How To สร้างบ้านโมเดิร์นแบบไม่มีหลังคาให้สวย

            ในเวลานี้บ้านแบบโมเดิร์นส่วนใหญ่มักจะมีแนวคิดการสร้างคล้ายกับคอนโดมิเนียมซึ่งไม่มีหลังคา ตัวบ้านจึงมีลักษณะเป็นตึก 2 ชั้นที่มีการหันหน้าไปในทิศทางที่แตกต่างกัน เน้นให้เห็นความหรูหราและความสวยงามของบ้านเป็นหลัก ซึ่งเป็นบ้านที่สร้างแบบง่าย ๆ สามารถอยู่ได้กับทุกสภาพอากาศด้วยวัสดุคุณภาพแม้จะไม่มีหลังคาก็ตาม เพราะเอาจริง ๆ การมีหลังคาในบางครั้งก็อาจไม่สามารถทนต่อพายุดได้ตลอดและเกิดรูรั่วจนเปียกเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในบ้านได้ หลายครอบครัวจึงเปลี่ยนมาสร้างบ้านโมเดิร์นสมัยใหม่แบบไม่มีหลังคาเพื่อตัดปัญหานี้ ซึ่งหากคุณอยากสร้างบ้านโมเดิร์นแบบไม่มีหลังคาให้สวยให้สวยแล้วล่ะก็เราจะมานำเสนอ How To ดี ๆ กันเพื่อให้บ้านของคุณสมบูรณ์แบบ

สร้างสวนบนดาดฟ้าของบ้านไม่มีหลังคา

            ในเมื่อบ้านโมเดิร์นไม่มีหลังคาของคุณนั้นยังเหลือพื้นที่วางเปล่าด้านบน คุณก็ไม่ควรที่จะปล่อยให้ว่างเปล่าขาดสีสัน เราแนะนำให้สร้างสวนสีเขียวและมุมเก้าอี้ยาวสำหรับนั่งทำกิจกรรมในวันที่มีแดดร่ม ๆ เพื่อให้บ้านที่โมเดิร์นอยู่แล้วมีความแปลกใหม่บนดาดฟ้าที่สามารถใช้ประโยชน์ในการตกแต่งและสามารถขึ้นมาทำกิจกรรมซึ่งเหมือนคุณได้อยู่ใกล้กับท้องฟ้าจนแทบเอื้อมมือจับได้ และหากจะมีเปลนอนซึ่งขึ้นมานอนดูดาวได้ก็จะโรแมนติกและบรรยากาศดีสุด ๆ ไปเลย

สร้างระเบียงกว้างยื่นออกมาสำหรับบ้านไม่มีหลังคา

            บ้านโมเดิร์นไม่มีหลังคาของคุณจะต้องเน้นรูปทรงสี่เหลี่ยมคล้ายกล่องหรือโกดังแบบจำลองเพื่อที่มองดูแล้วจะได้เกิดความโดดเด่นและยิ่งคุณสร้างระเบียงสี่เหลี่ยงยื่นออกมาก็จะยิ่งทำให้บ้านดูใหญ่มากขึ้นแม้จะอยู่ในพื้นที่จำกัดก็ตาม คุณสามารถมีระเบียงบ้านที่กว้างในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างอิสระและอยู่ในระดับที่สูงแบบพอดีโดยไม่ต้องกลัวเลย

เน้นกระจกใสยาวในบ้านไม่มีหลังคา

            บ้านโมเดิร์นไม่มีหลังคาของคุณจะกลายเป็นเหมือนตึกธรรมดาทั่วไปเท่านั้นหากเราไม่ทำให้เกิดความแปลกใหม่ สามารถมองเห็นความงดงามภายใน และน่าค้นหาตามแบบสมัยใหม่ได้โดยใช้กระจกบานยาวขนาดใหญ่มาติดบริเวณด้านหน้าของตัวบ้านในห้องต่าง ๆ ในทุกชั้นซึ่งเวลาที่เราเปิดไฟก็จะทำให้ทั้งทั้งบ้านมีความสว่างโดดเด่นมากกว่าบ้านอื่น ๆ ที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงเลย และยิ่งคุณหาเฟอร์นิเจอร์สวย ๆ มาตกแต่งก็จะทำให้ผู้คนมองผ่านกระจกแล้วรู้สึกประทับใจกับผังการวางของในบ้านของคุณมาก เรียกได้ว่าหน้าต่างคือหัวใจสำคัญของคุณสมบัติพิเศษสำหรับบ้านโมเดิร์นไม่มีหลังคาเลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#บ้านโมเดิร์นไม่มีหลังคา #ทริคแต่งบ้าน #ตกแต่งบ้านไม่มีหลังคา

Leave a Reply

Your email address will not be published.