วิธีตกแต่งเกสต์เฮ้าส์ให้น่าเข้าพัก

            ใกล้จะถึงฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยวอีกแล้ว เจ้าของที่พักหลากหลายที่คงกำลังจัดเตรียมบริการและความเรียบร้อยของที่พักตัวเองเพื่อให้สามารถอำนวยความสะดวกแก่แขกที่เข้ามาพักได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ,โฮมสเตย์ ,รีสอร์ต หรือแม้แต่เกสต์เฮ้าก็เป็นที่นิยมในการมาพักเช่นกัน เพราะสมัยนี้ไม่ได้มีแค่โรงแรมอย่างเดียวที่ผู้คนนิยมเข้าพัก ไม่ว่าใครก็อยากจะหนีความวุ่นวายและราคาสูง ๆ ของที่พักแบบวิลล่ามาที่เกสต์เฮ้าส์กันทั้งนั้น เพราะเกสต์เฮ้าส์มีความสะดวกสบายกายและสบายใจต่อการมาพักผ่อน มีความเป็นโรงแรมกึ่งบ้านจึงทำให้มีราคากันเองและดูเป็นอิสระกว่า ฉะนั้นใครที่เตรียมจะเปิดเกสต์เฮ้าส์ต้อนรับแขกก็ขอให้เตรียมตัวไว้เลย ระหว่างนี้เราก็มีวิธีการตกแต่งเกสต์เฮ้าส์ให้น่าเข้าพักมาฝากทุกคนกัน ลองนำไปใช้ให้เกสต์เฮ้าส์ของคุณมีเสน่ห์ดูนะคะ

ตกแต่งเกสต์เฮ้าส์โดยทำวอลเปเปอร์ทางเดินให้เป็นแนววินเทจ

            เกสต์เฮ้าส์หลายที่ยังคงขาดการเติมแต่งสีสันให้กับวอลเปเปอณ์ภายในหลายอย่าง สิ่งที่เห็นได้ชัดคือการทาสีแบบเรียบ ๆ และมักจะเป็นโทนที่ร้อนทำให้เวลาเดินตามทางเดินชั้นบนของเกสต์เฮ้าส์แล้วมักจะรู้สึกอึกอัด ยิ่งขนาดพื้นที่ทางเดินมีความกว้างน้อยอยู่แล้วก็ยิ่งทำให้ดูหายใจได้ไม่สะดวกเข้าไปใหญ่ คุณจึงควรทำให้เกสต์เฮ้าส์น่าเข้าพักมากขึ้นโดยการจัดตกแต่งวอลเปเปอร์ให้เป็นในแนววินเทจโดยใช้สีพื้นหลังแบบสบายตา เช่น สีฟ้า ,สีครีม ,สีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น และเน้นความโดดเด่นที่ลวดลายวินเทจของวอลเปเปอร์ซึ่งทำให้มองดูคล้ายอยู่ในโรงแรมในยุโรปก็จะช่วยได้มาก

ตกแต่งเกสต์เฮ้าส์โดยใช้เฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นตกแต่งภายใน

            อย่างที่รู้ว่าเกสต์เฮาส์ทำให้แขกที่เข้าพักรู้สึกเหมือนตัวเองได้อยู่โรงแรมกึ่งบ้านของตัวเอง การจัดตกแต่งภายในบริเวณห้องส่วนรวมและทางเดินจึงต้องมีความแตกต่างกับการตกแต่งภายในห้อง ทว่าก็แมตช์กันได้ คือตามห้องส่วนร่วมหรือทางเดินเราเน้นให้สวยงามแบบวินเทจดูหรูหราแล้ว เมื่อเข้ามาในห้องพักที่เป็นโซนอบอุ่น ปลอดภัยเหมือนอยู่บ้าน เราก็ควรจัดเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นแบบโมเดิร์น เช่น โคมไฟแบบกระบอก ,เก้าอี้หมุนได้ เป็นต้น การเลือกสีก็สำคัญ หากเลือกสีได้ดีจะทำให้สิ่งของต่าง ๆ มีความเป็นโมเดิร์นมากขึ้น หลัก ๆ ต้องเน้นใช้สีอ่อนจึงจะเหมาะสม น่าเข้าพัก

ตกแต่งเกสต์เฮ้าส์ในห้องพักให้เป็นสีสันลูกกวาด

            ภายในห้องพักของเกสต์เฮ้าส์ที่แขกอยากเข้าพักต้องมีความสดใส ไม่เป็นโทนอึมครึม และเน้นความเรียบง่ายกว่าห้องส่วนรวม การทาสีให้เป็นโทนผสมแบบลูกกวาดจึงจะสามารถช่วยเพิ่มความสว่างและปลอดโปร่งได้ ไม่จำเป็นต้องมีลายใด ๆ แค่ให้เป็นคนละสีในมุมต่าง ๆ ของห้องก็เพียงพอแล้ว ควรทำให้มุมตรงข้ามมีสีที่เหมือนกันเพื่อไม่ให้ดูลายตาเกินไปและมีความสมดุลเมื่อมอง จึงควรเลือกสีแนวลูกกวาดมา 2 สีต่อ 1 ห้องในการทา

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เกสต์เฮ้าส์ #แนะนำแต่งเกสต์เฮ้าส์ #เกสต์เฮ้าส์น่านอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.