How To การเลือกห้องคาราโอเกะในบ้าน

            ทุกบ้านย่อมต้องมีการจัดห้องสำหรับใช้ทำกิจกรรมบันเทิงประจำวันหยุดว่าง ๆ ของครอบครัวแตกต่างกันไป มาวันนี้เราก็จะขอแนะนำ How To การเลือกห้องคาราโอเกะในบ้านให้โดนใจจนอยากเข้าไปนั่งร้องเพลงทุกวันเลย เพราะจากที่สำรวจมา หลายบ้านมักจะมีเครื่องเสียงสำหรับร้องคาราโอเกะอยู่แล้ว แต่มักจะจัดไว้ผิดที่ผิดทางจนเก็บไม่ดี บางบ้านเครื่องก็เสีย ไมค์พังจนไม่สามารถร้องได้ บางบ้านก็เก็บปะปนกับเครื่องเล่นวีดีโอมากมายจนแบ่งแยกแทบไม่ถูก แต่ไม่เป็นไร! หากคุณเลือกที่จะสร้างห้องคาราโอเกะแยกออกจากห้องอื่นต่างหากตามที่เราจะบอก ต่อไปก็ไม่เกิดปัญหาเหล่านี้อีกแล้ว

ห้องคาราโอเกะจะต้องสร้างแบบเก็บเสียง

            เวลาที่เราร้องคาราโอเกะ แน่นอนว่าจะให้เปิดเสียงเบาแบบอายคนรอบข้างหรือร้องแบบเบา ๆ ก็คงจะน่าอึดอัดและไม่สมกับเป็นกิจกรรมบันเทิงคลายเครียดภายในบ้านที่ต้องจัดเต็มเท่าไหร่ ยิ่งเปิดเสียงดังก็ยิ่งทำให้สนุกมากยิ่งขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องลำบากคนข้างบ้านอีก เพราะบางบ้านก็ชอบอยู่แบบเงียบสงบ ไม่อยากให้มีเสียงดังรบกวน ฉะนั้นคุณจึงควรเลือกสร้างห้องคาราโอเกะที่เป็นแบบเก็บเสียง ไม่ให้ดังออกไปด้านนอกมากจนคนอื่นรำคาญ

ห้องคาราโอเกะควรอยู่ไกลจากห้องนอน

            ห้องคาราโอเกะควรเลือกให้ตั้งห่างไกลจากห้องที่ต้องใช้ความสงบอย่างห้องนอน เพราะหากอยู่ติดกันหรืออยู่โซนเดียวกันก็จะทำให้เสียงของเพลงกับเสียงร้องจากลำโพงดังแทรกเข้ามาในห้องของสมาชิกในบ้านบางคนที่อาจจะอยากพักผ่อนนอนหลับหรือทำงานอ่านหนังสือซึ่งต้องใช้สมาธิมาก ๆ จนคิดอะไรไม่ออกได้ ห้องคาราโอเกะจึงควรอยู่โซนปีกอีกฝั่งของบ้านที่ห่างไกลจากห้องที่มักใช้ทำกิจกรรมต่าง ๆ

ห้องคาราโอเกะควรอยู่ชั้นล่าง

            สังเกตว่าส่วนใหญ่คนที่ชอบพากันมาร้องคาราโอเกะมักจะใช้ห้องชั้นล่างเป็นที่ร้องเพลงหรือหากมีชั้นใต้ดินของบ้านที่สะอาดก็สามารถใช้เป็นที่ร้องคาราโอเกะได้ เพราะเสียงเพลงจากด้านล่างจะดังรบกวนมาถึงห้องชั้นบนไม่มากเท่ากับที่ห้องคาราโอเกะถูกเลือกให้อยู่ชั้นบน เสียงเพลงจะมีการกระจายดังมาถึงชั้นล่างชัดเจนยิ่งกว่าซึ่งจะทำให้สมาชิกในบ้านคนอื่นที่ไม่ได้ร้องและดูโทรทัศน์หรือคุยธุระโทรศัพท์ไม่สามารถทำกิจของตัวเองได้

            ฉะนั้นการเลือกห้องคาราโอเกะจึงมีความสำคัญมากที่สุดในหมู่การเลือกห้องสำหรับกิจรรมหมวดบันเทิงที่มีอยู่มากมาย เพราะต้องคำนึงถึงการรบกวนของเสียงเพลงเป็นสำคัญ เราจึงอยากแนะนำว่าหากหาห้องไม่ได้จริง ๆ ก็อาจมีการต่อเติมสร้างเพิ่มจะดีกว่า

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ห้องคาราโอเกะ #คิดก่อนทำห้องคาราโอเกะ #การเลือกห้องคาราโอเกะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.