วิธีตกแต่งรั้วบ้านให้สวย

            รั้วบ้านเป็นเสมือนหน้าตาและลักษณะนิสัยของเจ้าของบ้านว่าเป็นคนอย่างไร หากรั้วบ้านไม่มีความโดดเด่น เก่า และสีตกก็ย่อมทำให้หลายคนที่ผ่านไปผ่านมามองว่าสภาพหน้าบ้านทรุดโทรมอย่างนี้แล้วข้างในจะขนาดไหน แม้ว่าแท้จริงแล้วภายในตัวบ้านของคุณจะดูดี แต่หากภายนอกไม่ได้รับการเอาใจใส่ดูแลตกแต่งรั้วให้สวยงามมีมาตรฐาน ผู้คนก็จะมองว่าไม่น่าเข้าแล้ว ฉะนั้นเรามาตกแต่งรั้วบ้านให้สวยกันเถอะ

ตกแต่งทาสีรั้วบ้านใหม่

            การทาสีรั้วบ้านของคุณใหม่เป็นการตกแต่งรั้วบ้านอันดับแรกที่คุณต้องนึกถึงทันที เพราะเมื่อรั้วบ้านไม่ได้รับการดูแลมาเป็นระยะเวลานานก็จะทำให้สีตกและขึ้นสนิมชวนให้ไม่น่ามอง จึงต้องทาสีใหม่ให้รั้วบ้านกลับมาเข้มสดใสดูมีชีวิตชีวาอีกครั้ง คุณสามารถทาสีรั้วบ้านด้วยการลงสีเดิมให้เข้มหรือจะลงสีใหม่ให้น่าสนใจมากกว่าเดิมก็ดี แล้วสุดท้ายก็ต้องลงแลคเกอร์เพื่อให้รั้วบ้านมีความเป็นเงางามดูโดดเด่นได้และแลคเกอร์ยังจะช่วยป้องกันสีให้ทนต่อสภาพอากาศอีกด้วย

ตกแต่งรั้วบ้านด้วยการตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้

            รั้วบ้านจะมีความน่ามองและรู้สึกสบายตาเมื่อได้เองก็ด้วยต้นไม้ที่ช่วยสร้างความร่มรื่น หลายบ้านจึงมักจะปลูกต้นไม้ไว้นอกรั้วเป็นหย่อม ๆ เพื่อให้ต้นไม้สีเขียวหรือต้นไม้ที่สามารถออกดอกมีสีสันสวยงามช่วยเสริมให้รั้วบ้านของคุณสวยได้ แต่ในทางกลับกันหากใช้วิธีการปลูกต้นไม้ที่เติบโตมาสูงเท่ารั้วบ้านเช่นนั้นก็จะทำให้ต้นไม้เด่นยิ่งกว่ารั้วบ้านเสียอีกและยังจะบังตัวบ้านทำให้คนนอกมองไม่เห็นสภาพแวดล้อมภายในอีก ฉะนั้นหากคุณจะตกแต่งรั้วบ้านด้วยต้นไม้ก็ควรใช้วิธีการนำมาปลูกในกระถางและตั้งเรียงรายต่อ ๆ กันไปตามแนวรั้วเพื่อความสวยงามและต้นไม้ในกระถางก็จะเป็นต้นที่มีขนาดกะทัดรัดไม่ไปขวางรั้วบ้านของคุณแน่นอน

ตกแต่งรั้วบ้านโดยการหาโคมไฟประดับแบบยุโรปมาติดตั้ง

            หากอยากตกแต่งรั้วบ้านของคุณให้เป็นไปในแนวแบบยุโรปกลาง เราขอแนะนำให้คุณนำโคมไฟประดับที่เป็นเสารูปปั้นแบบโรมันมาติดตั้งตามมุมรั้วบ้านอย่างละเสาก็จะทำให้บ้านของคุณมีความโรแมนติกและสวยงามยามกลางคืนมาก ยิ่งอยู่ใกล้รั้วแล้วก็จะยิ่งทำให้รั้วมีความสว่างเห็นเงาสีสวย ๆ ของรั้วได้อย่างชัดเจน แต่ทั้งนี้ก็ต้องมีการดูแลรักษาและทำความสะอาดโคมไฟอยู่เสมอด้วย ไม่เช่นนั้นอาจจะมีพวกแมลงหรือฝุ่นเกาะจนทำให้มองดูสกปรกได้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ตกแต่งรั้วบ้าน #รั้วบ้านสวย #แนะนำตกแต่งรั้วบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.