ตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยเก้าอี้ที่เหมาะแก่การพักผ่อน

ห้องนั่งเล่นจะเป็นห้องที่เรามักจะเลือกตกแต่งให้ดูสบายๆ ไม่รก มีบรรยากาศร่มรื่น และมีสิ่งของที่สามารถช่วยผ่อนคลายในเวลากลับมาบ้านได้ เช่น หนังสือเล่มโปรด ทีวีสำหรับดูภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ หรือเครื่องเสียงสำหรับฟังเพลงเพื่อช่วยในการผ่อนคลาย แต่ไม่ว่าจะมีอะไรก็แล้ว หากคุณถ้ากำลังคิดจะเลือกเก้าอี้สักตัวไว้ในห้องนี้ก็ควรได้อารมณ์ของการพักผ่อนเช่นเดียวกัน สำหรับวิธีการเลือกให้เหมาะก็อย่างเช่น

ภาพปกจาก decor.mthai.com

1. ควรเป็นเก้าอี้ที่นั่งสบายๆ มีความนุ่มขนาดกำลังพอดี และไม่ควรแข็งจนเกินไป อย่างเช่น โซฟาบุเบาะนุ่มๆ หรือเป็นประเภทเก้าอี้พักผ่อนที่สามารถปรับเอนนอนได้ตามความต้องการ

2. เก้าอี้ควรเป็นโทนสีอ่อนๆ เช่นสีที่เรียนแบบธรรมชาติอย่างเช่น สีเขียวของใบไม้ สีฟ้าของน้ำทะเล หรือสีขาวที่มองแล้วสะอาดตาช่วยให้รู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าไม่ชอบสีเหล่านี้ประเภทสีทึบๆ ก็สามารถเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในห้องรับแขก เช่น สีเทา สีดำ หรือสีน้ำเงิน เป็นต้น รวมทั้งแบบที่เป็นลวดลายต่างๆ เช่น ลายดอกไม้ ลายใบไม้ ลายน้ำตก และลายน้ำทะเล จะเหมาะกับบรรยากาศของการพักผ่อนมากกว่าแบบที่เป็นโทนสีร้อนแรง

3. อาจเลือกตกแต่งด้วยเก้าอี้เพียงไม่กี่ตัว หรือใครจะซื้อให้เข้าชุดมีโต๊ะกลางสำหรับวางสิ่งของด้วย ก็ดูเข้ากันได้ดีและเหมาะกับห้องนั่งเล่นเช่นกันค่ะ แต่อยากให้เน้นแบบที่ไม่เยอะจนเกินไป ห้องนั่งเล่นที่ดูโล่งๆ จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากกว่าแบบที่มีเฟอร์นิเจอร์แน่นขนัดไปทั้งห้อง  

4. ถ้างบประมาณมากพอลองเลือกเป็นเก้าอี้ไฟฟ้าที่มีระบบสั่นหรือระบบนวดในตัว ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น และได้อารมณ์ของการพักผ่อนในวันหยุดได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะใครที่วันหยุดไม่ค่อยชอบไปไหน อยู่บ้านนั่งในห้องนั่งเล่นบนเก้าอี้นวดสักตัวรับรองได้เลยว่าคุณนั่งได้ทั้งวันแบบไม่อยากลุกไปไหนเป็นแน่

ภาพจาก madoroom.com

5. นอกจากนี้แล้วอย่าลืมเลือกให้ดูเข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นภายในห้องกันด้วยนะคะ แต่ส่วนใหญ่จะเน้นที่ความชอบและประโยชน์ในการใช้สอยกันมากกว่า ในส่วนนี้คงต้องเลือกตามความต้องการกันได้เลย

6. เก้าอี้ที่เลือกควรทำมาจากวัสดุที่คงทน แข็งแรง เพราะในบางครั้งเราต้องนั่งเป็นเวลานาน บางคนอาจจะนอนหลับไปบนเก้าอี้กันเลยทีเดียว ดังนั้นเรื่องนี้คือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก

ถ้าบ้านใครมีห้องนั่งเล่นลองมาตกแต่งในแบบที่ชอบกันดีกว่า ห้องนี้ยังเป็นห้องที่สามารถบ่งบอกรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี และบางทีในวันหยุดครั้งต่อไปห้องนั่งเล่นอาจกลายเป็นห้องที่คุณอยู่มากที่สุดในช่วงเวลากลางวันก็เป็นได้ สนใจดูการตกแต่งห้องนั่งเล่น หรือเพิ่มมุมพักผ่อนในบ้านเพิ่มเติมดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >>

#ตกแต่งห้องนั่งเล่น #เลือกเก้าอี้แต่งบ้าน #ทริคแต่งห้องนั่งเล่น

Leave a Reply

Your email address will not be published.