ตกแต่งภายในตัวบ้านอย่างไรให้ดูกว้างขวางสวยงาม

            การจัดบ้านให้กว้างขวางเป็นสิ่งที่คุณต้องคำนึงเป็นอันดับแรกเมื่อคิดจะตกแต่งภายในบ้านของคุณ เพราะบ้านที่กว้างขวางจะทำให้การเดินไปไหนมาไหนเป็นได้อย่างคล่องตัวและทำให้บรรยากาศไม่อึดอัด ดีต่อสุขภาพที่จะไม่มีสิ่งของเฟอร์นิเจอร์วางระเกะระกะไม่เป็นที่เป็นทางจนภูมิแพ้ถามหา เราจึงมีวิธีตกแต่งภายในตัวบ้านให้ดูกว้างขวางสวยงามมาแนะนำคุณ

ตกแต่งด้วยรูปปั้นขนาดกะทัดรัดให้บ้านกว้างขวาง

            การตกแต่งบ้านด้วยรูปปั้นจะช่วยให้ทำให้เวลาเราเดินไปตามส่วนต่าง ๆ ของบ้านแล้วจะเกิดความรู้สึกเหมือนตัวบ้านมีการตกแต่งที่เรียบง่าย มีแบบแผนเป็นเอกลักษณ์ ดูเป็นระเบียบ เพราะรูปปั้นเป็นสัญลักษณ์แห่งความมีระเบียบอยู่แล้ว ผู้คนมักจะจัดวางบริเวณทางเดินหรือตามซุ้มประตูที่เชื่อมระหว่างห้อง ไม่จำเป็นต้องมีอย่างอื่นมาตกแต่งก็ยังได้ เพียงแค่จัดตั้งรูปปั้นให้อยู่ห่างกันหรือในมุมสำคัญของตัวบ้านก็เพียงพอ ซึ่งการมีแบบแผนในการตกแต่งภายในบ้านนี้เองทำให้บ้านของเรากว้างขวางมากขึ้น

จัดแจกันดอกไม้ให้บ้านดูกว้างขวาง

            การจัดแจกันดอกไม้ นอกจากจะทำให้บ้านของเรามีแต่ความสดชื่นมากแล้ว ยังช่วยให้เกิดความสดใสและบ้านก็กว้างขวางมากขึ้น เพราะตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่ กำลังเป็นช่อเล็ก ๆ ขนาดพอดี ซึ่งนอกจากเฟอร์นิเจอร์สำคัญ แค่คุณตกแต่งบ้านด้วยแจกันดอกไม้ตามจุดที่เหมาะกับการทำกิจกรรมก็ทำให้สวยงามและสงบใจได้แล้ว จึงไม่ต้องตกแต่งด้วยของจุกจิกอะไรเพิ่มเติมอีก แต่แค่คุณต้องอย่าลืมเปลี่ยนดอกไม้บ่อย ๆ ก็เท่านั้น เพราะถ้าใช้ดอกไม้จริงก็จะช่วยบำบัดสุขภาพกายและสุขภาพจิตของเราได้ดีเลยล่ะ

ใช้วอลเปเปอร์ลายทางให้บ้านดูกว้างขวาง

            ลายทาง เป็นลวดลายที่เป็นแนวนอนหรือแนวตั้งซึ่งหากนำมาไว้ในจุดใดก็จะทำให้จุดนั้นดูกว้างหรือยาวมากขึ้น เช่นเดียวกันหากคุณนำวอลเปเปอร์ลายทางมาติดผนังบ้านทุกจุดก็จะช่วยทำให้บ้านของคุณแลดูกว้างขวางมากอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ยิ่งเป็นลายทางที่มีสีพื้นโดดเด่นอย่างสีฟ้าหรือสีชมพูแล้วล่ะก็จะยิ่งช่วยให้คุณรู้สึกว่าบ้านตัวเองโล่งแบบผิดหูผิดตาไปเลย และคุณก็จะไม่รู้สึกว่าต้องอยาอย่างอึดอัดอีกต่อไปแม้ว่าบ้านจะเล็กก็ตาม ลายทางยังมีประโยชน์ในการสร้างความสะดุดตาเมื่อนำแจกันดอกไม้หรือเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ มาจัดวางด้วยนะ เพราะจะทำให้ดูเป็นบ้านแนวโมเดิร์นมากสำหรับการตกแต่งภายในแบบนี้

            เราแนะนำให้คุณลองทำตามที่เราบอกดู ไม่ยากและหากคุณเลือกรูปปั้น แจกัน และวอลเปเปอร์ได้ดีก็จะยิ่งทำให้บ้านของคุณมีความโดดเด่นในห้องต่าง ๆ มากยิ่งขึ้นไปอีก

วิดีโอเพิ่มเติม :

ไอเดียแต่งบ้านให้ดูโปร่งกว้างในแบบ Open Plan | Home of Know

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#แต่งบ้านให้ดูกว้าง #ทริคเพิ่มสเปซบ้าน #แนะนำแต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.