บ้านเท่ ๆ สไตล์ลอฟท์

            วันนี้เราจะมาพูดถึงสไตล์การแต่งบ้าน สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย ชิลล์ ๆ แต่ดูดี ซึ่งลอฟท์
ปูนเปลือย ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์การตกแต่งที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ที่เราสามารถหาชมได้ตาม
ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และตามรีสอร์ท แต่ไม่ใช่แค่นั้น เพราะตามบ้านเรือนทั่วไปก็ยังเลือกใช้การตกแต่งสไตล์ลอฟท์เช่นเดียวกัน ซึ่งมันก็สร้างความแปลกใหม่และขับให้บ้านของเรานั้นดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

            เพิ่มความเท่ให้บ้านสวยมีสไตล์ ด้วยไอเดียง่าย ๆ ไม่ต้องเยอะ ก็พร้อมเปลี่ยนมุมบ้านเดิมที่ดูธรรมดาให้ชวนสะดุดตาในแบบลอฟท์สไตล์ ความดิบเท่ของบ้านสไตล์ลอฟท์ที่โดดเด่นด้วยผิวสัมผัสที่ปราศจากการปรุงแต่ง และโทนสีน้ำตาลธรรมชาติที่หลายคนหลงใหลจนหยิบนำสไตล์ลอฟท์ที่เป็นเอกลักษณ์มาใช้ในการตกแต่งบ้าน แต่หลายครั้งอาจพบว่าการแต่งบ้านด้วยสไตล์ลอฟท์ทำให้พื้นที่ภายในบ้านดูมืดทึบจนน่าอึดอัด เพราะฉะนั้นในการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ในพื้นที่บางส่วนของตัวบ้านควรมีบางโซนทีเปิดล่ง หรือจะเป็นกระจกเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับบ้าน เพื่อไม่ให้มือทึบจนเกินไป

            โทนสีที่นิยมใช้ในการตกแต่งบ้านสไตล์ Loft เป็นสีที่เกิดจากวัสดุนั้น ๆ เช่น สีน้ำตาลจากเครื่องหนัง อิฐ ไม้ สีเทา-ดำ จากงานเหล็ก ปูนเปลือย คอนกรีต  สีน้ำตาลอมแดงจากงานอิฐโชว์แนว เป็นต้น โดยรวมแล้วจะเลือกคุมโทนสีโดยใช้สีเข้มจากธรรมชาติเป็นโทนหลัก ในช่วงนี้วัสดุอย่างเหล็กและโลหะยังคงอยู่ในความนิยม เพราะให้ทั้งความทนทานและทันสมัยในสไตล์ลอฟท์ และยังคงเป็นกระแสฮิตอย่างต่อเนื่องสำหรับการนำสีเขียวมาตกแต่งภายในบ้าน ไม่เว้นแม้แต่บ้านลอฟท์ที่ถูกคุมโทนด้วยความดิบและเท่ ที่เราสามารถนำสีเขียวมาตกแต่งภายในบ้านลอฟท์ให้ดูสมูทตามเทรนด์และสไตล์ของคนรักธรรมชาติ

            อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ขาดไม่ได้ในบ้านสไตล์ Loft คือโทนแสงที่ช่วยเปร่งประกายให้วัสดุต่าง ๆ ดูดีมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น โดยโทนแสงของบ้านสไตล์ Loft แยกออกเป็น 2 ลักษณะ โทนแสงจากธรรมชาติ เกิดจากการออกแบบที่เน้นความโปร่ง เปิดช่องหน้าต่างกระจกเยอะ ๆ และโทนแสงจากหลอดไฟ มุ่งเน้นโทนแสงวอร์มเป็นหลัก นิยมใช้ร่วมกับหลอดไฟแบบไส้เพื่อความสวยงาม

เครดิตภาพ

https://home.kapook.com/view98335.html

https://www.sanook.com/home/21381/

https://www.sanook.com/home/17645/

#บ้านสไตล์ Loft #แต่งบ้านให้ Loft #แนะนำการแต่งบ้าน สไตล์ Loft

Leave a Reply

Your email address will not be published.