โคมไฟที่เหมาะกับการตกแต่งนอกบ้าน

            โคมไฟ ถือเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญที่นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกในการให้แสงสว่างกับบ้านแล้ว ยังเป็นสิ่งของตกแต่งที่ทำให้บ้านสวยในสไตล์ของเราเองได้ด้วย ตั้งแต่ลักษณะรูปแบบของโคมไฟที่สร้างมาได้สวยงามและแสงที่ออกมาจากโคมไฟด้วย ยิ่งเอาไปตกแต่งนอกบ้านตามสวนก็ยิ่งเพิ่มความงามของบรรยากาศยามกลางคืนเข้าไปอีก หากคุณกำลังหาโคมไฟที่เหมาะกับการตกแต่งนอกบ้านอยู่ล่ะก็ลองมาเลือกดูจากที่เรานำมาเสนอกันเลยดีกว่า

โคมไฟกลม

            โคมไฟกลม เป็นโคมไฟที่มีลักษณะแบบหลอดแก้วกระจกใส ความกว้างอยู่ที่ 20 สูง 29 เซนติเมตร เหมาะกับการตกแต่งตามกำแพงหรือติดตั้งบริเวณผนังบ้านด้านนอก ให้แสงที่มีความสบายตา หากคุณไม่ต้องการให้สวนภายนอกบ้านตัวเองมีแสงสว่างที่มากจนเกิดไป แค่ให้พอเห็นได้แบบรำไรแล้วล่ะก็โคมไฟกลมย่อมจะเหมาะกับบ้านของคุณมากเลย

โคมไฟกิ่ง

            โคมไฟกิ่ง เป็นโคมไฟที่มีลักษณะแบบยุโรปกลาง มีการดัดแปลงมาจากตะเกียงที่ถือด้วยมือมาเป็นโคมไฟที่มีการใส่หลอดไฟอยู่ข้างในซึ่งเหตุผลที่เรียกว่าโคมไฟกิ่ง เพราะด้านบนของโคมไฟจะมีส่วนที่ยื่นออกมาคล้ายกิ่งไม้และจะติดกับตัวโคมไฟที่มีลักษณะเป็นกระจกรูปทรงคล้ายหน้าต่างบ้านทำให้ดูเหมือนกับห้อยจึงถูกเรียกว่า “โคมไฟกิ่ง” เหมาะกับการนำไปตกแต่งภายนอกบ้านตามบริเวณต่าง ๆ ซึ่งโคมไฟกิ่งจะสามารถให้แสงสว่างได้มาก ชัดเจน และมีความสวยแบบวินเทจจากตัวโคมซึ่งช่วยให้สไตล์บ้านของคุณมีความเหมือนอยู่ในรีสอร์ตมากยิ่งขึ้น โคมไฟกิ่งจึงเป็นที่นิยมในการนำมาตกแต่งภายนอกบ้านมากในประเทศไทย

โคมไฟโมเดิร์น

            โคมไฟแบบโมเดิร์น เป็นโคมไฟที่ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะที่ราบเรียบไม่เน้นลวดลายศิลปะสวยงามเหมือนโคมไฟกิ่ง โดยส่วนใหญ่มักนิยมทำออกมาในลักษณะทรงกระบอกหรือแบบสี่เหลี่ยมแบนและติดไว้ให้แสงสว่างจากบนผนังภายนอกบ้าน ไม่ใหญ่และทำความสะอาดได้แบบสะดวกกว่าโคมไฟอื่น ๆ ที่สำคัญคือ การให้แสงสว่างของโคมไฟโมเดิร์นนี้จะสว่างมากและแผ่ปกคลุมไปได้บนพื้นที่กว้างมาก ด้วยแสงจะออกจากด้านบนและด้านล่างแบบเป็นทิศทางกระจาย ทำให้บ้านของคุณมีความสวยทั้งภายนอกบ้านและบนตัวบ้านด้วย หากบ้านของคุณมีพื้นที่ผนังที่กว้างก็แนะนำให้ใช้โคมไฟแบบโมเดิร์นติดตั้งให้ทั่วทั้ง 4 มุมผนังนอกบ้านจะดีกว่านะคะ บ้านของคุณก็จะได้แลดูมีความทันสมัยด้วย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#โคมไฟภาพนอก #เลือกโคมไฟภายนอก #โคมไฟ Outdoor

Leave a Reply

Your email address will not be published.