รูปแบบทางเดินที่เหมาะกับสวนนอกบ้านของคุณ

         สวนนอกบ้านของคุณจะงดงามและน่าเดินเล่นได้ก็ต้องมาจากปัจจัยมากมายไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งภูมิทัศน์ แนวคิด เนื้อที่ และความสะดวกสบาย ซึ่งทางเดินก็เป็นหนึ่งในปัจจัยความสะดวกสบายที่ผสานกับแนวคิดการปรับภูมิทัศน์ให้มีความสวยงามด้วย หากเลือกรูปแบบทางเดินในสวนนอกบ้านที่เหมาะสมก็ย่อมจะทำให้มีสีสันขึ้นเยอะเลย วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำรูปแบบทางเดินที่เหมาะกับสวนนอกบ้านของคุณเพื่อเสริมให้สวนธรรมดามีความงามแปลกใหม่ได้

ทางเดินกรวดหินในสวนนอกบ้าน

            ทางเดินกรวดหินในสวนนอกบ้าน จะมีลักษณะเป็นกรวดและก้อนหินที่ถูกนำมาเรียงติดกันแน่นกินพื้นที่ขนาดกว้างพอให้เราสามารถเดินไปเดินมาในสวนได้ซึ่งการเรียงของหินกรวดจะมีขอบเขตให้อยู่ในการออกแบบเป็นทางโค้งหรือทางตรงแล้วแต่เจ้าของบ้าน

ต้องการให้ทางเดินออกมาเป็นลักษณะใด แต่ความพิเศษคือ ทางเดินกรวดหินจะมีการเรียงสีที่แตกต่างกันในบางมุมที่ต้องจัดให้แปรเป็นภาพลวดลายของทางเดินในบางจุด เวลาเดินเราจะรู้สึกถึงผิวสัมผัสความนูนขรุขระที่เหมือนได้นวดฝ่าเท้าไปด้วยในตัวทำให้รู้สึกสบายท่ามกลางสวนสีเขียวนอกบ้าน ซึ่งทางเดินกรวดหินกำลังเป็นที่นิยมในเมืองไทยมาก เพราะสามารถเข้าได้กับสวนทุกรูปแบบทุกแนวคิด

ทางเดินแผ่นหินที่เรียงเว้นระยะในสวนนอกบ้าน

            ทางเดินแผ่นหินที่เรียงเว้นระยะห่าง เป็นแนวคิดทางเดินที่มีการนำรูปแบบทางเดินหินกรวดมาใช้ร่วมกับแนวคิดการวางแผ่นหินตามแบบทางเดินบนปกติแต่จะไม่ได้เรียงต่อกัน

คุณจะเห็นได้ว่าแผ่นหินอันแข็งแรงจะถูกออกแบบมาเป็นทรงสี่เหลี่ยมท่ามกลางการโรยพื้นที่ทางเดินด้วยหินกรวดขนาดน้อยใหญ่มากมายซึ่งจะมีการคั่นระยะห่างของการวางแผ่นหินในระยะห่างที่เท่ากันและเป็นไปตามรูปแบบทิศทางของทางเดินซึ่งเจ้าของบ้านออกแบบทำให้ตัวแผ่นหินมีความโดดเด่นและเป็นรูปแบบทางเดินที่ดูแปลกใหม่ อิสระดีหากคุณจะนำมาใช้กับสวนนอกบ้านของตัวเอง

ทางเดินอิฐสีแดง

            ทางเดินอิฐสีแดง เป็นทางเดินที่ถูกออกแบบมีขอบเขตและเห็นเด่นชัดจากการนำก้อนอิฐสีน้ำตาลแดงหลาย ๆ ก้อนมาวางเรียงต่อ ๆ กันจนเกิดเป็นรูปร่างทางเดินที่มีลวดลายสวยงามของอิฐ

ที่ถูกออกแบบมาอย่างงดงามสลักเป็นลายใบไม้ ลายดอกไม้ และลายอื่น ๆ อีกมากมายที่เข้ากับธรรมชาติของสวนนอกบ้าน เป็นทางเดินแบบออริจินัลแนวไทย ๆ ที่เหมาะกับสวนสีเขียวอันร่มรื่นเป็นอย่างมาก แต่ก็มีความโดดเด่นน้อยในสีสันน้อยกว่า 2 รูปแบบทางเดินแรกเพราะสีค่อนข้างจะกลมกลืนกับธรรมชาติจึงต้องได้รับการตกแต่งสถาปัตยกรรมไทย ๆ เช่น โคมไฟ ,รูปปั้น ,น้ำพุ เป็นต้น มาตั้งบริเวณทางเดินเพื่อเสริมความงดงามนี้ให้ชัดยิ่งขึ้น

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.idealize.co.th/

รูปภาพที่ 2 : http://www.naibann.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.baania.com/

รูปภาพที่ 4 : http://www.naibann.com/

#แบบทางเดินสวน #ตกแต่งทางเดินสวน #แต่งสวนสวย

Leave a Reply

Your email address will not be published.