How To จัดอ่างล้างหน้าให้น่าใช้

            อ่างล้างหน้า เป็นหนึ่งในสุขภัณฑ์ที่ต้องมีความสะอาดมาเป็นอันดับ 1 เพราะเป็นที่ชำระล้างสิ่งสกปรกจากใบหน้าและส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไปจนถึงการทำกิจวัตรส่วนตัวต่าง ๆ เราจึงต้องมีความอนามัยสูง ฉะนั้นการที่เรานำสิ่งของมากมายมาวางไว้บริเวณอ่างล้างหน้าหรือไม่ดูแลทำความสะอาดเลยก็จะทำให้อ่างล้างหน้าขึ้นราและมีแต่เชื้อแบคทีเรียกับฝุ่นจนสุดท้ายไม่ว่าใครก็ไม่กล้ามาใช้งานอีก คุณจึงควรทำความสะอาดบ่อย ๆ และหลังทำความสะอาดทุกครั้งก็ต้องมีการจัดอ่างล้างหน้าให้เหมาะสมน่าใช้ ดังนี้

อ่างล้างหน้าต้องมีชั้นแยกประเภทของใช้

            อ่างล้างหน้าที่น่าใช้จะต้องมีการจัดตั้งชั้นวางของเพื่อแยกประเภทของใช้ในการทำความสะอาดร่างกายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน และโฟมล้างหน้าต่าง ๆ ด้วย เพื่อที่สมาชิกในบ้านจะได้ไม่ต้องมีการหยิบผิดหยิบถูกในเวลาที่รีบร้อน และเพื่อเป็นการป้องกันการปะปนกันของสิ่งของประเภทต่าง ๆ เมื่อเวลาผ่านไปก็จะดูรกและเลอะเทอะด้วย เพราะสังเกตว่าหลายบ้านมักจะวางสิ่งของสุขภัณฑ์ต่าง ๆ ไว้รวมกันเพื่อให้มีที่ตั้งเป็นจุดก็เท่านั้น จนเมื่อเวลาผ่านไปสิ่งของที่เคยอยู่ในจุดเดิมก็กลายเป็นการเปลี่ยนจุดมาวางกองกันไว้จนเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา คุณจึงต้องแยกสิ่งของต่าง ๆ ไว้ประเภทละชั้น

อ่างล้างหน้าควรจะไม่มีของวางระเกะระกะ

            การที่คุณวางสิ่งของไว้ระเกะระกะตามเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้า ยาสีฟัน จาน หรือแม้แต่สิ่งของอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวกับสุขภัณฑ์ทำความสะอาดก็จะทำให้เกิดการมักหมมของเชื้อราและทำให้อ่างล้างหน้ามีแต่ความสกปรกจนอ่างล้างหน้าสีขาว ๆ แปรเปลี่ยนเป็นคราบสีดำ ๆ เต็มเคาน์เตอร์ อีกทั้งยังมีฝุ่นเกาะได้ คุณจึงควรจัดทุกอย่างไว้ในชั้นเดียวแบบเรียบร้อย ยิ่งอ่างล้างหน้ามีพื้นที่สีขาวว่างและสะอาดมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดี

อ่างล้างหน้าควรจัดแจกันดอกไม้ใส ๆ

            อ่างล้างหน้าควรจะมีความหอมของดอกไม้มาช่วยทำให้บรรยากาศการล้างหน้าและทำกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ มีแต่ความสดชื่นโดยการนำแจกันดอกไม้ใส ๆ ที่ช่วยให้เห็นความสวยงามของดอกไม้และน้ำสะอาดบริสุทธิ์ที่อยู่ภายในได้อย่างชัดเจน คนในบ้านที่เห็นแจกันย่อมจะรู้สึกเย็นสบายและผ่อนคลายได้เยอะเลย แต่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนน้ำและดอกไม้บ่อย ๆ เพื่อไม่ให้เป็นที่เพาะพันธุ์ของยุง ปกติก็ควรทำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ข้อดีของแจกันใสอีกอย่างคือเราสามารถสำรวจการเปลี่ยนแปลงของน้ำภายในได้อย่างชัดเจนด้วย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#จัดระเบียบอ่างล้างหน้า #ตกแต่งอ่างล้างหน้า #วิธีดูแลอ่างล้างหน้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.