How To ตกแต่งมุมผนังว่างบริเวณทางขึ้นบันไดบ้านให้สวย

            บันไดแทบทุกบ้านล้วนแล้วแต่ถูกสร้างมาให้ติดกับผนังเพื่อความแข็งแรงและความมั่นคงซึ่งเวลาที่คนในบ้านเดินขึ้นบันได้ไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้ช่วงจังหวะของการขึ้นบันไดมีแต่ความว่างเปล่าไร้สีสันแห่งชีวิตชีวาจากความว่างเปล่าของผนังบ้านแน่นอน แบบนี้ไม่ได้แล้ว ต้องหาสิ่งของมาตกแต่งมุมผนังว่างบริเวณทางขึ้นบันไดบ้านให้สวยสักหน่อย ว่าแต่จะมีของอะไรที่สามารถนำมาตกแต่งผนังว่างระหว่างบันไดได้บ้าง เราไปดูกันดีกว่า

ชั้นหนังสือ

            สมัยนี้คุณสามารถสร้างชั้นหนังสือลอยที่เป็นรูปแบบติดผนังบริเวณทางขึ้นบันไดบ้านได้เพื่อความสวยงามหลากหลายของผนังจากสีปกหนังสือที่แตกต่างกันไปตามรูปแบบและการจัดหมวดหมู่ในชั้นต่าง ๆ ซึ่งอาจมีการสร้างสัก 2 ชั้นแบบเป็นมุมชั้นหนังสือขนาดเล็กก็เพียงพอแล้ว นอกจากจะช่วยสร้างสีสันให้กับผนังที่ว่างเปล่า เวลาว่างคุณก็ยังสามารถหยิบหนังสืออกจากชั้นแล้วอ่านบริเวณจุดพักขั้นบันไดหรือบริเวณขั้นบันไดที่อยู่ติดกับชั้นหนังสือนั้น ๆ ได้ แน่นอนว่าคุณสามารถเอื้อมหยิบหนังสือได้แบบง่าย ๆ เพราะระดับชั้นของขั้นบันไดจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ อยู่แล้ว มุมนี้จึงสามารถเป็นหนึ่งในมุมพักผ่อนภายในบ้านอย่างอิสระ

กรอบรูป

            กรอบรูป เป็นสิ่งของที่บ่งบอกเรื่องราวและความทรงจำที่ผ่านมาอย่างหลากหลาย เหมาะมากหากคุณจะนำรูปภาพต่าง ๆ ที่อยากบอกเล่าถึงเหตุการณ์หนึ่งที่เกิดขึ้นอย่างเป็นลำดับขั้นตอนไปตั้งแขวนผนังจากกรอบรูปแรกที่อยู่ติดผนังบันไดบ้านขั้นล่างสุดก็ขึ้นเรียงไปตามความสูงของขั้นบันไดมากขึ้นโดยให้ห่างกันกรอบรูปละ 3 – 4 ขั้น เรียงจากเหตุการณ์แรกมาจนถึงเหตุการณ์ปัจจุบันซึ่งอาจเป็นเรื่องเกี่ยวกับบุคคลในครอบครัวหรือสิ่งสำคัญต่าง ๆ ก็ย่อมได้ สามารถติดมาจนถึงชั้นบนก็ยังได้ เมื่อเราได้เดินขึ้นบันไดและมองเห็นภาพนั้น ๆ ก็จะช่วยให้รำลึกถึงเรื่องราวนั้น ๆ ได้ตลอดเวลาและเหมือนเราได้เดินขึ้น – เดินลงดูอดีตไปจนถึงปัจจุบันของเหตุการณ์หรือบุคคลในรูปถ่ายนั้น ๆ เสมือนนั่งไทม์แมชชีนเลยล่ะ

วอลเปเปอร์

            การติดวอลเปเปอร์ขนาดใหญ่จะช่วยให้เกิดภาพผนังว่างที่เหมือนถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างซึ่งดูมีมิติเห็นความสวยงามของภาพวอลเปเปอร์ได้แบบอัศจรรย์ โดยเฉพาะกับภาพทิวทัศน์ที่คุณจะรู้สึกเหมือนได้เดินขึ้น – เดินลงบันไดท่ามกลางทิวทัศน์อันแสนวิเศษเหล่านั้น เช่น ทุ่งดอกไม้ ,ภาพเมืองมุมสูง ,ท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยหมู่ดาว เป็นต้น วอลเปเปอร์จะช่วยให้คุณรู้สึกว่าการขึ้นบันไดเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาและความน่าตื่นเต้นจนลืมความเหนื่อยในการขึ้นทุกเวลาไปเลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ตกแต่งมุมผนัง #แนะนำแต่งผนัง #แต่งผนังบ้านให้สวย

Leave a Reply

Your email address will not be published.