How To ตกแต่งทางเดินบ้านชั้นสองไม่ให้อึดอัด

         จะทำอย่างไรดีเมื่อทางเดินชั้นสองของบ้านคุณนั้นมองดูแคบ อีกทั้งยังชวนให้น่าอึดอัดใจอย่างประหลาดเมื่อเดินขึ้นมา แทนที่จะรู้สึกโปร่งสบายมองเห็นทิวทัศน์สวย ๆ จากด้านนอกได้แบบปลอดโปร่งเลย กลับต้องผ่านจุดที่ชวนให้รู้สึกร้อนและไม่อยากอยู่เท่าไหร่เพียงเพราะชั้นบนใช้เนื้อที่ส่วนใหญ่ซึ่งมีความจำกัดไปกับห้องนอนและห้องต่าง ๆ จึงมีทางเดินแคบ หากอยากเปลี่ยนทางเดินไม่ให้รู้สึกแคบแบบนี้ตลอดไปก็ลองใช้วิธีของเราดู แล้วจะรู้ว่ามันได้ผลจริงทันตาเห็น

ตกแต่งทางเดินบ้านชั้นสองด้วยพรมยาว

            การปูพรมยาวที่มีสีสันเข้มเด่นชัดครอบคลุมทุกพื้นที่ทางเดินชั้นบนของตัวบ้านจะช่วยทำให้คุณรู้สึกว่าทางเดินชั้นบนมีความยาวมากจนไม่ดูไม่มีที่สิ้นสุด น่าค้นหาจนลืมเรื่องขนาดแคบ ๆ ของทางเดินแท้จริงไปเลย เพราะในหัวของคุณจะติดอยู่กับความน่าสนใจของทางเดินยาวอย่างเดียวซึ่งหลังจากนั้นนาน ๆ ไปก็จะกลายเป็นความคุ้นชินและร้สึกว่าทางเดินชั้นบนนั้นไม่ได้แคบอย่างที่เห็นในตอนแรกเอง ซึ่งพรมที่เราแนะนำนั้นจะต้องเป็นพรมไร้ลวดลาย เห็นสีพื้นที่โดดเด่นจริง โดยเฉพาะหากเป็นสีแดงก็จะช่วยเสริมมุมมองความแตกต่างได้ดีมาก

ตกแต่งทางเดินบ้านชั้นสองด้วยวอลเปเปอร์สามมิติ

            วอลเปเปอร์สามมิติเป็นวอลเปเปอร์ที่มีความลึกของฉากที่มีหน้า กลาง และหลังทำให้เมื่อตาของเราจ้องไปก็จะรู้สึกว่าภาพสามมิติในวอลเปเปอร์นั้นมีความกว้างของภาพเป็นอย่างมาก เช่น ภาพของทุ่งหญ้าที่ด้านบนเห็นฉากภูเขาที่ไกลสุดลูกหูลูกตาเป็นฉากหลังได้เด่นชัด เป็นต้น วอลเปเปอร์นี้จะช่วยพรางตาของเราให้รู้สึกดึงดูดใจกับวอลเปเปอร์รอบด้านที่ขนาบสองข้างทางเดินได้เห็นแล้วรู้สึกว่าทางเดินมีความกว้างขวางมากจนเดินแล้วไม่รู้สึกว่ามีผนังเลย ตรงกันข้ามกลับรู้สึกว่าตัวเองได้เดินท่ามกลางสภาพแวดล้อมสวย ๆ ในอีกมิติหนึ่งด้วย ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณบนชั้นสองมีแต่ความสวยงามเก๋ไก๋มากขึ้นไปอีก

ตกแต่งทางเดินบ้านชั้นสองด้วยรูปภาพ

            แม้ว่าทางเดินที่แคบควรถูกตกแต่งให้ดูเหมือนกว้างมากขึ้นจากความว่างเปล่าของการหาของมาตกแต่งผนังสองด้าน แต่ไม่ใช่สำหรับการตกแต่งทางเดินบ้านชั้นสองด้วยรูปภาพซึ่งถูกวางติดผนังในระดับเดียวกันหรืออาจจะสลับไล่เรียงกันให้ดูมีความหลากหลายก็ย่อมได้ ซึ่งรูปภาพจะช่วยให้เรารู้สึกอบอุ่นใจและมีความสุขจนลืมความแคบของทางเดินบนชั้นสองของบ้านไปเลยล่ะ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ตกแต่งทางเดินบ้าน #ตกแต่งทางเดินชั้นสอง #เทคนิคแต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.