จัดตกแต่งสวนในบ้าน เพิ่มความสดชื่น ร่มรื่นจากธรรมชาติ

หากนึกถึง “บ้าน” คุณคงจะนึกถึงบริเวณห้องต่าง ๆ เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องนอน เป็นต้น การตกแต่งบ้านให้มีความสวยงาม ไม่จำเป็นจะต้องตกแต่งเพียงแค่ภายในบ้านเสมอไป เพราะบรรยากาศโดยรอบภายนอกบ้านก็สำคัญ การมีพื้นที่เล็ก ๆ ไว้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจอย่างการปลูกพืช การทำสวน เป็นต้น หากว่าคุณต้องการตกแต่งสวนในบริเวณบ้านของคุณ เราขอแนะนำรูปแบบของการตกแต่งบ้านในแนวธรรมชาติ ดังนี้

สวนดอกไม้นานาพันธุ์

การจัดพื้นที่ภายนอกบ้านให้เป็นสวนขนาดเล็กได้โดยการจัดบริเวณรั้วด้านหน้าบ้าน การนำดอกไม้มา ตกแต่งสวน คุณสามารถนำดอกไม้หลากหลายชนิดมาปลูกไว้ได้ เพื่อให้ดูร่มรื่นยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นไม้ล้มลุก ไม้ยืนต้น ไม้เลื้อย เป็นต้น ยิ่งมีต้นไม้และดอกไม้มากขึ้น ก็ยิ่งทำให้สวนของคุณดูมีความสวยงาม มองดูได้อย่างเพลิดเพลิน ไม่น่าเบื่อเลย ใครที่มีไอเดียในการจัดสวนดอกไม้ ก็สามารถปรับให้เข้ากับพื้นที่บ้านของคุณได้เลย

สวนจำลองภายในบ้าน

คุณสามารถเปลี่ยนแปลงพื้นที่ภายในบ้านให้กลายเป็น “สวนขนาดเล็ก” ได้ โดยการเตรียมพื้นที่เล็ก ๆ สำหรับการจัดพื้นที่ภายในบ้านเพื่อใช้ในการตกแต่งสวน คุณควรเลือกประเภทและขนาดของต้นไม้ให้เหมาะสมกับพื้นที่หรือสีสันภายในบ้านด้วย เป็นการสร้างบรรยากาศแบบธรรมชาติภายในบ้าน เหมาะกับผู้ที่ไม่มีพื้นที่จัดสวนภายนอก อีกทั้งหากคุณมีบ้านที่จากจากไม้ หรือบ้านแบบกึ่งไม้กึ่งปูน ก็จะเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตกแต่งด้วยต้นไม้กระถางเล็ก ๆ โดยรอบบ้าน

สวนร่มรื่น สบายตา

ถ้าคุณอยากตกแต่งสวนให้สวยงาม และบริเวณบ้านของคุณก็มีพื้นที่มากเพียงพอสำหรับการจัดตกแต่งให้สวยงาม ก็สามารถจัดภายนอกบ้านได้เลย โดยส่วนใหญ่แล้ว มักมีการจัดแบบเป็นพุ่มเล็ก ๆ เพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่หากว่าคุณต้องการจัดสวนนอกบ้านให้มีร่มเงา เหมาะเป็นอีกหนึ่งมุมสำหรับการนั่งพักผ่อนก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน จะจัดสลับระหว่างต้นเล็กและต้นใหญ่ หรือจัดให้มีต้นไม้และดอกไม้หลากหลายสีก็ได้เช่นกัน

            เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถเปลี่ยนพื้นที่ภายในบ้านและบริเวณบ้านของคุณให้กลายเป็นสวนที่แสนร่มรื่นและสวยงามได้แล้ว ใครที่กำลังต้องการจัดสวนหรือปลูกต้นไม้ ดอกไม้ ไม่ว่าพื้นที่ภายในและภายนอกบ้านของคุณจะมีขนาดเท่าไร กว้างมากแค่ไหน ก็สามารถที่จะเพิ่มความเขียวชอุ่ม ดูสดชื่น สบายตาให้กับบ้านได้ โดยไม่จำเป็นต้องนึกถึงพื้นที่บริเวณบ้านของคุณเลย จัดสวนได้ง่าย ๆ แบบนี้ แล้วจะรออะไรอยู่ล่ะคะ ? ไปจัดสวนตามสไตล์กันได้เลย!

Leave a Reply

Your email address will not be published.