How To ส่งกลิ่นหอมสู่บ้านของคุณด้วยกลิ่นดอกไม้ที่ทันสมัย

            “ดอกไม้” เป็นสิ่งที่สร้างคุณค่าให้แก่โลกและบ้านของเราผ่านกลิ่นหอมหลากหลายที่ออกมาจากภายใน จึงไม่แปลกที่เราจะนิยมใช้กลิ่นดอกไม้มาปรับสภาพอากาศในบ้านของตัวเองให้มีความสดชื่น มีชีวิตชีวา และสัมผัสถึงความเย็นสบายได้ตลอด แม้จะมีกลิ่นหอมจากธรรมชาติหลายอย่างที่สามารถช่วยเหมือนกัน แต่ไม่ว่าอย่างไรกลิ่นหอมของดอกไม้ก็มีอิทธิพลต่อเรามากที่สุดอยู่ดี มาวันนี้หากบ้านของใครยังมีกลิ่นอับหรือรู้สึกไม่ปลอดโปร่งก็ต้องใช้กลิ่นดอกไม้จากวิธีที่ทันสมัยเหล่านี้มาใช้เลย

ปลูกดอกไม้ในบ้าน

            แม้ว่าการปลูกดอกไม้จะเป็นวิธีการทำให้บ้านเกิดความสดชื่นมาตั้งแต่อดีตแล้ว แต่ผู้คนก็มักจะใช้วิธีการปลูกดอกไม้แค่เฉพาะนอกบ้านแบบเป็นแปลงเล็กหรือแปลงใหญ่สลับกันไปเท่านั้นซึ่งหากเปิดหน้าต่างบ้านออกมาก็คงจะไม่ได้กลิ่นหอมของดอกไม้ ฉะนั้นแนวคิดการปลูกต้นไม้จึงเริ่มมีการประยุกต์นำมาปลูกไว้ภายในบ้านร่วมด้วยโดยใช้ดอกไม้ที่สามารถอยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิต่ำลงและเจริญเติบโตได้อย่างดีนำไปใส่กระถางแล้วตั้งไว้บริเวณห้องนั่งเล่นหรืออาจแขวนบริเวณหน้าต่าง เช่น ดอกกล้วยไม้สกุลหวาย ,ดอกพุดซ้อน ,ดอกมะลิ เป็นต้น ซึ่งดอกไม้เหล่านี้เป็นดอกไม้ที่มีสีสันสดใส นำมาตกแต่งบ้านก็สวยและให้กลิ่นหอมแรงแบบสดชื่นได้เป็นอย่างดี

เจลดอกไม้ปรับอากาศ

            เจลดอกไม้ปรับอากาศถูกทำขึ้นเพื่อเป็นตัวปรับอากาศแบบพกพาได้สะดวกและใช้ง่ายเพื่อให้บ้านของคุณมีกลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วแบบอ่อน ๆ แต่ก็ปรับอากาศที่เสียให้กลับมามีความบริสุทธิ์สดชื่นได้อีกครั้ง เพียงแค่คุณเปิดฝาครอบออกมาเพื่อให้ก้อนเจลที่เก็บอยู่ภายในส่งกลิ่นหอมผ่านอากาศออกมา เจลปรับอากาศจะมีหลายแบบตั้งแต่เจลผลไม้ เจลน้ำเย็นสดชื่น แต่เจลที่ช่วยปรับอากาศได้ดีที่สุดก็คือกลิ่นดอกไม้ซึ่งมีทั้งกลิ่นดอกลาเวนเดอร์และกลิ่นดอกไม้ยุโรปมากมาย แนะนำว่าหากอยากได้กลิ่นชัดเจนสมคุณภาพก็ต้องนำไปวางไว้ใกล้พัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ เพราะจะได้กระจายกลิ่นดอกไม้หอม ๆ ในบ้านได้ดี ด้วยเจลปรับอากาศยังมีข้อจำกัดในด้านนี้อยู่ ไม่เหมือนเสปรย์ฉีด

สเปรย์กลิ่นดอกไม้

            สเปรย์เป็นนวัตกรรมที่นิยมใช้กันในบ้านมาก คุณสามารถเลือกกลิ่นดอกไม้ที่จะมาช่วยทำให้บ้านของคุณมีอากาศที่ดีและกลิ่นหอมได้อย่างเต็มสตรีมเพียงแค่ฉีดไปตามตำแหน่งต่าง ๆ ในบ้านที่คุณต้องการจะให้กลิ่นหอมช่วยปรับอากาศให้มีแต่ความเย็นสดชื่นและดีต่อสุขภาพ แม้ในบ้านจะไม่ได้มีลมจากอุปกรณ์ไฟฟ้า แต่กลิ่นก็ยังสามารถกระจายในอากาศได้เพียงแค่ฉีดสเปรย์เล็กน้อย กลิ่นก็จะติดทนนานในบ้านของคุณได้แล้วจึงเป้นที่น่าพึงพอใจอย่างมาก

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เพิ่มกลิ่นหอมให้บ้าน #กลิ่นหอมปรับอากาศ #ลดกลิ่นอับในบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.