5 ไอเดียแต่งบ้านให้ดูโรแมนติก อบอวลไปด้วยความรัก

แม้เทศกาลแห่งความรักจะผ่านพ้นไปแล้ว แต่ก็สามารถแต่งบ้านให้โรแมนติกได้ทุกวัน เป็นการเพิ่มบรรยากาศความรักให้หอมฟุ้งไปทั้งบ้าน ด้วยการตกแต่งด้วยไอเทมพิเศษเพื่อให้ความรักแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ซึ่งการแต่งบ้านให้ดูโรแมนติกนั้นก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเซ็ตเฟอร์นิเจอร์ใหม่ทั้งหมด เพียงแค่จัดแต่งเล็กๆ น้อยๆ ก็เป็นการสร้างบรรยากาศได้แล้ว และวันนี้เราก็มี 5 ไอเดียในการแต่งบ้านให้โรแมนติกมาฝากกันด้วย

1. กล่องลูกโป่งแห่งความรัก

ลูกโป่งถือเป็นไอเทมที่สร้างความน่ารักและโรแมนติกได้ ลองนำกล่องสีหวานๆ ที่บรรจุลูกโป่งสีสวย ตกแต่งให้ดูโรแมนติกด้วยลายหัวใจหรือดอกไม้ก็ดูน่ารัก วางไว้ในห้องนั่งเล่นตกแต่งสักสองจุด ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูโรแมนติกหวานๆ ที่สำคัญความยาวของลูกโป่งจะต้องพอเหมาะและติดเทปที่ฐานให้แน่นป้องกันลูกโป่งหลุดลอยขึ้นเพดาน

2. โพสต์อิทรูปหัวใจ

สำหรับสายคราฟจะต้องไม่พลาดการแต่งผนังหวานๆ ด้วยโพสต์อิทรูปหัวใจ ให้นำโพสต์อิทหลากสีสันมาตกแต่งบนผนังให้เป็นรูปหัวใจ เสริมความสดใสด้วยการใส่ข้อความหวานๆ ซึ้งๆ ก็ยิ่งทำให้โรแมนติกขึ้นไปใหญ่ เป็นการสร้างความสัมพันธ์ความรักให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

3. ซุ้มหวานส่วนตัว

ลองแต่งมุมทำซุ้มหวานๆ เพื่อกระชับความรักสร้างเวลาสุดประทับใจก็ดีไม่น้อย ลองหาผ้าคลุมสีหวานๆ นำหมอนหัวใจมาวางเรียงกัน ปูด้วยผ้านวมหรือที่นอนปิกนิคเล็กๆ ลวดลายหัวใจ จะได้บรรยากาศแบบมุมส่วนตัวที่สร้างบรรยากาศได้ไม่น้อย สำหรับผ้าคลุมนั้นลองหาที่ห้อยไว้กับเพดานหรือมุมที่มีอะไรให้เกี่ยวเพื่อกันหลุด ใช้เป็นพื้นที่คุยเล่นหรือทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกันเช่นดูหนัง ฟังเพลงก็ดีไม่น้อย

4. รูปภาพ และไฟกระพริบ

เปลี่ยนผนังเดิมๆ ให้เป็นมุมสุดโรปมนติกด้วยรูปภาพและไฟกระพริบ ไม่ต้องเป็นเทศกาลพิเศษก็สามารถสร้างความประทับใจให้กันและกันได้ เพียงแค่นำรูปภาพความทรงจำดีๆ ระหว่างกัน มาติดเรียงไว้บนผนัง แล้วนำไฟกระพริบมาตกแต่ง แทรกด้วยโพสต์อิทคำคมหวานๆ ก็สร้างบรรยากาศได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะเวลากลางคืนให้ปิดไฟและเปิดไฟกระพริบแทน จะทำให้ได้อารมณ์โรแมนติกแบบสุดๆ

5. เซอร์ไพรส์น้อยแต่อิมแพคมาก

แต่หากว่างบประมาณในการตกแต่งมีจำกัด ก็สามารถสร้างโรแมนติกแบบง่ายๆ ด้วยการใช้สิ่งของที่มีมาประยุกต์ อย่างเช่นการนำโพสต์อิทมาเขียนข้อความน่ารักๆ ติดไว้ที่ตู้เย็น หรือนำโพสต์อิทมาตัดเป็นรูปหัวใจแปบไว้ที่โน้ตบุกแนบข้อความหวานๆ ก็เป็นการสร้างบรรยากาศได้เช่นกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published.