ผ้าม่านแบบใดที่เหมาะกับห้องโทนมืด

            เมื่อห้องภายในบ้านของคุณล้วนแล้วแต่เป็นห้องโทนมืดทั้งนั้นจึงทำให้ดูแล้วแอบรู้สึกหม่นเล็กน้อยในบางครั้ง เพราะลักษณะภายในห้องจะเป็นสีที่ออกทะมึนดูทำให้บรรยากาศแจ่มใสดรอปลงไปในโทนที่เย็นมากถึงมากที่สุด มักจะออกเป็นสีเทา สีน้ำตาลหรือสีดำ แต่อย่างไรก็ดี ห้องโทนมืดก็สามารถช่วยให้เรารู้สึกสงบได้ซึ่งเราเห็นควรว่าคุณหาผ้าม่านมาตกแต่งห้องโทนมืดสักหน่อยก็จะดีมาก เพราะผ้าม่านที่มีสีสันเหมาะกับสีโทนมืดจะช่วยทำให้ห้องไม่แลดูหม่นเกินไปจนอาจทำให้อารมณ์ของคุณที่ต้องอยู่กับมันไปนาน ๆ ไม่เป็นตัวคุณเองเหมือนเดิมได้ ผ้าม่านแบบใดบ้างที่เหมาะกับห้องโทนมืดเราไปดูกันเลย

ผ้าม่านจีบ

            ผ้าม่านจีบ เป็นผ้าม่านที่มีลักษณะชัดเจนแบบพับเป็นจีบทำให้สามารถแสดงลวดลายและสีสันในตัวผ้าม่านได้อย่างโดดเด่น ส่วนใหญ่มักจะถูกออกแบบให้เป็นลวดลายดอกไม้และลวดลายลูกไม้แบบหรูหราสไตล์ยุโรป ลวดลายที่ชัดเจนบนผ้าม่านแบบจีบจะช่วยสร้างความสวยงามชัดเข้มจนเกิดความสดใสให้แก่ห้องโทนมืดที่ดูราบเรียบและหม่นจนดูไม่มีอะไรน่าสนใจได้ แม้จะไม่ค่อยมีเฟอร์นิเจอร์ใดสะดุดตา แต่แค่คุณเลือกผ้าม่านจีบมาตกแต่งตามหน้าต่างห้องโทนมืดก็จะทำให้ห้องสวยงามและน่าอยู่ได้แล้ว

ผ้าม่านโปร่ง

            ผ้าม่านโปร่ง เป็นผ้าม่านที่โปร่งสมกับชื่อ โดยเนื้อผ้าม่านจะทำจากวัสดุผ้าใยสังเคราะห์ซึ่งใช้โพลีเอสเตอร์เป็นส่วนใหญ่ที่นิยมกัน ด้วยความที่เป็นผ้าเนื้อบางทำให้ผ้าม่านโปร่งสามารถช่วยให้มีแสงแดดหรือแสงไฟจากข้างนอกส่องเข้ามาภายในห้องโทนมืดของเราได้แบบสบาย ไม่ร้อน คุณจะไม่รู้สึกอึดอัดเมื่อต้องอยู่ในห้องที่มีโทนหม่น อีกทั้งผ้าม่านโปร่งยังสามารถพรางตาเราที่อยู่ในบ้านจากคนข้างนอกเพื่อความเป็นส่วนตัวของเราเองได้ด้วย คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม แม้จะไม่มีลวดลายอะไร แต่คุณภาพแน่นจริง ๆ

ผ้าม่านหลุยส์

            ผ้าม่านหลุยส์ เป็นผ้าม่านที่ถูกออกแบบมาอย่างหรูหราตามสไตล์ฝรั่งเศส มีชายผ้าห้อยระย้าในมุมบนของตัวหน้าต่างที่จะนำมาประดับ ส่วนด้านขางหากยังไม่ปิดก็จะรวบมัดเอาไว้ราวกับกำลังมองงานศิลปะชิ้นหนึ่งและเป็นผ้าที่ค่อนข้างยาว หนาพอสมควร ลวดลายจะเป็นแบบเล็ก ๆ แต่เพราะสีที่มีความเข้มและเน้นไปทางโทนสว่างทำให้เหมาะจะนำมาตกแต่งหน้าต่างห้องโทนมืดมาก เรียกได้ว่าเข้ากันได้ดีแบบลงตัวเลยทีเดียว เพราะนอกจากผ้าม่านหลุยส์จะช่วยปรับโทนได้แล้ว ยังช่วยปรับสไตล์ห้องให้ดูคลาสสิกได้ด้วย หากได้เฟอร์นิเจอร์แนววินเทจมาตกแต่งอีกเล็กน้อยในห้องโทนมืดจะยิ่งไปกันได้มากยิ่งขึ้นเลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เลือกผ้าม่าน #ผ้าม่านห้องโทนมืด #ทริคเลือกผ้าม่าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.