เหตุผลที่เราควรออกแบบตกแต่งบ้านก่อนอยู่อาศัย

บ้านถือเป็น 1 ในปัจจัย 4 ที่เราทุกคนจะต้องมีไว้สำหรับพักอาศัย บ้านของแต่ละคนอาจจะแตกต่างกัน เช่น เป็นบ้านเดี่ยว ทาวเฮ้าส์ คอนโด หรืออพาร์ทเม้นท์ สำหรับการออกแบบตกแต่งบ้านที่อยู่อาศัยรวมไปถึงการรีโนเวทนั้นก็เพื่อให้เหมาะสำหรับการพักผ่อน รวมไปถึงถูกใจผู้อยู่อาศัย เพราะบ้านยังเป็นเหมือนสถานที่พักผ่อนที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และยังเป็นศูนย์รวมความรักความสามัคคีของคนในครอบครัวอีกด้วย ดังนั้นก่อนเข้าพักอาศัยเราจึงควรทำการออกแบบตกแต่งกันให้ถูกใจกันเสียก่อน ลองมาดูเหตุผลดีๆ ที่จะได้จากการตกแต่งบ้านกันดีกว่า

ภาพจาก kapook.com

1. ช่วยให้รูปแบบบ้านออกมาเหมาะสำหรับการผักอาศัย ถูกใจเจ้าของบ้านและสมาชิกภายในครอบครัว และช่วยให้สะดวกสบายมีพื้นทีรวมไปถึงห้องต่างๆ เหมาะสมกับจำนวนผู้อยู่อาศัย และสามารถอำนวยความสะดวกได้อย่างเต็มที่

2. ช่วยทำให้แบบบ้านเก่ามีรูปทรงที่สวยทันสมัยยิ่งขึ้น ในปัจจุบันเราจะสามารถเห็นได้ไม่ยากที่บ้านหลังจากรีโนทเวทแล้วสวยทันสมัย ฉีกแนวจากรูปแบบเดินกันไปเลย ที่สำคัญยังน่าอยู่เป็นอย่างมากอีกด้วย การเปลี่ยนตึกเก่าๆ เป็นตึกใหม่ ยังทำให้มีทัศนียภาพที่น่ามองมากยิ่งขึ้น

3. การออกแบบบ้านในบางครั้งยังยึดตามหลักฮวงจุ้ย ที่มีความเชื่อว่าช่วยเสริมสิริมงคลและกำลังใจในด้านต่างๆ ให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี สำหรับในส่วนนี้อาจจะต้องขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคลประกอบกันด้วย

4. การออกแบบบ้านที่คำนึงถึงทิศทางลม การส่องสว่างของแสงแดด ยังมีส่วนในการช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าภายในบ้าน เรียกได้ว่าเป็นแบบบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง  

5. บ้านที่ถูกออกแบบอย่างได้มาตรฐานยังช่วยยืดอายุของบ้าน โดยที่เราไม่ต้องทำการซ่อมแซมกันบ่อยๆ หรือเร็วจนเกินไป แต่เราควรเลือกใช้วัสดุต่างๆ ที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพดีกันด้วย รวมไปถึงช่างที่ทำการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทต้องมีความเชี่ยวชาญในเรื่องนี้กันโดยเฉพาะ เราก็จะได้แบบบ้านอย่างที่ต้องการ

ภาพจาก decor.mthai.com

6. นอกจากภายในบ้านแล้ว หากภายนอกมีบริเวณเนื้อที่มากพอ สิ่งหนึ่งที่เจ้าของบ้านไม่ควรมองข้ามก็คือการจัดสวนภายในบ้าน เพราะจะมีส่วนช่วยให้เรารู้สึกได้พักผ่อนกันจริงๆ ในทุกครั้งที่กลับบ้าน นอกจากนี้ในวันว่างๆ กันได้รดน้ำ พรวนดินต้นไม้ภายในบ้านยังถือเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกด้วย สวนสวยๆ ยังมีส่วนช่วยทำให้บ้านดูสวยและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

เรียกได้ว่ามีข้อดีหลายอย่าง ทราบกันแบบนี้แล้วก่อนเข้าอยู่หรือกำลังคิดจะสร้างบ้านก็อย่าลืมออกแบบตกแต่งให้ถูกใจกันก่อนนะคะ และสำหรับท่านใดที่สนใจดูการออกแบบบ้านสวยๆ สามารถดูได้ที่คลิปนี้กันเลยค่ะ >>

#ควรแต่งบ้านก่อนอยู่ #เหตุผลดีๆตกแต่งบ้าน #แนะนำแต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.