How To เลือกประตูให้เหมาะสมกับห้องต่าง ๆ ในบ้าน

            ประตูบ้านเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะประตูเป็นสิ่งที่ปิดกั้นเราจากอันตรายและยังทำให้เราสามารถเข้า – ออกบ้านกับข้างนอกบ้านได้อย่างสะดวกด้วย แม้แต่ประตูห้องต่าง ๆ ก็ยังควรเลือกใช้ให้ถูกประเภท ไม่เช่นนั้นก็อาจจะเกิดปัญหามากมายตามมาได้ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ How To เลือกประตูให้เหมาะสมกับห้องต่าง ๆ ในบ้านของคุณ เมื่ออ่านจบแล้วขอให้ลองสำรวจดูว่าวันนี้คุณเลือกประตูห้องต่าง ๆ ภายในบ้านตัวเองได้เหมาะสมจริงหรือยัง

ประตูบ้าน

            ประตูบ้าน เป็นประตูหลักที่สำคัญที่สุดในการเลือก เพราะเวลาที่เราจะหลบภัยจากอันตรายซึ่งอยู่ข้างนอกหรือจะเข้า – ออกในและนอกก็ล้วนแต่ต้องใช้ประตูบ้านทั้งนั้น ประตูบ้านจึงต้องเป็นประตูที่มีน้ำหนักและทนทานเพื่อป้องกันคุณที่เป็นเจ้าของบ้านจากอันตรายของภัยธรรมชาติหรือแม้แต่ภัยจากคนก็ด้วย ซึ่งประตูบ้านที่เราอยากแนะนำก็คือ “ประตูไม้” เพราะประตุไม้จะมีความแข็งแรงมากกว่าประตูชนิดอื่นและมีน้ำหนักที่เยอะ แม้ว่ากลอนจะถูกทำให้หลุดแต่คุณก็ยังจะสามารถดันประตูไม้ไม่ให้เปิดออกได้ ซึ่งคนที่อยู่ด้านนอกก็ต้องใช้แรงในการดึงและทำลายมากกว่าคุณเช่นกัน บอกเลยว่าผ่านด่านประตูไม้ยาก!

ประตูห้องนั่งเล่น

            ห้องนั่งเล่น คือ ห้องที่สมาชิกในบ้านใช้ทำกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ ร้องคาราโอเกะ ดูโทรทัศน์ และอื่น ๆ ซึ่งบางครั้งเราก็เผลอทำสิ่งต่าง ๆ เพลินจนไม่ได้ยินเสียงเรียกของคนที่อยู่ในบ้านหรือบางทีก็ไม่ทันได้สัมผัสกับความผิดปกติที่อยู่นอกห้องได้ ฉะนั้นการใช้ “ประตูบานเลื่อนกระจกใส” จึงเหมาะกับห้องนั่งเล่นมาก เพราะเราเองขณะทำกิจกรรมก็สามารถมองสำรวจนอกห้องได้อย่างง่ายดาย และคนข้างนอกก็ไม่จำเป็นต้องมาตะโกนเรียกให้เสียเวลาด้วย เพียงแค่เคาะเบา ๆ ประตูบานเลื่อนกระจกใสก็จะเกิดเสียงแล้ว แถมหากนำผ้าม่านมาประดับตกแต่งด้วยสีสันสดใสก็จะยิ่งทำให้ห้องนั่งเล่นมีความน่าอยู่มากขึ้นอีก

ประตูห้องนอนและห้องเก็บของสำคัญ

            ประตูห้องนอนกับห้องเก็บของนับว่าเป็นห้องสำคัญที่แต่ละคนต้องการเก็บความลับและสิ่งของส่วนตัวไว้ในห้องด้วย โดยเฉพาะกับห้องนอน นอกจากเราจะใช้เป็นห้องเก็บของส่วนตัวแล้ว ตัวเราเองก็ยังต้องทำให้เกิดความปลอดภัยในขณะที่กำลังนอนหลับด้วย เพราะเหตุการณ์ไม่คาดคิดมักจะเกิดขึ้นได้เสมอเมื่อเราไม่มีสติ ฉะนั้นประตูที่เหมาะกับการนำมาสร้างในห้องนอนจึงควรเป็น “ประตูบานพับ” แม้ว่าประตูนี้มองดูแล้วจะออกโบราณ หากแต่เวลาลงกลอนก็สามารถลงได้แน่นหนากว่าประตูรูปแบบอื่นแม้ว่าลักษณะจะดูบาง แต่ลองได้ใช้แล้วจะรู้ว่าประตูนี้ดีจริง ๆ

วิดีโอที่น่าสนใจ :

วิธีเลือกซื้อประตูบ้าน | Home of Know

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ทริคเลือกประตู #เรื่องประตูน่ารู้ #การเลือกประตูให้เหมาะสม

Leave a Reply

Your email address will not be published.