ยังได้ แต่หากคุณคิดจะทำใหญ่ก็อาจสร้างเรือนกระจกเป็นมุมกิจกรรมอื่น ๆ ได้อีกนอกจากเป็นแหล่งเพาะปลูกและให้อุณหภูมิที่พอดีกับต้นไม้ตลอดเวลา ยังสามารถทำเป็นอีกโซนที่รับประทานอาหารท่ามกลางหมู่พืชพรรณและดอกไม้หอม ๆ ซึ่งก็เย็นสบายจนลืมความเครียดไปได้เลยล่ะ

ทั้งนี้ คุณสามารถสร้างมุมกิจกรรมแบบ Outdoor บริเวณบ้านแค่ให้เพียงพอกับเงินเก็บที่คุณมีได้ สะดวกแบบไหนก็ทำให้เต็มที่ไปเลย หรือจะลงมือทำเองให้เสียเงินน้อยที่สุดก็ดีนะ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#มุมกิจกรรมแบบ Outdoor #ตกแต่งมุม Outdoor #มุมกิจกรรมนอกบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.