ตกแต่งบ้านให้สวยแบบญี่ปุ่นด้วยสิ่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ

            เมื่อนึกถึงบ้านสไตล์ญี่ปุ่น เราก็จะเห็นภาพวอลเปเปอร์เรื่องราวของญี่ปุ่นในสมัยโบราณ ประตูบานเลื่อนลายคลื่นทะเลไม้ด้วยจึงจะใช่! ด้วยความเรียบง่ายแต่แฝงด้วยความงดงามเต็มด้วยแนวคิดของปรัชญาต่าง ๆ ในบ้านญี่ปุ่นจึงทำให้มีผู้คนและปลาสวย ๆ และเหล่าตุ๊กตาไล่ฝนที่ห้อยอยู่ริมระเบียงบ้านแบบเริงร่าพลิ้วไหวตามสายลม และที่สำคัญบ้านของญี่ปุ่นก็ต้องทำจากชื่นชอบจนอยากสร้างบ้านญี่ปุ่นของตัวเองหรือรีโนเวท แต่การรีโนเวทนั้นแน่นอนว่าย่อมจะต้องใช้เงินมากมาย ดังนั้นจะต้องเสียเงินของคุณไปทำไมในเมื่อเราสามารถตกแต่งบ้านให้สวยในสไตล์ญี่ปุ่นได้เพียงแค่หาของเล็ก ๆ น้อย ๆ มาวางตกแต่งบ้านเท่านั้น

แจกันดินเผาทรงโค้ง

            บ้านของประเทศญี่ปุ่นมักจะมีการเน้นตกแต่งบ้านให้งดงามและดูสดชื่นตลอดเวลาด้วยแจกันที่ตั้งไว้ตามมุมโต๊ะต่าง ๆ ของบ้านซึ่งแจกันจะไม่ได้เน้นสีสันสดใสเหมือนอย่างของไทย แต่จะเน้นไปที่ความเป็นธรรมชาติอย่างสีน้ำตาลหรือสีเทาซึ่งจะช่วยเสริมให้เหล่าดอกไม้ที่จัดใส่ไว้ในแจกันมีความงดงามโดดเด่นได้ หากคุณสามารถหาแจกันดินเผาทรงโค้งตามสไตล์ญี่ปุ่นมาตกแต่งในบ้านได้ก็จะทำให้มองดูเห็นชัดว่าเป็นการตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้สไตล์ญี่ปุ่น เพราะแจกันทรงโค้งที่ไม่เหมือนใครเช่นนี้ก็เป็นที่นิยมในบ้านญี่ปุ่นโบราณเช่นกัน

ดอกไม้ประดิษฐ์กลีบใหญ่

            ประเทศจีน เกาหลี และญี่ปุ่นต่างเห็นตรงกันว่าดอกไม้เป็นสิ่งที่ช่วยให้บ้านเต็มไปด้วยความอิ่มเอิบใจที่สุด ยิ่งมีการตกแต่งด้วยดอกไม้ที่กลีบใหญ่แค่ไหนก็จะยิ่งเสริมความงดงามให้ดอกไม้นั้นดูมีชีวิตชีวามากขึ้น และความมีชีวิตชีวาของดอกไม้ก็ยังจะช่วยให้คนในบ้านมีแต่ความสุขสงบและความเบิกบานในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ตามไปด้วย ซึ่งดอกไม้กลีบใหญ่ชนิดต่าง ๆ คุณสามารถใช้ดอกไม้แบบประดิษฐ์ในการนำมาตกแต่งแจกันสไตล์ญี่ปุ่นได้ ยิ่งหากเป็นดอกไม้สีชมพู สีแดง หรือสีขาวจะยิ่งเข้ากับแจกันญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้นและมองดูไม่ต่างจากดอกไม้ของประเทศนั้น ๆ เลย ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็ชวนให้ดึงดูดใจ วางไว้ในห้องนอนหรือห้องรับแขกก็ดูเป็นบ้านแนวญี่ปุ่นได้ทั้งนั้น

บานพับไม้

            บานพับ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่บ้านญี่ปุ่นแบบโบราณมักจะใช้กันภายในห้องนอนหรือห้องส่วนตัวที่อยากมีมุมกิจกรรมเป็นของตัวเองแบบแยกต่างหาก ซึ่งหากไม่สามารถหาบานพับลายนกกระเรียนสวย ๆ หรือลายทิวทัศน์ที่วาดแบบประณีตในไทยได้แล้วล่ะก็คุณสามารถใช้บานพับไม้กั้นฉากที่มีลายไม้สวย ๆ แทนได้ และตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ญี่ปุ่นภาพวาด หรือคำปรัชญาญี่ปุ่นไว้คู่กันกับบานพับไม้ก็ได้ เพียงแค่นี้คุณก็ได้บ้านญี่ปุ่นสวย ๆ แบบง่ายไม่ต้องเปลืองเงินเพื่อทำการรีโนเวทเลย

#แต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น #บ้านญี่ปุ่น #ของแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

Leave a Reply

Your email address will not be published.