จัดห้องนอนอย่างไรให้หลับฝันดีทุกคืน

            หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับภาระงานหรือภาระการเรียนในชีวิตประจำวันที่ราวกับออกไปรบจนสาหัสกินเวลาบาดแผลมาอย่างยาวนานก็ได้เวลาที่เราจะได้พักผ่อนในห้องนอนสักที เอ๊ะ! แต่มองซ้ายมองขวาดูเพิ่งรู้ว่าเราเพิ่งจัดห้องใหม่ ยังไม่มีอะไรเข้าที่เข้าทางสักอย่าง ได้แต่ตบหน้าผากตัวเองเพื่อย้ำเตือนด้วยความเจ็บใจ เพราะไม่ว่าใครก็ย่อมอยากเข้ามาเห็นบรรยากาศห้องนอนที่น่าเคลิบเคลิ้มชวนให้หลับฝันดีได้ แต่พอเห็นห้องโล่งและบางส่วนรกแบบนี้ก็ทำให้หลับไม่ลงเลย เอาล่ะ! ไหน ๆ แล้วเหนื่อยหาวิธีจัดห้องอีกสักหน่อยก็คงไม่เป็นไรหรอก ว่าแต่จะจัดห้องนอนอย่างไรดีให้คุณสามารถหลับฝันดีได้ วันนี้เรามีวิธีเด็ด ๆ มาฝาก

แปะดาวเรืองแสงให้เต็มห้องนอนเพื่อหลับฝันดี

            ดาวเรืองแสงเป็นของกิ๊ปช็อปโดนใจสาวกนอนหลับยากมาตั้งแต่ยุค 90’s แล้วจนถึงตอนนี้ก็ยังคงเป็นของที่หลายคนต้องหาซื้อกันจนมีการวางขายในร้านกิ๊ปช็อปและร้านขายเครื่องเขียนมากมาย คุณแค่ไปซื้อมาในจำนวนแพ็คที่คิดว่าจะมีปริมาณมากพอสำหรับติดทั่วทั้งเพดานและผนังห้องนอนทุกด้าน พร้อมกับกาวสองหน้าแบบหนาซึ่งตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ และนำไปแปะที่หลังดาวเรืองแสงแต่ละดวงเพื่อจะได้ติดกับผนังและเพดานแน่น ๆ ไม่มีร่วง จากนั้นในทุกวันก่อนนอนคุณก็เปิดไฟเพื่อให้ดาวดูดรับพลังงานจากแสงไฟสักพัก เมื่อปิดไฟดาวทุกดวงจะได้เรืองแสงส่องสว่างรอบตัวราวกับอยู่ในอวกาศจนเคลิ้มหลับฝันดีไปเลย

จัดห้องนอนให้หลับฝันดีได้ด้วยลายผ้าม่าน

            เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนเวลานอนแล้ว ตาเรามักจะหันไปมองที่ผ้าม่านเสมอแบบอัตโนมัติเพื่ออยากให้เห็นภาพสีสันสวย ๆ บนผ้าม่านที่ปลิวสยายตามลมก่อนจะเคลิ้มหลับไป เราจึงอยากแนะนำให้คุณลองใช้ผ้าม่านลายสวยที่คุณชอบมาตกแต่งประตูหรือหน้าต่างห้องนอนดู มันจะช่วยให้คุณมองดูแล้วหลับฝันดีได้จริง ๆ เพียงแค่ได้มองสิ่งที่เรารู้สึกสบายใจ ความเหนื่อยล้าก็จะเริ่มถูกปลดปล่อยลงเอง

เลือกที่นอนนุ่ม ๆ เพื่อให้หลับฝันดี

            การจัดห้องนอนด้วยการนำที่นอนนุ่ม ๆ มาแทนที่นอนแข็งเดิมย่อมทำให้เราสามารถหลับได้อย่างสบาย ยิ่งหากใครที่ชอบนอนในท่าฟรีสไตล์ประจำตัวแบบกางแขนกางขาหรือมักจะตบที่นอน ชอบพลิกตัวบ่อย ๆ วิธีนี้จะทำให้คุณรู้สึกสบายตัวเวลานอนจนหลับฝันดีได้ คุณสมบัติสำคัญของที่นอน คือ เบาะต้องหนาและนุ่มจนเมื่อลุกขึ้นมาก็เด้งตัวได้แบบง่าย ๆ แล้วหลังของคุณจะไม่เจ็บและไม่พลิกตัวไป ๆ มา ๆ ดังเช่นที่เป็นอยู่แน่นอน เพราะอาการของคนที่ชอบพลิกตัวไปมาเกิดจากความไม่สบายในที่นอนนั่นเอง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#การจัดห้องนอน #ตกแต่งห้องนอน #แต่งห้องนอนให้หลับสบาย

Leave a Reply

Your email address will not be published.