ดอกไม้ใดที่แมชต์กับบ้านไม้

            บ้านจะสวยได้ก็เมื่อมีสีทาบ้านและวอลเปเปอร์ที่ถูกแต่งให้ออกมาแมตช์ แต่หากเราอยากให้บ้านตัวเองมีแต่ความสดใสและผ่อนคลายแล้วล่ะก็ต้องมีดอกไม้มาช่วยให้บรรยากาศเป็นไปอย่างปลอดโปร่ง เพราะคุณค่าของดอกไม้จะทำช่วยฟอกอากาศและส่งกลิ่นหอมแบบปราศจากอันตรายได้ดีกว่ากลิ่นปรับอากาศของแอร์รีเฟรชเชอร์เสียอีก ฉะนั้นแล้วดอกไม้ในบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะกับบ้านไม้ที่เราควรจะเลือกชนิดดอกไม้ที่เหมาะสมกับประเภทบ้านเพื่อความแมชต์กัน ฉะนั้นหากคุณอยู่บ้านไม้ก็ควรจะได้อ่านบทความนี้

ดอกไม้เล็ก ๆ เหมาะกับบ้านไม้

            บ้านไม้ไม่ควรถูกตกแต่งด้วยดอกไม้ที่มีขนาดใหญ่เพราะจะมองดูรกและไม่แมตช์ได้ เนื่องจากบ้านไม้ส่วนใหญ่มักจะถูกวางผังห้องและทางเดินต่าง ๆ ให้มีพื้นที่แคบและเฟอร์นิเจอร์ไม้ส่วนใหญ่ก็มีขนาดที่ใหญ่โตกว่าเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นทำให้การตกแต่งดอกไม้ภายในบ้านที่เป็นดอกใหญ่อาจจะทำให้ชวนอึดอัดได้มากกว่าสดชื่น การนำดอกไม้ขนาดเล็กมาตกแต่งบ้านไม้จึงแมตช์ที่สุดแล้ว

ดอกไม้ไทยเหมาะกับบ้านไม้

            บ้านไม้ เป็นรูปแบบบ้านที่คนไทยปลูกสร้างกันมาตั้งแต่ในยุคอดีต แนวคิดของใครหลาย ๆ คนจึงเป็นการนำข้าวของเครื่องใช้และทุกอย่างที่เป็นของแนววินเทจแบบไทย ๆ มาไว้ในบ้านไม้เพื่อให้เข้ากับบรรยาย เพราะหากเป็นสิ่งที่มีสไตล์โมเดิร์นย่อมจะทำให้เกิดความรู้สึกขัดแย้งและทำให้ไม่รู้สึกสวยหรือสบายใจได้ การเลือกดอกไม้สำหรับบ้านไม้ก็เช่นเดียวกัน หากเป็นดอกไม้ไทยก็จะเหมาะสมกับบ้านไม้ได้ก็จะดีมาก เพราะดอกไม้ไทยเมื่อนำมาตกแต่งบ้านไม้จะช่วยทำให้บรรยากาศของบ้านไม้มีความสวยขึ้นมาและกลิ่นหอมไกลของดอกไม้ไทยนั้นก็ทำให้บ้านของคุณเกิดกลิ่นหอมหวานอบอวลได้มากกว่าดอกไม้ตะวันตกด้วย เช่น ดอกมะลิ ,ดอกบัว ,ดอกโมก เป็นต้น คุณสามารถนำมาร้อยหรือประดิษฐ์ใส่แจกันแบบไทย ๆ ให้สวยงามได้ แบบนี้ย่อมแมตช์กับบ้านไม้แน่นอน

ดอกกระบองเพชรเหมาะกับบ้านไม้

            กระบองเพชร เป็นต้นไม้ที่ดูแลง่าย ตายยาก แค่ปลูกในบ้านบริเวณพื้นที่ที่สามารถสัมผัสกับแสงแดดและหมั่นพรม ๆ น้ำอาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้งก็เพียงพอที่จะทำให้ต้นเจริญเติบโตตามลำดับจนเมื่อถึงเวลามันก็จะผลิดอกไม้ที่บานสีสันสดใสและเข้มแบบมีมิติจนทำให้ทุกคนที่อยู่ในบ้านต่างก็หลงใหลในความสวยของดอกกระบองเพชรซึ่งแมตช์กับบ้านไม้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ตั้งแต่ตอนที่ต้นไม้นี้มีแต่หนามสีเขียวธรรมดาเหมือนพรรณไม้ดิบที่แสดงถึงความเรียบง่ายของบ้านไม้และเมื่อมันออกดอกก็ยังไม่ใหญ่เกินไปอีก เหมาะสมแล้วที่จะมีติดไว้ริมหน้าต่างบ้านไม้ของคุณ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#แนะนำดอกไม้แต่งบ้าน #ดอกไม้กับบ้านไม้ #ตกแต่งบ้านไม้

Leave a Reply

Your email address will not be published.