ของตกแต่งเก๋ไก๋ข้างเตียงนอน

            ในห้องนอนของคุณ คุณสามารถเนรมิตสิ่งของทุกอย่างที่น่าหลงใหลเพื่อทำให้การนอนหลับของคุณเป็นไปอย่างมีความสุขท่ามกลางเฟอร์นิเจอร์และของประดับตกแต่งมากมายหลากหลายสีสันที่ไม่ซ้ำกัน แต่ก็แน่นอนว่าในห้องนอนหลายคนก็มักจะนึกถึงแค่เพียงการตกแต่งห้องด้วยโคมไฟอาร์ต ๆ  โต๊ะเขียนหนังสือ และลวดลายวอลเปเปอร์ผนังห้องสวย ๆ เท่านั้น ทั้งที่มีของตกแต่งอีกหลายอย่างที่น่าสนใจในการนำมาตกแต่งห้องซึ่งเวลานี้หากคุณยังนึกไม่ออกว่าอยากได้ของตกแต่งใดมาทำให้ห้องนอนตัวเองมีความเก๋ไก๋ได้ งั้นเราก็จะขอแนะนำสิ่งของเหล่านี้กันเลยดีกว่า

เมโทรนอม

            เมโทรนอมเป็นเครื่องให้จังหวะดนตรีที่เป็นตัวบอกว่าเราเผลอเล่นดนตรีเร็วหรือช้ามากเท่าใดโดยใช้เข็มในการเคลื่อนที่ไปด้านซ้ายและมาด้านขวาสลับกันในจังหวะที่เท่าเดิม แต่ในการตกแต่งห้องนอน เมโทรนอมนั้นสามารถช่วยให้เวลาเรามองอุปกรณ์นี้ก็จะรู้สึกผ่อนคลายอย่างเห็นได้ชัดเวลาที่ตาของเรามองเข็มเมโทรนอมซึ่งตั้งไว้บนเตียงเคลื่อนไหวไปมาผสานกับเสียงความสม่ำเสมอของตัวเข็มที่ทำให้เราเกิดภวังค์ก่อนจะหลับไปโดยไม่รู้ตัวในที่สุด ด้วยเหตุนี้เมโทรนอมจึงเป็นเสมือนเครื่องช่วยบำบัดให้เราสบายใจและเกิดความเครียดน้อยลงโดยไม่มีอันตรายใด ๆ  เหมาะกับคนที่นอนหลับยากด้วย

แจกันดอกไม้

            แจกันดอกไม้ เป็นสิ่งของตกแต่งห้องนอนที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่นและสบายตาเหมือนอยู่ในโลกแห่งความฝันเวลาที่ได้เห็นสีสันสดใสของดอกไม้ที่วางไว้ไม่ไกลจากเตียง ตามหลักจิตวิทยาแล้วคนเราจะมักจะมองสิ่งที่โดดเด่นจากสีสันเป็นอย่างแรก โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่อยู่นิ่ง เราจะโฟกัสไปที่สิ่งนั้นก่อนเป็นอันดับแรกซึ่งดอกไม้ก็คือสิ่งที่เรามองนั่นเอง ยิ่งเป็นดอกไม้ที่ถูกจัดไว้เป็นช่อเราก็มักจะอยากมองนาน ๆ ด้วยความหลงใหล และอีกอย่างการจัดแจกันดอกไม้ในห้องก็บ่งบอกถึงสไตล์ความเป็นตัวเราในการเลือกดอกไม้ด้วย

ตุ๊กตา

            แม้ว่าคุณจะโตแล้วก็ตามแต่ตุ๊กตานั้นไม่เคยถูกจำกัดระดับอายุของเราเลย เพราะตุ๊กตาที่ถูกนำมาตกแต่งในห้องนอนเปรียบเสมือนเพื่อนที่คอยมาอยู่เคียงข้างเราทำให้ไม่รู้สึกเหงาหรือเดียวดายภายในห้องส่วนตัวของเราที่เป็นอิสระที่สุด บางคนอาจจะตกแต่งบนเตียงนอนหรือข้างเตียงด้วยตุ๊กตาผู้หญิง ,ตุ๊กตาสัตว์ หรือตุ๊กตาซูเปอร์ฮีโร่ก็แล้วแต่ความชอบของคุณ แต่อย่างน้อยก็ควรจะมีไว้ในห้องนอนสัก 2 ตัวเพื่อแสดงให้เห็นถึงความมีชีวิตชีวาในห้องนอน ไม่ได้อยู่กับสิ่งของและความว่างเปล่าที่มองเห็นรอยยิ้มไม่ชัดเจนอย่างเดียว

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ของตกแต่งข้างเตียงนอน #แนะนำของตกแต่งห้องนอน #ตกแต่งห้องนอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.