ประตูบ้านที่จะทำให้คุณเห็นวิว Outdoor แบบสวย ๆ

            ประตูบ้าน นับว่ามีความสำคัญหลายอย่างตั้งแต่การปิดเพื่อความปลอดภัยไปจนถึงการบดบังกิจกรรมส่วนตัวภายในบ้านของทุกคน แต่สิ่งที่คนรุ่นใหม่เริ่มคำนึงมากขึ้นก็คือ ประโยชน์ด้านการเห็นวิว Outdoor แบบสวย ๆ จากการเลือกประตูบ้าน เพราะทันทีที่เราเปิดประตูบ้านออกมาก็จะพบกับสภาพแวดล้อมภายนอกที่ปลอดโปร่งและสดชื่น ตามหลักจิตวิทยาแล้ว ลักษณะประตูที่เราเปิดก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เรารู้สึกชื่นชอบกับบรรยากาศภายนอกบริเวณบ้านได้เพราะก่อนเปิดออกไป สายตาของเราย่อมต้องมองที่ประตูอยู่แล้ว แม้จะไม่ได้สังเกตรายละเอียดมาก แต่ภาพจำของประตูก็จะแฝงอยู่ในสมองของเราอัตโนมัติเพียงชั่ววินาทีเมื่อเปิดสู่ Outdoor ก็จะเกิดภาพนามธรรมซ่อนทับทำให้รู้สึกมีความสุขได้ เรามาดูกันดีกว่าว่าประตูบ้านแบบใดบ้างจะทำให้คุณเห็นวิว Outdoor แบบสวย ๆ

ประตูยาวบริเวณมุมโค้งของทางออก

            ประตูบ้านยาวบริเวณมุมโค้งของทางออกจะทำให้มองดูเหมือนเป็นปากอุโมงค์ที่นำไปสู่ทางออก ทันทีที่คุณได้หมุนลูกบิดและเปิดอ้าออกไปก็จะได้เห็นสภาพแวดล้อม Outoodr สวย ๆ ที่ปลอดโปร่งโล่งสบายกว่าในบ้านอย่างที่คุณรู้สึกในภาพความคิดช่วงที่ไปถึงประตูจริง ๆ และประตูแนวนี้มักจะถูกออกแบบให้มีการแกะสลักหรือลวดลายไปในแนวอังกฤษเพื่อให้เข้ากับความโค้งของตัวทางออกจนมองแล้วดูหรูหราน่าค้นหาเป็นอย่างยิ่ง

ประตูไม้ติดกระจกบานยาว

            ประตูไม้ติดกระจกบานยาว เป็นประตูบ้านที่คนสมัยก่อนมักจะชอบติดตั้งไว้ในบ้านกันเยอะแยะ เพราะจัดเป็นประตูกึ่งหน้าต่างที่สามารถเห็นสภาพแวดล้อมวิวแบบ Outdoor สวย ๆ ได้ในขณะที่ทำกิจตัวเองอยู่ในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กระจกที่ติดอยู่บนประตูไม้แบบวินเทจก็ยังมีลักษณะโค้งทำให้มองดูแล้วเหมือนภาพในวอลเปเปอร์หรือกรอบรูปถ่ายเลย หากคุณใช้ประตูนี้ก็จะได้เห็นวิว Outdoor ทั้งแบบเอ็กซ์คลูซีฟภายในและเปิดภายนอกได้แบบสวย ๆ ได้ด้วย นอกจากนี้ประตูบ้านแบบไม้ติดกระจกบานยาวยังมองดูเหมือนเราอยู่ในรีสอร์ตแนวอิงลิชคอทเทจทางภาคเหนือด้วย

ประตูแบบบานพับลายไม้

            ประตูแบบบานพับลายดอกไม้ เป็นประตูแนววินเทจที่นิยมใช้กันมาจนถึงปัจจุบัน เพราะสามารถลงกลอนได้ง่ายและคนก็แอบเข้ามายาก นอกจากนี้บานประตูทั้งสองที่เปิดออกแบบคู่ 2 ขนาบข้างก็ยังให้ความรู้สึกเหมือนเราได้เปิดโลก Outdoor ภายนอกที่แคบออกอย่างช้า ๆ จนเห็นภาพรายละเอียดจากสิ่งเล็ก ๆ ไปจนถึงสิ่งใหญ่ ๆ ในมุมกว้างแบบเป็นลำดับไม่ต่างจากภาพแนวพาโนรามาที่มีชีวิตและเคลื่อนไหวจนใหญ่มากขึ้นได้ ยิ่งมีลายดอกไม้บนประตูก็ยิ่งทำให้ดูสวยมากยิ่งขึ้น เพราะลายดอกไม้มักจะเป็นลายที่ติดตาเราและเสริมให้เห็นสภาพแวดล้อมที่เป็นมุมแง่บวกยิ่งกว่าที่เป็นจริงหลายเท่า เราจึงอยากแนะนำประตูบ้านนี้สำหรับคุณมาก

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ประตูบ้าน #วิธีเลือกประตูบ้าน #ประตูแนววินเทจ

Leave a Reply

Your email address will not be published.