บรรยากาศดีมาก! แต่งบ้านอย่างไร ให้เหมือนนั่งชิวอยู่ในร้านกาแฟ?

หากต้องการมองหาสถานที่ดี ๆ มีเพลงเพราะให้นั่งฟัง แถมยังมีกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟ แน่นอนว่าจะต้องนึกถึง “ร้านกาแฟ” อย่างแน่นอน และเนื่องจากบรรยากาศที่ร้านกาแฟนั้นดูสดชื่น สวยงามตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านไปจนถึงการจัดวาง ตกแต่งบริเวณต่าง ๆ ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงขอแนะนำผู้ที่กำลังต้องการแต่งบ้าน แต่ยังไม่รู้ว่าจะดีไซน์แบบใด เราขอแนะนำให้จัดสไตล์คาเฟ่หรือร้านกาแฟเล็ก ๆ ดังนี้

สำหรับรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เห็นดังภาพนี้ เหมาะสมอย่างมากสำหรับการนำมาจัดทำเป็นห้องรับแขกโดยการใช้โซฟา เก้าอี้ และโต๊ะที่มีสีสันธรรมชาติ เช่น สีน้ำตาลอ่อน สีครีม หรือสีขาว สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการแต่งบ้านได้ดีเลย เมื่อจะนำรูปแบบไปตกแต่งที่บ้าน ควรเลือกโคมไฟที่มีแสงไม่จ้ามาก และปรับเปลี่ยนป้ายตกแต่งตามใจชอบ เท่านี้ก็จะได้อีกมุมที่น่านั่งไม่แพ้ร้านกาแฟแล้ว

มากันที่ “มุมทำงาน” กันบ้าง หลายท่านคงเคยได้ยิน หรือเคยมีประสบการณ์ในการนั่งทำงานภายในร้านกาแฟ ถ้าหากคุณมีความจำเป็นที่จะต้องนั่งทำงานที่บ้าน แต่ไม่ค่อยมีสมาธิมากเท่าไรนัก หรือบรรยากาศโดยรอบนั้นอาจจะไม่เหมาะสมสำหรับการทำงาน แน่นอนว่าคุณก็สามารถสร้างขึ้นได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันคล้ายกาแฟ อย่างสีดำ สีน้ำตาล น้ำตาลอ่อน เป็นต้น การเลือกวัสดุที่ทำจากไม้มาตกแต่งห้อง หรือจะมีการจัดมุมกาแฟเล็ก ๆ ไว้เติมความสดชื่นก็ได้เช่นกัน

ใครที่รักการแต่งบ้านแบบมินิมอล เช่น การทำบ้านแบบกึ่งไม้กึ่งปูน บ้านปูนขนาดเล็ก เป็นต้น ก็ต้องบอกเลยว่า คุณสามารถนำไอเดียในการตกแต่งร้านกาแฟ การจัดพื้นที่โซนเคาน์เตอร์และที่นั่ง ไปใช้กับบ้านของคุณได้ จะเหมาะสมมากเลยทีเดียว หากจัดแบบมินิมอล ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้สีอ่อน ๆ อุปกรณ์ตกแต่งผนังควรเลือกสีขาวสลับดำ จะช่วยให้ดูเข้าธีมมากยิ่งขึ้น และสุดท้าย หาของตกแต่งที่เกี่ยวกับกาแฟสักเล็กน้อยมาประดับไว้ในบริเวณดังกล่าว บ้านของคุณก็จะดูสวยงาม น่าอยู่ อีกทั้งยังหอมกรุ่นกลิ่นของกาแฟที่คุณชื่นชอบอีกด้วย 

            การตกแต่งที่อยู่อาศัยให้เหมือนกับนั่งอยู่ในคาเฟ่หรือร้านกาแฟโปรดของคุณนั้นเป็นไอเดียที่ไม่แย่เลยใช่ไหมล่ะคะ ? เพราะสีสันของเฟอร์นิเจอร์นั้นก็ดูเป็นธรรมชาติ ดูไม่แปลกตา สามารถเข้ากับบ้านได้อย่างแน่นอน เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงพื้นที่บ้านของคุณให้สวยงาม อบอุ่น ได้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในร้านกาแฟสุดโปรดของคุณแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published.