มุมมองห้องพักคอนโดมิเนียมแบบใดที่ควรหลีกเลี่ยง

            ถึงแม้ว่าคอนโดมิเนียมของคุณจะเต็มไปด้วยบริการที่น่าสนใจและมีความสะดวกสบายครบครัน แต่หากมุมมองห้องพักอยู่ในทำเลที่ไม่เหมาะสมก็อาจไม่มีลูกค้าคนไหนยอมซื้อห้องนั้น ๆ ได้ เพราะอย่างที่รู้ว่าทุกคนล้วนอยากได้ห้องพักคอนโดมิเนียมที่มีวิวสวย ๆ และปลอดโปร่งไม่ใช่ห้องที่มองออกไปแล้วเจอแต่ความแออัด หากจะให้มีลูกค้ามาเข้าพักในคอนโดมิเนียมเยอะ ๆ ตรงตามเป้าหมายที่วางไว้ คุณก็ต้องรู้การจัดสร้างให้ห้องพักมีมุมมองที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าส่วนใหญ่ได้ พยายามหลีกเลี่ยงการสร้างห้องในมุมมองที่น่าอึดอัดให้มากที่สุดหรือวางแผนให้มีจำนวนห้องน้อยให้น้อยที่สุด แล้วมุมมองห้องพักคอนโดมิเนียมแบบใดที่ควรหลีกเลี่ยงเพื่อไม่ให้เสียภูมิทัศน์สำหรับลูกค้าที่คิดจะมาเลือกห้องพักบ้างล่ะ ไปดูกันเลย

หลีกเลี่ยงมุมมองห้องพักคอนโดมิเนียมที่มีสิ่งก่อสร้างบดบัง

            สิ่งก่อสร้างที่ใหญ่โตที่ถูกสร้างไว้ตรงหน้าคอนโดมิเนียมหรือด้านข้างและด้านหลังแบบไม่ห่างจากกันมากจะทำให้มุมมองของห้องพักคอนโดที่คุณสร้างบริเวณนั้นถูกเงาของตึกหรืออาคารสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ บดบังไว้จนทำให้บรรยากาศไม่ปลอดโปร่ง อยู่อาศัยแล้วมีแต่ความมืด เห็นแบบสลัว ดูหม่นหมอง ต้องเปิดไฟจนกินพลังงานเยอะ และไม่สามารถรับรู้ความเคลื่อนไหวของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายนอกคอนโดมิเนียมได้เท่าที่ควรซึ่งอาจจะเป็นอันตรายหากมีเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ฉะนั้นแล้วคุณจึงควรหลีกเลี่ยงการสร้างห้องพักคอนโดมิเนียมที่มีมุมมองด้านข้างหรือด้านที่มีความเสี่ยงจะถูกบังจากสิ่งก่อสร้างในอนาคตหรือปัจจุบันได้

หลีกเลี่ยงมุมมองห้องพักคอนโดมิเนียมที่อยู่ติดกับศาสนสถาน

            มุมมองห้องพักคอนโดมิเนียมที่เปิดหน้าต่างระเบียงออกมาก็อยู่ติดกับวัด เห็นเมรุเผาศพลอยอยู่ห่างออกไปไม่มาก บางทีก็มีควันลอยจนเศษขี้เถ้ามาติดระเบียงห้องหรืออยู่บริเวณใกล้กับหลังคาอุโบสถหรือพระพุทธรูปองค์ใหญ่ มุมมองแบบนี้เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในการสร้างห้องพักคอนโดมิเนียมมากถึงมากที่สุด เพราะไม่ว่าใครก็คงไม่สบายใจที่ต้องใช้ชีวิตกินนอนอยู่เหนือศาสนสถานและอยู่ใกล้กับการจัดพิธีทางศาสนาที่มีทั้งแบบมงคลและอวมงคล ซึ่งไม่ใช่ทำเลที่ดีเท่าไหร่ ยิ่งอยู่ก็ยิ่งรู้สึกไม่สบายใจ

หลีกเลี่ยงมุมมองห้องพักคอนโดมิเนียมที่อยู่ติดถนน

            แม้ว่าในปัจจุบันพื้นที่ตามเขตตัวเมืองจะเริ่มมีน้อยจนคอนโดมิเนียมต้องมาสร้างแบบติดถนนเป็นจำนวนมาก แต่ความจริงแล้วมุมมองห้องพักคอนโดมิเนียมแบบนี้ควรจะหลีกเลี่ยง เนื่องจากอาจก่อให้เกิดความไม่เป็นส่วนตัวกับลูกค้าที่จะซื้อได้ เพราะต้องตากผ้าริมระเบียง มีคนเห็นก็เยอะ อีกทั้งเสียงของยานพาหนะและภาพของตึกฝั่งตรงข้ามที่เรียงตัวกันแน่นขนัดดูยังไงก็รู้สึกวุ่นวายและไม่สงบใจอยู่ดี คุณจึงควรหลีกเลี่ยงมุมมองคอนโดมิเนียมที่อยู่ติดถนน โดยหาทำเลสร้างให้อยู่ในซอยหรือออกห่างจากถนนหลักมาหน่อยก็จะดีมาก

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ทริคเลือกซื้อคอนโด #คอนโดน่าอยู่ #ซื้อคอนโด

Leave a Reply

Your email address will not be published.